Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng ngày càng lớn dẫn đến gia tăng sự cạnh tranh giữa các tổ chức. Vì thế nhiều ngân hàng đã liên tục triển khai chính sách miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên. Vậy bạn có biết thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng không? 

Ficombank.com.vn đã thay mặt bạn đọc tìm hiểu các thông tin này. Chi tiết về thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng được chia sẻ cụ thể qua bài sau.

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là công cụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch không cần tiền mặt. Đây là loại thẻ được phát hành tại các ngân hàng và một số công ty tài chính. Khách hàng có thể sử dụng thẻ để mua sắm hàng hóa, dịch vụ trực tuyến hoặc rút tiền mặt tại hệ thống ATM.

Các loại thẻ ATM ngân hàng

Có nhiều cách để phân loại các loại thẻ ATM tại các ngân hàng. Dựa trên mục đích sử dụng có 3 loại thẻ ATM phổ biến là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và trả trước. Bên cạnh đó, dựa vào hình thức thẻ còn có thẻ vật lý và thẻ phi vật lý. Mỗi loại thẻ đều có những đặc điểm và tính năng sử dụng khác nhau.

1. Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ 

Đây là loại thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ để chuyển khoản, rút tiền, thanh toán giao dịch trong phạm vi số dư tài khoản. Giao dịch thành công là khi trong thẻ có tiền và số tiền này là do bạn nạp vào.

2. Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Thẻ tín dụng là công cụ tài chính giúp người tiêu dùng chi tiêu trước và hoàn trả sau. Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ dựa vào uy tín của khách hàng để đưa ra hạn mức phù hợp.

Bạn có thể tiêu dùng, mua sắm không cần tiền mặt hoặc rút tiền tại ATM dựa trên hạn mức này. Tuy nhiên, bạn cần phải trả lại số tiền này cho ngân hàng theo đúng thời gian quy định.

3. Thẻ trả trước

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước là loại thẻ không yêu cầu khách hàng phải có tài khoản ngân hàng. Theo đó, bạn chỉ cần mua thẻ trả trước tại các ngân hàng và nạp tiền vào là có thể sử dụng ngay. Bên cạnh các chức năng tương tự như thẻ ghi nợ thì bạn không thể thực hiện chuyển khoản qua thẻ trả trước.

Xem thêm:

Ưu điểm thẻ ATM ngân hàng là gì?

Sử dụng thẻ ATM mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích. Không chỉ giúp các giao dịch diễn ra nhanh chóng mà còn giúp người dùng quản lý chi tiêu hiệu quả.

1/ Hạn chế sử dụng tiền mặt

Thẻ ATM ngân hàng giúp bạn hạn chế các hình thức giao dịch bằng tiền mặt. Bạn không cần mang theo quá nhiều tiền hay thậm chí là không cần có sẵn tiền mặt khi giao dịch. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro về tiền bạc, ngay cả khi mất thẻ thì số tiền đó vẫn còn.

2/ Giao dịch thuận tiện

Hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng giao dịch trực tuyến qua dịch vụ Internet Banking. Bạn chỉ cần có thiết bị thông minh có kết nối internet là đã có thể thực hiện thanh toán mọi lúc mọi nơi.

3/ Quản lý chi tiêu, tài chính

Việc giữ quá nhiều tiền mặt sẽ làm bạn lo lắng và gây ra nhiều khó khăn trong quản lý chi tiêu. Chính vì thế mà thẻ ATM ngân hàng là một trong những giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng.

Sử dụng thẻ ATM giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý tài chính và có cách chi tiêu hợp lý. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các giao dịch và truy vấn số dư tài khoản qua dịch vụ banking của ngân hàng.

Thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng?

Thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng là điều mà có khá nhiều người dùng quan tâm. Có thể hiểu phí hàng tháng là loại phí mà người dùng phải bỏ ra hàng tháng để duy trì thẻ.

Trong đó, khách hàng sẽ không mất phí duy trì đối với thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Ngoài ra, tại một số ngân hàng hiện nay việc làm thẻ ATM Ngân hàng miễn phí thường niên, phát hành thẻ.

Một số ngân hàng không mất phí hàng tháng như VPBank, SHB, BIDV, Liên Việt Postbank, Vietcombank, Techcombank… Thông thường, chính sách này được áp dụng trong những năm đầu sử dụng tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

Hướng dẫn làm thẻ ATM không mất phí hàng tháng

Khi muốn làm thẻ ATM không mất phí hàng tháng, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Sau đó, hãy tuân thủ và làm theo đúng quy trình hướng dẫn mở thẻ tại ngân hàng.

1. Điều kiện mở thẻ ngân hàng

Để làm thẻ ngân hàng không mất phí hàng tháng, bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí theo quy định. Điều kiện để mở thẻ ngân hàng không mất phí thường niên:

  • Khách hàng đã đủ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Việt Nam;
  • Người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và trách nhiệm pháp lý;
  • Có các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

2. Quy trình mở thẻ ATM

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan để quy trình mở thẻ diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể mở thẻ Visa tại nhà hoặc đi đến các phòng giao dịch của ngân hàng.

Khi đến đây, bạn cần cung cấp CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để nhân viên xác thực thông tin. Nếu hồ sơ hợp lệ thì phía ngân hàng sẽ tiến hành đăng ký và phát hành thẻ ATM cho bạn.

Làm thẻ ngân hàng mất bao lâu?

Thông thường, sau 14 ngày kể từ ngày đăng ký mở thẻ thành công thì bạn sẽ nhận được thẻ ATM. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức phát hành thẻ tại một số ngân hàng. Với hình thức này, chỉ sau 1-2 ngày là bạn đã có thẻ ATM để sử dụng.

Lời kết

Các thông tin về thẻ ngân hàng nào không phí hàng tháng đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Từ đó giúp bạn lựa chọn thẻ ngân hàng phù hợp và mở thẻ ATM nhanh chóng.

Có thể bạn chưa biết!

    Rate this post

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận