Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank đơn giản.

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng VietinBank là một trong những đơn vị uy tín, minh bạch. Chính vì lý do đó, họ được đông đảo khách hàng tin tưởng và sử dụng các dịch vụ. Trong đó, thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank hiện là lựa chọn được nhiều người quan tâm. 

Để việc thanh toán hóa đơn không còn là điều khiến bạn cảm thấy phiền toái vì mất nhiều thời gian, Ficombank đã tổng hợp 6 cách đơn giản thực hiện thao tác. Cùng tham khảo và chọn phương thức tiện lợi nhất cho mình bạn nhé!.

VietinBank là ngân hàng gì?

VietinBank với tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Với bề dày hơn 40 năm hình thành và phát triển, đơn vị luôn có vị trí quan trọng trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam. Đơn vị đã góp phần rất lớn vào công cuộc phát triển nền kinh tế cũng như luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất đến người dân.

Cho đến hiện nay, ngân hàng đã phần nào khẳng định được quy mô và nguồn lực của mình khi đã có chi nhánh trên tất cả các tỉnh thành của cả nước. Các dịch vụ mà đơn vị này cung cấp bao gồm:

 • Cấp tài khoản và các dòng thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước…);
 • Dịch vụ vay tiêu dùng, vay kinh doanh;
 • Dịch vụ gửi tiết kiệm;
 • Các dịch vụ điện tử, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nộp tiền, bảo hiểm…

Xem thêm:

Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng vietinbank

Hiện nay, không ít người dân gặp phải những bất cập trong quá trình di chuyển đến địa điểm nộp tiền điện. Một giải pháp tiện lợi dành cho đối tượng này chính là dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng VietinBank. Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để tiết kiệm thời gian và công sức của mình:

1/ Đóng tiền điện thông qua ngân hàng online

Không cần phải tốn thời gian để di chuyển đến trực tiếp địa điểm nộp tiền điện, giờ đây khách hàng có thể thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietibank theo hình thức online. Tải ứng dụng CSKH của tổng công ty điện lực theo từng khu vực về điện thoại hoặc truy cập vào website để thực hiện thanh toán. Thao tác đơn giản, được hướng dẫn cụ thể từng bước trong lúc truy cập, chính vì vậy, không quá khó khăn cho người dân.

Sau khi hoàn thành bước nhập thông tin và kiểm tra số tiền điện, bấm thanh toán và lựa chọn tên ngân hàng VietinBank để thanh toán. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP để trừ tiền điện từ tài khoản của bạn. Sau khi hoàn thành, biên lai điện tử sẽ được gửi về tài khoản hoặc thông báo theo tin nhắn.

Đóng tiền điện qua BIDV SmartBanking

2/ Đóng tiền điện qua BIDV SmartBanking

Một cách khác không kém tiện lợi và nhanh chóng là sử dụng BIDV SmartBanking. Tài khoản SmartBanking sẽ được phía ngân hàng cung cấp khi bạn tạo tài khoản hoặc khi bạn có nhu cầu sử dụng.

Việc cấp tài khoản hoàn toàn miễn phí nhưng lại vô cùng tiện lợi. Bởi ngoài thanh toán hóa đơn tiền điện, người dùng có thể chuyển khoản, thanh toán tiền vé máy bay, gửi tiết kiệm…Cách thực hiện thanh toán tiền điện qua BIDV SmartBanking:

 • Đăng nhập vào ứng dụng;
 • Trong mục “Dịch vụ tài chính” bấm chọn “Thanh toán”;
 • Bấm chọn mục “tiền điện” rồi chọn nhà cung cấp điện;
 • Sau khi lựa chọn đúng khu vực thì hoàn thành thông tin số tiền mà bạn cần thanh toán;
 • Điền mã khách hàng đã được cung cấp từ dịch vụ điện mà bạn đang sử dụng.
 • Nhập mã OTP để kết thúc phiên thanh toán.

3/ Đóng tiền điện thông qua iPay Vietinbank

Một ứng dụng được phát triển từ ngân hàng VietinBank, là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng là iPay VietinBank. Tài khoản của ứng dụng được cấp cho mọi khách hàng mở tài khoản và phát hành thẻ tại đơn vị.

Chỉ cần điện thoại được kết nối Internet, việc thanh toán hóa đơn tiền điện sẽ được hoàn thành trong vài phút.Cách thanh toán tiền điện thông qua iPay VietinBank:

 • Đăng nhập vào iPay Vietinbank;
 • Trong mục “Thanh toán hóa đơn”, chọn “Giao dịch”, tiếp đó chọn “Tiền điện”;
 • Nhập mã khách hàng (cần kiểm tra chính xác thông tin này để thanh toán thành công);
 • Bấm chọn “chấp nhận”;
 • Nhận mã OTP qua tin nhắn điện thoại, nhập mã để hoàn thành phiên thanh toán.

4/ Đóng tiền điện qua Internet Banking Vietinbank

Internet Banking Vietibank cũng sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, giúp bạn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Viettinbank với các thao tác đơn giản, nhanh chóng trên điện thoại. Cách thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản qua ứng dụng trên điện thoại;
 • Vào mục “Thanh toán” và chọn “Thanh toán hóa đơn”;
 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhập chính xác mã khách hàng;
 • Kết thúc phiên thanh toán bằng mã OTP nhận từ tin nhắn điện thoại.

Chức Năng Của Swift Code Vietinbank

5/ Đóng tiền điện ngay ở quầy giao dịch của ngân hàng

Trong nhiều trường hợp, khi bạn có mặt hoặc ở gần phòng giao dịch ngân hàng thì có thể tận dụng cơ hội đó để thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank trực tiếp tại phòng giao dịch. Với phương thức này, khách hàng cũng sẽ được nhận biên lai xác nhận đóng tiền điện.

Hơn thế, các nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào. Lưu ý, để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần cung cấp chính xác tên chủ hộ cũng như mã khách hàng.

6/ Đóng tiền điện thông qua thẻ ATM Vietinbank

Phương án dành cho những ai không thông thạo cách sử dụng các app trên điện thoại là đến cây ATM để thanh toán. Hiện nay, hầu hết các đơn vị ngân hàng đều tích hợp dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện bằng thẻ ATM. Chỉ cần thao tác cho thẻ vào khe cây ATM, thực hiện các lệnh xuất hiện trên màn hình là đã có thể kịp đóng tiền điện đúng hạn.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng vietinbank có mất phí không?

https://www.youtube.com/watch?v=LREPFgw62IA

Các hình thức thanh toán tiền điện qua Internet Banking, iPay VietinBank hay tại cây ATM đều không mất phí. Vừa miễn phí, vừa nhanh chóng tiện lợi lại còn đảm bảo không có rủi ro. Như vậy thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank sẽ là giải pháp bạn nên lựa chọn.

Lời kết

Có nhiều phương thức giúp khách hàng có thể thanh toán tiền điện qua ngân hàng VietinBank một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Mỗi cách đều có ưu điểm riêng phù hợp với từng đối tượng. Hãy tham khảo và lựa chọn đâu là giải pháp tối ưu nhất cho mình nhé!

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận