4 Bước thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison “nhẹ nhàng”

Bởi Nguyễn An Nhiên

Điều kiện kinh tế nhiều người sau đó đã quyết định thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison sớm trước hạn nhằm tránh gánh nặng lãi suất đối với khoản vay trả góp này. Công ty tài chính HD Saison vốn là một tổ chức cho vay trả góp có mạng lưới khá rộng tại thị trường Việt Nam. Những người gặp khó khăn về tài chính thường sẽ tìm đến tổ chức này để đăng ký vay tiền.

Bởi vì HD Saison thực hiện giải ngân khoản vay rất nhanh chóng và các thủ tục cho vay khá đơn giản. Điều này đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của người vay. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là người vay phải đối mặt với khoản lãi suất cao hơn so với vay ngân hàng.

Vậy làm thế nào để có thể thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison thuận lợi và nhanh chóng mà tốn ít chi phí nhất? Ficombank.com.vn xin chia sẻ chi tiết các thông tin cần thiết cho khách hàng ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về công ty tài chính HD Saisaon

Tìm hiểu về công ty tài chính HD SaisaonHD Saison là công ty tài chính đã phát triển khá lâu đời ở Việt Nam. Công ty phát triển ngày càng lớn mạnh cùng với sự góp vốn của tập đoàn tài chính đến từ Nhật Bản Credit Saison. Công ty đã thỏa mãn nhu cầu vay vốn của hơn 9 triệu khách hàng từ khi thành lập vào năm 2007 cho đến nay.

HD Saison chính là công ty tài chính đầu tiên phát triển dịch vụ cho vay trả góp để khách hàng mua xe, mua vật liệu xây dựng, học tập, du lịch mua vé máy bay…

Xem thêm:

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison là gì?

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison hay còn có cách gọi khác là tất toán hợp đồng vay vốn của công ty tài chính HD Saison. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ phải hoàn tất chi trả toàn bộ khoản vay nợ trong một lần thay vì phải trả góp hàng tháng.

HD Saison hoàn toàn cho phép khách hàng có thể thanh lý hợp đồng sớm trước hạn tùy theo nhu cầu hay điều kiện kinh tế của khách hàng. Tuy nhiên cũng giống như các công ty tài chính khác, trường hợp khách hàng muốn thanh lý hợp đồng vay trả góp HD Saison trước thời hạn thì theo quy định khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí phạt.

Vậy nên trước khi quyết định thanh lý hợp đồng vay khách hàng nên tìm hiểu kỹ các điều kiện và quy trình để có thể thuận lợi tất toán hợp đồng mà không bị phát sinh chi phí lớn hơn.

Điều kiện để thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison

Điều kiện để thanh lý hợp đồng trả góp HD SaisonKhi thực hiện đăng ký vay vốn tại HD Saison, khách hàng đã được nhân viên tư vấn về quy định thời hạn vay có thể là 6 tháng, 12 tháng hoặc nhiều hơn. Việc lựa chọn thời gian tất toán hợp đồng vay trả góp là thỏa thuận giữa người vay với HD Saison.

Nếu khách tuân thủ thời hạn thanh lý theo hợp đồng cam kết giữa 2 bên thì khách hàng chỉ cần thực hiện trả góp hàng tháng theo quy định trong hợp đồng cho đến khi hoàn trả đầy đủ khoản tiền đã vay. Tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu muốn thanh lý trước hạn thì cần đáp ứng một vài điều kiện sau:

 • Khách hàng đã thanh toán đầy đủ tối thiểu 2 khoản thanh toán hàng tháng đối với sản phẩm vay trả góp mua phương tiện đi lại và 4 khoản thanh toán hàng tháng đối với các sản phẩm vay khác.
 • Khách hàng cần thông báo với HD Saison và được công ty chấp thuận bằng văn bản.
 • Khi khách hàng muốn thanh lý cần nộp đầy đủ khoản tiền thanh toán hàng tháng đến hạn của tháng đó, khoản vốn dư nợ còn lại và phí phạt trả nợ trước hạn.

Phí phạt khi thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison

Khi khách hàng muốn thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn cần chịu thêm một khản phí phạt theo quy định.

Phí phạt thanh lý hợp đồng với mọi khoản vay tiền trả góp được tính tại công ty tài chính HD Saison là 6% của khoản dư nợ còn lại chưa thanh toán. Ngoài ra khách hàng còn phải chịu phí phạt thay đổi thời gian thanh toán là 4% nữa. Và mức phạt tối thiểu đối với các khoản dư nợ gốc là 1,650,000đ.

Ví dụ:

Khoản vay của khách hàng là 50,000,000 đ với kỳ hạn thanh toán là 18 tháng. Khách hàng đã trả góp 5 tháng với số tiền 17,800,000đ. Như vậy khách hàng còn dư nợ gốc là 32,200,000đ.

Hiện tại khách hàng muốn thanh lý hợp đồng vay trả góp trước hạn thì khách hàng phải chịu phí phạt là 6% của số dư nợ gốc: 6% x 32,200,000= 1,932,000đ.

Phí phạt thay đổi thời gian thanh toán là 4% của số dư nợ gốc: 4% x32,200,000= 1,280,000đ

Vậy 1,932,000đ +1,280,000đ= 3,212,000đ  chính là khoản phí phạt khách hàng cần trả khi muốn thanh lý hợp đồng vay trả góp HD Saison trước thời hạn.

Thủ tục thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison

Thủ tục thanh lý hợp đồng trả góp HD SaisonBước 1: Cần nắm rõ về các điều khoản trong hợp đồng và tìm hiểu cụ thể các thông tin cần thiết cho việc thanh lý hợp đồng.

Trước tiên hãy tra cứu hợp đồng HD Saison còn bao nhiêu tháng! Nghiên cứu các điều khoản liên quan đến vấn đề vay trả góp hay điều kiện để thanh lý sớm hợp đồng. Điều này nhằm xác định xem liệu việc thanh lý hợp đồng vay trả góp HD Saison có lợi cho mình hay không.

Tốt nhất là duy trì trả góp hàng tháng cho đến hết kỳ hạn nếu số tiền tính toán phải trả để thanh lý hợp đồng sớm cao hơn tổng số tiền trả góp còn lại.

Bước 2: Khách hàng cần liên hệ với công ty tài chính HD Saison

Để có thể thanh lý hợp đồng vay trả góp HD Saison thì cần phải liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn thủ tục. Bên cạnh đó, nhân viên tài chính sẽ tính toán số tiền khách hàng cần thanh toán 1 lần để có thể thanh lý hợp đồng.

Hơn nữa khách hàng cần có bản xác nhận của công ty tài chính HD Saison thì mới có thể thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison thuận lợi. Khách hàng có thể liên hệ với HD Saison theo các phương thức dưới đây:

 • Địa chỉ trụ sở công ty tài chính HD Saison:
 • Hồ Chí Minh: Tầng 8,9,10, Tòa nhà Gilimex, số 24C, Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ trụ sở Hồ Chí Minh: (84-28) 5413 7483
 • Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại liên hệ trụ sở Hà Nội: (84-24) 73063979.
 • Số hotline: 1900 558854
 • Email: thongtin@hdsaison.com.vn
 • Website: www.hdsaison.com.vn

Bước 3: Xác minh khoản tiền nợ còn lại và khoản phí phạt có phù hợp không?

Khách hàng cần tính toán khoản nợ của mình trước để đối chiếu với số tiền cần thanh toán cho việc thanh lý hợp đồng mà nhân viên HD Saison đưa ra.

Nếu không khớp thì khách hàng cần yêu cầu nhân viên giải thích cụ thể và chi tiết về cách tính cũng như các khoản phí đi kèm. Điều này nhằm tránh sai sót, đồng thời cũng giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề khi thanh lý hợp đồng.

Bước 4: Thanh toán tiền và hoàn thành thủ tục thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison

Sau khi đã xác định số tiền cần thanh toán là chính xác thì khách hàng tiến hành nộp tiền. Ngay nộp tiền thành công thì khách hàng ký biên bản xác nhận đã hoàn tất khoản nợ. Khách hàng nên giữ một bản xác nhận để làm chứng cho việc đã thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison.

Kết luận

Thực ra việc thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison không mất quá nhiều thời gian hay thủ tục rườm rà. Tuy nhiên khách hàng cần cân nhắc tổng chi phí trả góp hàng tháng và tổng chi phí thanh lý hợp đồng để  đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu thanh lý hợp đồng trả góp mang lại lợi ích cao hơn thì nên thực hiện càng sớm càng tốt nếu khách hàng có đủ điều kiện về kinh tế. Bởi vì càng để thời gian lâu thì việc thanh lý hợp đồng sẽ tốn thêm nhiều chi phí hơn mà còn khiến khách hàng tốn thời gian vô ích.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận