Hướng dẫn thanh toán Mirae Asset tránh phí phạt, nợ xấu!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Thanh toán Mirae Asset khi đến kỳ hạn là một trong những hoạt động phổ biến, được thực hiện thường xuyên đối với những bạn có vay vốn tại đây. Liệu rằng có cách thức online nào trong việc thanh toán khoản vay tới hạn hay không? Nếu thanh toán quá hạn thì có bị nợ xấu không? 

Cách thanh toán Mirae Asset được Ficombank tổng hợp chi tiết qua bài viết dưới đây. Bạn có thể tham khảo để thực hiện đúng hạn, tránh trường hợp tất toán khoản vay trễ và rơi vào trường hợp nợ xấu.

Mirae Asset là công ty tài chính hay ngân hàng?

Mirae Asset là công ty tài chính hay ngân hàng?

Mirae Asset là một trong những đơn vị tài chính khá quen thuộc trên thị trường Việt Nam. Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn và gọi Mirae Asset là ngân hàng. Nhưng thật chất, đây là một công ty tài chính trực thuộc tập đoàn Mirae Asset đến từ Hàn Quốc. Năm 2010, tập đoàn này mở rộng hoạt động sang Việt Nam và thành lập nên công ty con cùng tên.

Công ty tài chính Mirae Asset sau hơn một thập kỷ hoạt động đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ đông đảo các tầng lớp khách hàng. Đơn vị này cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính khác nhau: những khoản vay vốn, dịch vụ bảo hiểm và dịch vụ liên quan đến hoạt động chứng khoán.Trong số đó, hoạt động vay vốn là lĩnh vực nổi trội hơn cả.

Xem thêm:

Ưu điểm vay tiền mặt Mirae Asset

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị tài chính khác nhau cung cấp đến cho khách hàng những gói dịch vụ vay vốn. Trong số đó, Mirae Asset hiện đang là đơn vị nhận được sự quan tâm và tin tưởng của đông đảo các khách hàng cá nhân có mong muốn vay tiền mặt. Những điểm nổi bật nào của công ty tài chính này đã giúp thu hút đông đảo người dùng đến vậy?

 • Thủ tục đơn giản ngắn gọn, không cần tài sản thế chấp;
 • Yêu cầu về độ tuổi: 18 – 60 tuổi;
 • Yêu cầu về nghề nghiệp: Có hợp đồng lao động ổn định từ 3 tháng trở lên;
 • Đa dạng gói vay: tiêu dùng, giáo dục, trả góp,…
 • Hỗ trợ vay online, phù hợp với xu hướng mới
 • Hạn mức vay lên đến 100 triệu đồng;
 • Thời gian vay vốn linh hoạt: 06 – 36 tháng.

Cách thanh toán Mirae Asset

Bên cạnh các ưu điểm về gói vay vốn đa dạng, Mirae Asset còn cung cấp rất nhiều cách thức chi trả khoản vay khác nhau. Nhờ vậy mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cách thanh toán Mirae Asset phù hợp và thuận tiện với mình nhất. Dưới đây là một số cách thức phổ biến mà bạn nên biết.

Thanh toán Mirae Asset qua Internet Banking

1/ Thanh toán Mirae Asset qua Internet Banking

Internet Banking là ứng dụng ngân hàng online tương đối phổ biến hiện nay. Với phương thức thanh toán Mirae Asset này, bạn cần có tài khoản Internet Banking được liên kết với điện thoại.

Truy cập ứng dụng, bạn đăng nhập và thực hiện các thao tác tương tự với chuyển tiền: nhập số tài khoản của Mirae Asset, nhập số tiền cần thanh toán và bấm chuyển tiền là xong.

Cách thức này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ vào sự thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tất toán khoản vay Mirae Asset vào cả thứ bảy, chủ nhật hay những ngày lễ thông qua Internet Banking mà không có bất kỳ giới hạn nào. Hãy lưu ý chụp màn hình giao dịch đã thực hiện để phòng trừ các trường hợp, sự cố không may phát sinh sau này.

2/ Thanh toán khoản vay Mirae Asset qua bưu điện

Nếu xung quanh gần nơi bạn ở không có bất kỳ một một ngân hàng nào hoặc bạn cũng có không có phương tiện thanh toán tiện ích nào. Vậy, thanh toán Mirae Asset qua đường bưu điện sẽ là cách thức tối ưu và đơn giản dành cho bạn. Thủ tục thanh toán cũng hết sức đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện một cách dễ dàng.

Về cách thức thực hiện, tương tự như bạn chuyển tiền qua ngân hàng online. Bạn cần điền thông tin về số tài khoản cũng như chủ thể thụ hưởng, số tiền gửi là đã hoàn thành. Các bước tiếp theo sẽ do bưu điện hoàn thành giúp bạn.

Thanh toán Mirae Asset qua ví Momo, Viettel Pay

3/ Thanh toán Mirae Asset qua ví Momo, Viettel Pay

Đây được xem là phương thức thanh toán đơn giản nhất và nhận được sự lựa chọn sử dụng từ đông đảo các khách hàng của Mirae Asset. Chỉ sau một vài thao tác đơn giản tại ứng dụng ví điện tử Momo.

Khách hàng đã nhanh chóng thanh toán xong khoản vay cho công ty tài chính này. Momo cũng dành không ít các ưu đãi cho khách hàng của Mirae Asset. Các bước thực hiện thanh toán qua ví Momo bao gồm:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Momo, bấm chọn tính năng Thanh toán tiêu dùng và chọn đơn vị là Mirae Asset.
 • Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân có liên quan đến hợp đồng vay tiền mặt, có thể là số chứng minh nhân dân hoặc số hợp đồng vay vốn.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán. Bạn hãy nhớ kiểm tra lại thật kỹ để tránh các sai sót.
 • Bước 4: Bấm chọn thanh toán là đã hoàn tất.

Thanh toán quá hạn Mirae Asset có bị nợ xấu không?

Công ty tài chính Mirae Asset cung cấp các gói vay vốn tiền mặt linh hoạt về thời hạn vay. Khách hàng tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn mốc thời gian thanh toán cho phù hợp. Vì thế, đối với mọi khoản vay của Mirae Asset, nếu bạn thanh toán quá hạn đều sẽ bị đơn vị này xem là nợ xấu và áp dụng các mức lãi suất quá hạn.

Điều này sẽ gây ra gánh nặng về tài chính cho người vay vốn vì mức lãi suất này tương đối cao. Bên cạnh đó, bạn còn phải gánh chịu mức phạt chậm trả được tính theo đơn vị là ngày. Mức phạt này sẽ tùy thuộc với hạn mức vay vốn và sẽ được nêu rõ trong hợp đồng vay của Mirae Asset.

Ngoài ra, bạn còn sẽ bị cập nhật thông tin lên hệ thống CIC – một hệ thống thu thập và lưu trữ thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khi đó, bạn sẽ không thể đăng ký vay vốn hay mở thẻ tín dụng tại bất kỳ một đơn vị ngân hàng và các công ty tài chính khác tại Việt Nam. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định thời hạn vay vốn tại Mirae Asset.

Lời kết

Mirae Asset là một công ty tài chính chuyên cung cấp các khoản vay vốn uy tín và chất lượng. Các phương thức thanh toán Mirae Asset cũng rất đa dạng, đem lại sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích về Mirae Asset – giải pháp tài chính hoàn hảo dành cho các khách hàng có nhu cầu vay tức thời.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận