Thẻ đen MBBank (MB Priority Visa Platinum) là gì? Ai được mở?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Thẻ đen MBBank hay còn gọi là thẻ MB Priority Visa Platinum. Đây là loại thẻ được mệnh danh là hàng đầu bởi mức độ cao cấp với các đặc quyền hấp dẫn. Vậy làm sao để có thể sở hữu loại thẻ này? 

Quy trình đăng ký cũng như các mức phí mà khách hàng phải trả khi sở hữu loại thẻ đen MBBank đã được Ficombank.com.vn tổng hợp qua bài viết sau. Đồng thời, bạn cũng có thể cập nhật biểu phí dịch vụ MBBank tại đây.

Thẻ đen MBBank là gì?

Thẻ đen MBBank là một trong các loại thẻ MBBank, hay với tên gọi đầy đủ được ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Việt Nam phát hành với nhiều đặc quyền dành riêng cho các khách hàng VIP.

Dòng thẻ này có tên quốc tế là MB Priority Visa Platinum. Với giá trị của nó, chiếc thẻ được thiết kế sang trọng, tinh tế, xứng đáng cho khách hàng cấp cao.

Xem thêm:

Ưu điểm vượt trội từ thẻ đen MBBank là gì?

the-den-mbbank

 • Chủ sở hữu thẻ đen có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi, tích điểm, hoàn tiền khi sử dụng các dịch vụ có gắn logo Visa trong và ngoài nước;
 • Khách hàng khi đến PGD được phục vụ và giải quyết vấn đề tại quầy ưu tiên;
 • Ưu đãi bảo hiểm tai nạn du lịch dành cho chủ thẻ và người thân, mức giá trị bảo hiểm lên đến 10.5 tỷ đồng;
 • Miễn phí phí phát hành thẻ và phí duy trì thẻ;
 • Chủ thẻ được sử dụng miễn phí phòng chờ hạng thương gia tại các sân bay nội địa và tặng 2 vé phòng chờ thương gia sân bay quốc tế;
 • Được giảm phí đổi ngoại tệ, chỉ còn 1.5%;
 • Thiết kế thẻ đẹp mắt, bảo mật cao với công nghệ gắn chip EMW.

Mở thẻ đen ngân hàng MBBank cần những gì?

Để có thể mở thẻ đen ngân hàng MBBank, khách hàng cần đảm bảo đúng và đủ yêu cầu và hồ sơ theo quy định hiện hành của đơn vị. Cụ thể như sau:

1/ Điều kiện mở thẻ đen MBBank

 • Công dân từ đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực dân sự theo quy định hiện hành của pháp luật. Đối với người nước ngoài phải sinh sống tại Việt Nam trên 1 năm;
 • Có CMND/CCCD/Hộ chiếu;
 • Có công việc ổn định, thu nhập từ 5 triệu trở lên mỗi tháng.

2/ Hồ sơ mở thẻ đen MBBank

Hồ sơ mở thẻ đen MBBank có 3 dạng: tín chấp, bảo lãnh và tín chấp. Theo đó, quý khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định trước khi đến ngân hàng đề đăng ký.

 • Tín chấp: Giấy đăng ký phát hành thẻ, CMND/CCCD/Hộ chiếu (Bản sao có công chứng kèm bản gốc để đối chiếu), bản sao hợp đồng lao động/hộ chiếu/thị thực lưu trú (đối với người nước ngoài), bản sao hợp đồng lao động, bản sao bảng lương;
 • Bảo lãnh: Đơn bảo lãnh của bên thứ 3, đơn đăng ký phát hành thẻ, bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu (kèm bản gốc để đối chiếu), các giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm;
 • Thế chấp: Đơn đăng ký phát hành thẻ, bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu (kèm bản gốc để đối chiếu),

Quy trình mở thẻ đen ngân hàng MBBank

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ cần có theo yêu cầu của ngân hàng;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng giao dịch ngân hàng gần nhất;
 • Bước 3: Chờ phía ngân hàng xét duyệt hồ sơ, liên hệ kiểm chứng (nếu có);
 • Bước 4: Hoàn thành các bước theo hướng dẫn tại phòng giao dịch rồi nhận thẻ.

Cách sử dụng thẻ đen MBBank đúng cách

Có thể nói, khái niệm thẻ đen là gì vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người. Chính vì vậy, việc sử dụng như thế nào là đúng cách vẫn được đông đảo bạn đọc quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

1/ Kích hoạt thẻ ngay khi nhận được

Ngay sau khi đăng ký thẻ MB Priority Visa Platinum, quý khách hàng có thể kích hoạt tại phòng giao dịch. Việc kích hoạt thẻ được thực hiện với CMND/CCCD và nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi mã pin với những ai chưa biết rõ.

Ngoài ra, khách hàng có thể tận dụng app trên điện thoại để kích hoạt thẻ. Cách này nhanh chóng và tiện lợi,phù hợp với những ai thông thạo công nghệ. Cùng với đó, khi gọi đến hotline: 1900 54 54 26 cũng sẽ là cách kích hoạt thẻ tối ưu. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp thông tin tài khoản cá nhân, nhân viên sẽ tiến hành xác thực và kích hoạt ngay khi hợp lệ.

2/ Cách đổi mã PIN thẻ đen MBBank

Khi nhận thẻ, khách hàng sẽ được cung cấp một đoạn mã PIN ban đầu. Theo đó, khách hàng cần phải thực hiện đổi mã PIN lần đầu để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản. Lưu ý rằng, tránh để lộ mật khẩu mới trong quá trình thay đổi. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe cây ATM gần nhất;
 • Bước 2: Nhập đoạn mật khẩu (mã PIN) được ghi tại phong bì nhận thẻ;
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mới 2 lần theo thông báo hiện trên màn hình hệ thống;
 • Bước 4: Nhấn Enter để kết thúc quá trình đổi mã PIN lần đầu.

3/ Hướng dẫn cách chuyển, rút tiền từ thẻ đen MBBank

Việc giao dịch bằng thẻ đen MBBank cũng tương tự đối với các dạng thẻ ATM bình thường. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM hoặc qua máy POS. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, kể từ lúc rút tiền thì quý khách sẽ phải chịu khoản phí và mức lãi theo quy định của ngân hàng.

Hạn mức thẻ MB Priority Visa Platinum bao nhiêu?

Thẻ MB Priority Visa Platinum có hạn mức từ 80 triệu đến 1 tỷ đồng. Theo đó, khách hàng có tối đa 5 lần ứng tiền mặt tại cây ATM trong một ngày với hạn mức là 20 triệu đồng/lần, đối với thẻ Gold và Classic là 5 triệu đồng/lần. Hạn mức chi tiêu tối đa là 50 triệu đồng/ giao dịch

Cập nhật biểu phí thẻ đen MBBank hiện nay

Mức biểu phí của thẻ đen MBBank được quy định rõ ràng và cụ thể tại chính sách của ngân hàng. Theo dõi thông tin này giúp khách hàng có sự chuẩn bị trong quá trình sử dụng thẻ.

1/ Phí phát hành

 • Phí phát hành thẻ chính hoặc thẻ phụ là 300.000 đồng/lần;
 • Phí phát hành lại thẻ khi bị mất là 100.000 đồng/lần, áp dụng cho cả thẻ chính hoặc thẻ phụ;
 • Phí cấp lại mã PIN là 20.000 đồng/lần/thẻ, thực hiện tại quầy giao dịch. Đối với cấp mã PIN online/app là miễn phí.

2/ Phí thường niên

Phí thường niên là phí mà khách hàng cần phải đóng hằng năm để duy trì thẻ. Đối với thẻ đen MBBank, quý khách sẽ đóng mức 800.000 đồng/thẻ (đối với thẻ chính) và 600.000 đồng/thẻ (đối với thẻ phụ).

3/ Phí giao dịch thẻ

 • Giao dịch thanh toán, truy vấn số dư, sao kê và đổi mã PIN qua POS/ATM: Miễn phí;
 • Phí rút tiền mặt: 3% số tiền giao dịch (áp dụng tại ATM và POS);
 • Phí rút tiền mặt tại ngân hàng khác: 4% tổng số tiền giao dịch + phí ngân hàng thanh toán thu.

4/ Phí thay đổi hạng thẻ

Trong quá trình sử dụng, khi không đủ khả năng duy trì thẻ hoặc vượt mức điều kiện thì khách hàng có thể thay đổi hạng thẻ. Việc tăng hay hạ hạng đều có mức phí như nhau là 200.000 đồng/thẻ.

5/ Phí gia hạn thẻ

Thẻ đen MBBank có thời hạn được quy định cụ thể khi đăng ký. Theo đó, khi hết hạn thì khách hàng cần phải thực hiện gia hạn ngay. Quy trình gia hạn là miễn phí.

6/ Phí phạt chậm thanh toán

Khi rút tiền hoặc ứng trước, khách hàng được miễn phí mức lãi trong vòng 45 ngày đầu. Quá hạn này, bạn cần phải nộp phí phạt chậm thanh toán. Mức này được tính bằng 6% số tiền chưa thanh toán.

Lời kết

Có thể thấy rằng thẻ đen MBBank hay thẻ MB Priority Visa Platinum mang lại nhiều giá trị và đặc quyền cho chủ sở hữu. Chính vì điều này mà đơn vị ngân hàng cũng có những quy định khá chặt chẽ về đối tượng được phép lập thẻ. Quý khách hàng có thể nhanh chóng đến phòng giao dịch ngân hàng đề mở thẻ khi đáp ứng đủ điều kiện.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận