Thẻ Agribank màu xanh là gì: hạn mức, liên kết

Bởi Nguyễn An Nhiên

Với độ phủ sóng tại tất cả tỉnh thành, đặc biệt là vùng nông thôn, Agribank đã được nhiều khách hàng tin dùng sử dụng dịch vụ. Khi mọi mở tài khoản ngân hàng thì không thể bỏ qua sự tiện lợi của thẻ ATM. Người dùng Agribank chắc hẳn không xa lạ với chiếc thẻ Agribank màu xanh. Vậy loại thẻ đó là gì và có liên kết với ngân hàng nào?

Theo những thông tin đã tổng hợp được, Ficombank.com.vn sẽ giải đáp mọi thắc mắc về thẻ xanh. Cách gia hạn thẻ Agribank màu xanh cũng được đề cập chi tiết qua bài viết sau.

Thẻ Agribank màu xanh là gì?

Thẻ Agribank màu xanh là loại thẻ khá phổ biến với tất cả người dùng. Đây còn được gọi là thẻ ghi nợ nội địa thuộc ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank. Khách hàng có tài khoản ở ngân hàng này thì hầu hết đều sở hữu một thẻ Agribank màu xanh.

Loại thẻ này cho phép người dùng được sử dụng để giao dịch hoặc thanh toán trong phạm vi số dư tài khoản không kỳ hạn. Bạn có thể dễ dàng rút tiền tại các cây ATM có liên kết hoặc tại quầy giao dịch thuộc ngân hàng Agribank.

Các loại thẻ Agribank màu xanh hiện nay được sử dụng

Hiện nay, Agribank có ba loại thẻ màu xanh thông dụng nhất. Bởi tính năng của mỗi loại khác nhau nên ngân hàng phân biệt bằng cách thiết kế màu sắc độ đậm nhạt khác nhau cũng như dấu hiệu chữ ghi phía ngoài thẻ. Vậy nên, trước khi mở thẻ Agribank màu xanh bạn cần hiểu rõ tính năng của chúng.

Thẻ ATM Agribank màu xanh Napas

1/ Thẻ ATM Agribank màu xanh Napas

Thẻ ATM Agribank màu xanh Napas chỉ được sử dụng tại Việt Nam. Bạn có thể quản lý các giao dịch dễ dàng vì thẻ được sử dụng kèm với dịch vụ ngân hàng online. Ngoài ra, chúng ta thực hiện chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gia hạn thẻ nhanh chóng tại ATM Agribank.

Thẻ ATM Agribank màu xanh - thẻ ghi nợ Visa

2/ Thẻ ATM Agribank màu xanh – thẻ ghi nợ Visa

Đây là loại thẻ được sử dụng với phạm vi rộng hơn là tại nước ta và cả quốc tế. Thẻ ghi nợ Visa cũng có đầy đủ tính năng giống Napas như quản lý trên điện thoại, thanh toán hóa đơn và gia hạn thẻ dễ dàng bằng mã tại ATM Agribank. Một đặc điểm vượt trội của loại thẻ này phải kể đến là được tích hợp thẻ chip EMV với bảo mật công nghệ cao.

Các dịch vụ trực tuyến được thực hiện đạt tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu 3D Secured. Bên cạnh đó, mỗi năm bạn sẽ được hưởng lãi suất dựa trên số dư tài khoản.

3/ Thẻ ATM Agribank màu xanh – thẻ ghi nợ Mastercard

Thẻ ghi nợ Mastercard được sử dụng trong nước và rộng khắp toàn cầu. Loại thẻ này cũng được tích hợp chip với độ bảo mật tối ưu cho khách hàng khi sử dụng. Giống như các loại thẻ thông thường khác, Mastercard cũng có khả năng cho phép người dùng quản lý mọi thông tin ngay trên điện thoại thông minh.

Xem thêm:

Thẻ Agribank màu xanh rút được bao nhiêu tiền?

Đối với từng loại thẻ Agribank màu xanh sẽ có những quy định về phạm vi rút khác nhau. Tất cả loại thẻ đều rút được tại ATM Agribank và tại ngân hàng có logo ứng với nó. Ví dụ như thẻ Agribank màu xanh Napas là logo Napas, còn thẻ ghi nợ Visa và thẻ ghi nợ Mastercard có thể rút được tại ngân hàng có một trong hai logo visa, mastercard.

Tuy nhiên, với mức rút tiền tối đa và tối thiểu tại cây ATM thì ba loại thẻ đều giống nhau. Số tiền tối thiểu một lần là 5 triệu đồng và tối đa 25 triệu đồng trong một ngày.

Ngoài ra, nếu bạn tới trực tiếp quầy giao dịch thì sẽ không giới hạn mức tiền rút là bao nhiêu. Khi cần số tiền lớn thì bạn nên tới quầy còn thông thường hãy tới cây ATM vì sự tiện lợi, nhanh chóng mọi lúc.

Thẻ Agribank màu xanh liên kết với ngân hàng nào?

Agribank hiện đang liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam và cả những chi nhánh ngân hàng nước ngoài có trụ sở tại đây. Điều này đã tạo điều kiện cho mọi khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút hoặc chuyển tiền tại cây ATM thuộc sở hữu của ngân hàng đó. Các bạn dễ dàng bắt gặp nhiều cây ATM phù hợp với thẻ Agribank màu xanh tại nơi mình sống.

Phí dịch vụ rút tại cây ATM Agribank là 1100 đồng và 3300 cho các ngân hàng khác. Bên cạnh đó, bạn có thể rút số tiền lớn khi tới các chi nhánh giao dịch của các ngân hàng đó và yêu cầu họ thực hiện theo nhu cầu bản thân.

Thẻ Agribank màu xanh hết hạn phải làm sao?

Một số khách hàng vẫn quan niệm thẻ ngân hàng có thời hạn vĩnh viễn nên không chú ý tới hạn sử dụng của nó. Trên thực tế, thẻ ngân hàng sẽ hết giá trị trong mấy năm tùy theo quy định. Để gia hạn thể chúng ta cần biết những thông tin sau:

1/ Hạn sử dụng thẻ ATM Agribank màu xanh

Không riêng Agribank mà tất cả các ngân hàng khi phát hành thẻ đều đưa ra hạn sử dụng. Thông tin này sẽ được in dập nổi trên mặt trước của thẻ mà bạn sở hữu.

Thông thường, theo quy định của ngân hàng Agribank thì thẻ sẽ có thời hạn 5 năm kể từ ngày phát hành. Nếu sau thời gian đó mà khách hàng chưa gia hạn thẻ thì sẽ bị khóa.

2/ Cách gia hạn thẻ ATM Agribank màu xanh

Nhiều bạn chủ quan rằng khi hết hạn thẻ thì chẳng ảnh hưởng gì nên không đi gia hạn. Tuy nhiên, khi thẻ khóa thì tiền phí dịch vụ thường niên vẫn trừ theo định kỳ nếu bạn không tới ngân hàng yêu cầu hủy thẻ. Để lâu dần thì sẽ tích thành một món nợ lớn. Do vậy, khi vẫn có nhu cầu sử dụng thì bạn nên đi gia hạn thẻ.

Mọi người có thể gia hạn thẻ bằng một trong hai cách là tới quầy giao dịch ngân hàng hoặc tự thực hiện trên hệ thống máy ATM Agribank. Khi tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng bạn cần mang theo chứng minh nhân dân và thẻ Agribank màu xanh để được thực hiện gia hạn thẻ.

Lời kết

Ficombank đã cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin hữu ích về thẻ Agribank màu xanh. Qua đó, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tính năng cũng như hạn mức rút và có thể rút tiền tại các ngân hàng nào khác. Đăng ký thẻ nhanh tay để được trải nghiệm dịch vụ cũng như các ưu đãi từ Agribank bạn nhé!

Có thể bạn chưa biết!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận