Cách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank

Bởi Nguyễn An Nhiên

Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank là một hoạt động bạn phải tiến hành khi không còn sử dụng số điện thoại cũ đã đăng ký trước đó. Điều này rất được khuyến khích vì tất cả mọi giao dịch của ngân hàng cùng các thông báo đều sẽ gửi về số điện thoại đã đăng ký. 

Bạn nên tham khảo các thông tin hữu ích Ficombank để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank có tầm ảnh hưởng quan trọng. Nếu muốn có được trải nghiệm dịch vụ tốt thì bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank có vai trò gì?

Số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank có vai trò gì?Số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank cũng là số điện thoại liên kết SMS Banking của bạn. Tất cả ngân hàng đều yêu cầu bạn sử dụng số chính chủ để các giao dịch có thể được thực hiện một cách an toàn.

Số điện thoại này còn được dùng để liên lạc trong những tình huống cần xác thực giao dịch. Nếu có biến động về số dư thì bạn cũng sẽ nhận tin nhắn thông báo mà không cần Internet. Đây là một tính năng tuyệt vời khi liên kết thẻ ATM Vietinbank với số điện thoại của bạn.

Thông thường, một tài khoản sẽ được liên kết với một số điện thoại. Khi có bất kỳ vấn đề gì về tài khoản, hệ thống sẽ lập tức gửi tin nhắn. Bạn sẽ nhận đc SMS vào số điện thoại để thông báo và giúp bạn kiểm soát tình hình.

Xem thêm:

Đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank được không?

Câu hỏi có thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank được không rất được quan tâm. Đáp án cho việc thay đổi thông tin này là hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần tìm đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank nơi đã đăng ký mở thẻ ban đầu.

Tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ nhiệt tình tư vấn và giúp bạn thay đổi thông tin trên hệ thống chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, trước khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân có thể chứng minh mình là chủ tài khoản.

Như vậy, nhân viên mới có cơ sở tiến hành các thay đổi cho bạn. Ngân hàng quy định như vậy nhằm đảm bảo tính bảo mật và an toàn tuyệt đối cho bạn.

Nên đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank khi nào?

Nên đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank khi nào?Có nhiều vấn đề thường gặp để bạn phải thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank. Với các trường hợp bên dưới, bạn có thể tìm hiểu để cân nhắc nên thay đổi hay không.

1. Trường hợp số điện thoại bị khóa 

Trường hợp sim bị khóa không dùng được, không thể tiến hành các liên lạc hay nhận tin nhắn khá phổ biến. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn sẽ không thể kiểm soát được các giao dịch cũng như không nhận được mã OTP để xác nhận thanh toán trực tuyến.

Tất nhiên, việc thay đổi số điện thoại đăng ký Vietinbank trong trường hợp này là cần làm để bảo vệ tài khoản của bạn.

2. Thay đổi số điện thoại đăng ký khi mua sim mới

Việc dùng số điện thoại mới trong bất cứ trường hợp nào cũng đều phải tiến hành thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank.

Bạn chỉ cần đến ngân hàng để thông báo về việc này và được hỗ trợ. Mọi thông tin tài khoản cũ sẽ được tự động chuyển qua nên bạn không cần lo lắng.

3. Số điện thoại không thực hiện chuyển vùng được

Nếu rơi vào trường hợp số điện thoại không chuyển vùng được khi bạn ở nước ngoài trong thời gian dài thì cũng cần thay đổi.

Việc này giúp bạn yên tâm hơn trong việc kiểm soát tài khoản dù ở bất cứ nơi đâu. Ngân hàng cũng dễ dàng liên lạc và giải quyết các vấn đề cho bạn trong những lúc cần thiết mà không bị gián đoạn.

Chính sách và thủ tục đổi số điện thoại đăng ký thẻ Vietinbank ATM

Đối với Vietinbank, tiêu chí an toàn sử dụng luôn được ngân hàng ưu tiên hàng đầu. Hệ thống các thông tin bạn cung cấp cho ngân hàng đều được mã hóa và bảo mật tuyệt đối. Chính vì thế, thực hiện thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank bắt buộc phải tiến hành trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Trước tiên, bạn trang bị đầy đủ CMND/CCCD và tìm đến chi nhánh gần nhất để thay đổi. Tại quầy giao dịch, bạn trình bày nhu cầu đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank cho giao dịch viên.

Tiếp theo, giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn điền vào phiếu lại các thông tin cá nhân như số điện thoại cũ và số điện thoại mới. Bạn cần nộp lại phiếu sau khi đã điền đầy đủ thông tin. Khi nhân viên đối chiếu và xác nhận tính chính xác thì bạn sẽ được nhận lại các giấy tờ tùy thân đã nộp.

Cuối cùng, việc thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank sẽ được hoàn thành. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trong số điện thoại mới. Khi đó, giao dịch chuyển đổi đã được thực hiện thành công. Lúc này, bạn chỉ cần nộp một khoản phí dịch vụ cho ngân hàng là có thể hoàn thành các thao tác thay đổi.

Một số điều bạn cần nhớ khi đổi số điện thoại liên kết

Thay đổi số điện thoại đăng ký cũng cần bạn lưu ý một số điểm nhằm có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Bạn nên xác nhận với ngân hàng tại sao không dùng số điện thoại cũ và bày tỏ mong muốn tin nhắn sẽ được gửi về số mới khi giao dịch.

Đối với một tài khoản, bạn cũng có thể đăng ký hai số điện thoại nếu thích. Tuy nhiên, mức phí duy trì tiện ích hàng tháng sẽ tăng lên và điều này sẽ không có lợi.

Lời kết

Thông tin về việc thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank sẽ giúp bạn thực hiện hiệu quả các giao dịch một cách nhanh chóng. Bạn nên tiến hành khi gặp phải một trong các trường hợp trên để bảo mật tài khoản tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn đưa ra các quyết định phù hợp cho mình.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại một bình luận