Thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo! 4 Sự thật “Rùng Mình”

Bởi Nguyễn An Nhiên

Các sản phẩm cho vay tín dụng của FE Credit luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, dạo gần đây liên tục xuất hiện các thông tin thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo khiến dân tình không khỏi lo lắng. Liệu các thông tin này có thực sự chính xác? 

Ficombank.com.vn sẽ giúp người tiêu dùng có được câu trả lời chính xác về việc thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo có đúng hay không. Từ đó, bạn sẽ cái nhìn khách quan hơn và đưa ra những lựa chọn tiêu dùng sáng suốt. 

Đôi nét về FE Credit

FE Credit

FE Credit là tiền thân của khối tín dụng tiêu dùng tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng VPBank. Năm 2015, FE Credit chính thức trở thành một pháp nhân độc lập mới. Sau một thời gian hoạt động, FE Credit đã dần khẳng định mình và đã có vị thế trên thị trường tài chính tiêu dùng.

FE Credit được người dùng biết đến rộng rãi qua các dịch vụ cho vay tiêu dùng chuyên nghiệp, nhanh chóng và dễ dàng. Vì thế, đơn vị đã trở thành giải pháp tài chính an toàn, hiệu quả cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Trong những năm qua, FE Credit đã không ngừng nỗ lực phát triển để giúp người Việt giải quyết các khó khăn về tài chính. Không chỉ nhận được sự tin tưởng to lớn từ khách hàng mà công ty tài chính này còn được nhận nhiều giải thưởng quan trọng. Trong đó, nổi bật nhất là việc FE Credit thuộc Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất ngành Tài chính – Ngân hàng- Chứng khoán.

Hiện nay, FE Credit đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính Việt Nam. Cùng với đó là quá trình mở rộng mạng lưới trải dài trên mọi miền đất nước. Đơn vị có mặt tại hơn 13.000 điểm bán hàng trên toàn quốc cùng với hơn 17.500 nhân viên. Qua những con số ấn tượng trên, có thể giải mã phần nào sức hút của FE Credit tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm:

Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Thẻ tín dụng FE Credit là loại thẻ cho phép khách hàng giao dịch ngay cả khi không khi có tiền trong tài khoản. Nghĩa là bạn có thể dùng số tiền trong thẻ tín dụng được phát hành để chi tiêu trước và hoàn trả sau. 

Đây là giải pháp mua sắm tối ưu và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng. Chính vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm này.Mỗi chủ thẻ sẽ có hạn mức tín dụng khác nhau dựa trên nguồn thu nhập hiện tại và lịch sử tín dụng. 

Khi đã đủ điều kiện và được phát hành thẻ, FE Credit sẽ thanh toán các giao dịch diễn ra trong thời hạn tín dụng. Vào cuối kỳ tín dụng bạn phải tiến hành thanh toán số tiền đã chi tiêu trước đó cho tổ chức phát hành.

Đặc điểm từ thẻ tín dụng FE Credit

Đặc điểm từ thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit là sản phẩm được nhiều đối tượng khách hàng tin tưởng và sử dụng. Đây là một trong những sản phẩm tài chính mang lại cho khách hàng nhiều tính năng ưu việt. Hãy cùng với Ficombank tổng hợp những đặc điểm nổi bật của thẻ tín dụng FE Credit.

1/ Tiện lợi, linh hoạt trong chi tiêu

Khi dùng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang theo nhiều tiền mặt thậm chí là không cần có tiền mặt khi giao dịch. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán tại những điểm chấp nhận thẻ. 

Hiện nay, thẻ tín dụng FE Credit đã được liên kết với hơn 9.000 đối tác trên toàn quốc. Vì thế mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm điểm chấp nhận thẻ tại bất cứ đâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng FE Credit để rút tiền mặt tại cây ATM. Hạn mức cho mỗi lần rút tiền tại trụ thẻ ATM tối đa là 60 triệu với mức phí chỉ 1% trên số tiền rút.

2/ An toàn, bảo mật

Thẻ tín dụng hay còn gọi thẻ Visa trả sau, là một hình thức dùng để thanh toán tại các điểm giao dịch hay thanh toán trực tuyến. Khách hàng không thể chuyển, nạp tiền vào thẻ tín dụng nhưng vẫn có thể sử dụng để mua sắm. 

Vì thế mà mọi thông tin của khách hàng đều được in rõ trên mặt thẻ. Nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng đặc điểm này nhằm thực hiện những hành vi lừa đảo, trục lợi.

Chính vì vậy FE Credit luôn có chính sách hỗ trợ bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng. Tuy nhiên, để quá trình bảo mật đạt hiệu quả cao, bạn nên giữ thẻ trong tầm kiểm soát mọi lúc mọi nơi. Khi phát hiện mất thẻ hoặc bị lộ thông tin thì bạn cần liên hệ ngay với đơn vị phát hành để được hỗ trợ bảo mật. Nhờ đó, bạn sẽ không bị mất tiền giao dịch trong thời điểm này.

3/ Nhiều ưu đãi hấp dẫn

FE Credit áp dụng mức lãi suất ưu đãi 0% đối với tất cả các loại thẻ tín dụng trong 45 ngày. Sau thời gian này, nếu bạn không hoàn trả đúng hạn thì sẽ được tính lãi dựa trên các quy định của đơn vị. 

Số dư nợ bao gồm cả lãi suất áp dụng sẽ được chuyển sang kỳ tín dụng kế tiếp. Bên cạnh đó khách hàng sẽ được miễn phí thường niên trong suốt thời gian sử dụng thẻ tín dụng. 

Cùng với đó là những đặc quyền ưu đãi dành riêng cho khách hàng tại FE Credit. Khách hàng sẽ nhận được các gói quà tặng miễn phí, các voucher giảm giá mua sắm cực sâu. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội tham gia các chương trình khuyến mãi với giải thưởng vô cùng cùng hấp dẫn.

4/ Mua sắm trực tuyến

Trong thời điểm này, nhu cầu sử dụng các giao dịch trực tuyến là rất lớn. Chính vì thế mà thẻ tín dụng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ mua sắm trên tất cả các sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn cho phép khách hàng thanh toán các giao dịch ở nước ngoài nhanh chóng, đơn giản.

Liệu thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo?

Liệu thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo. Theo phản ánh của một nhóm khách hàng, họ thường phải chi trả thêm các khoản phát sinh khác. Mặc dù những khoản chi phí này đều không được thông tin đến khách hàng khi đăng ký. 

Thực tế, phần lớn các trường hợp này đều xuất phát từ sự chủ quan của khách hàng. Bởi họ đã không đọc kỹ các cam kết có trong hợp đồng đăng ký phát hành tại FE Credit. Cụ thể, trong mỗi hợp đồng phát hành thẻ tín dụng FE Credit đều thể hiện rõ ràng, chi tiết các điều khoản. Trong đó sẽ quy định quyền lợi khách hàng và cam kết thực hiện giữa 2 bên. 

Khi khách hàng đã đồng ý với những khoản mục này thì hợp đồng sẽ được ký kết. Nhưng khách hàng thường sẽ bỏ qua các chi tiết này bởi văn bản sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành nhàm chán, khó hiểu. Trường hợp khách hàng vi phạm các cam kết đã ghi trong hợp đồng thì phải chịu một khoản phí phạt.

Để giảm thiểu các tình huống tương tự xảy ra, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ nhân viên của đơn vị đó. Như thế vừa giúp bạn hiểu rõ các quy định vừa không phải mất phí phạt.

Ngoài ra, cần lưu ý khi muốn tất toán trước hạn bởi bạn sẽ phải chịu một khoản phạt tại một số công ty tài chính. Đây là một trong những chính sách phổ biến được áp dụng với các khoản trả nợ trước hạn của rất nhiều tổ chức. Vì chính sách này mà nhiều người nghĩ rằng thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo. Tuy nhiên đây chỉ là chính sách nhằm đảm bảo lợi ích cho các kế hoạch hoạt động của công ty.

Nguyên nhân khách hàng tố thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo?

Nguyên nhân khách hàng tố thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo?

Thực hư sự thật đằng sau câu chuyện thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo là như thế nào? Tại sao lại có nhiều khách hàng tố hình thức này là lừa đảo? Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến nhiều khách hàng tố thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo.

1/ Nhân viên FE Credit tự ý kích hoạt thẻ

Hồ sơ phát hành thẻ tín dụng tại FE Credit không quá rườm rà, phức tạp chính là ưu điểm của hình thức này. Tuy nhiên cũng vì lý do này mà nhiều khách hàng đã cho rằng nhân viên FE Credit tự ý kích hoạt thẻ.

Dựa vào lỗ hổng trên, nhiều đối tượng xấu đã cung cấp thông tin giả mạo để được phát hành thẻ tín dụng. Tình huống này xảy ra với những khách hàng bất cẩn làm rơi, mất hoặc cầm cố các loại giấy tờ tùy thân. Vì thế mà các đối tượng này đã trót lọt đăng ký thẻ tín dụng mà khách hàng không hề hay biết.

2/ Không sử dụng nhưng vẫn trừ tiền

Đây là tình trạng mà rất nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng gặp phải. Thẻ tín dụng là hình thức cho phép người dùng sử dụng các thông tin in trên thẻ để thanh toán giao dịch. Chính vì thế mà bất kỳ ai có được những thông tin này thì đều sẽ được thực hiện thanh toán.

Một số trang web, kẻ xấu lợi dụng nhiều khách hàng nhẹ dạ cả tin để yêu cầu họ cung cấp các thông tin này. Vì thế mà thẻ tín dụng sẽ bị trừ tiền khi những kẻ này thực hiện giao dịch bằng thẻ của bạn. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn cần kiểm tra tài khoản thẻ tín dụng thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn không nên cung cấp các thông tin cá nhân và thẻ tín dụng cho bất kỳ ai.

3/ Thẻ FE Credit lòng bảo hiểm khoản vay

Bảo hiểm khoản vay được hiểu là khoản chi phí để mua bảo hiểm cho sản phẩm vay. Không chỉ mang lại cho người dùng nhiều tiện ích mà còn giúp đảm bảo lợi ích cho công ty. Trong một số trường hợp đặc biệt, công ty bảo hiểm sẽ có nghĩa vụ chi trả các khoản nợ của khách hàng. Bên cạnh đó, đăng ký bảo hiểm khoản vay còn giúp cho khoản vay tín chấp được duyệt nhanh hơn.

Việc thẻ FE Credit lòng bảo hiểm khoản vay là thông tin không chính xác. Bởi việc mua bảo hiểm khoản vay là sự thỏa thuận giữa 2 bên trên cơ sở tự nguyện. Đồng thời, công ty chỉ được thu phí khi được ủy quyền từ doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm.

4/ Thẻ FE Credit phát sinh nhiều loại phí vô lý

Vì tâm thế chủ quan khi ký hợp đồng nên khách hàng thường phải chịu những khoản phí phát sinh mà không hiểu nguyên nhân. Tình trạng này là do khách hàng không hiểu rõ về các khoản phí được quy định cụ thể trong hợp đồng. Có thể kể đến một số loại phí phát sinh như lãi suất trên dư nợ gốc, tất toán trước hạn, phí giao dịch…

Có nên mở thẻ tín dụng FE Credit không?

FE Credit là công ty tài chính cung cấp các sản phẩm cho vay tiêu dùng uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn có nên mở thẻ tín dụng FE Credit không thì hãy cùng điểm qua một số ưu điểm của loại thẻ này:

 • Thủ tục, hồ sơ mở thẻ đơn giản, nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
 • Hạn mức tín dụng cao lên đến 60 triệu đồng.
 • Lãi suất 0% được áp dụng với tất cả các sản phẩm thẻ tín dụng trong 45 ngày.
 • Phí rút tiền mặt tại cây ATM thấp.
 • Nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá cực sâu.
 • Tích điểm thưởng trong mỗi giao dịch để đổi lấy các quà tặng miễn phí.
 • Trả góp linh hoạt với lãi suất ưu đãi với hóa đơn từ 2 triệu đồng trở lên.

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng FE Credit không bị nợ xấu

Làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng đúng cách và không bị nợ xấu là điều mà nhiều người quan tâm. Dựa vào khả năng thu hồi nợ và thời gian hoàn trả của khách hàng, nợ xấu được chia thành 5 nhóm. Trong đó, nhóm khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 và nhóm 3 cần được lưu ý. Bởi hồ sơ của nhóm khách hàng này thường không được các tổ chức tín dụng xét duyệt.

Vậy làm thế nào để bản thân không rơi vào các nhóm nợ xấu trên? Dưới đây là những kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng không bị nợ xấu mà Ficombank đã tổng hợp:

 • Dành nhiều thời gian để tìm hiểu các kiến thức về tài chính tiêu dùng. Người tiêu dùng cần hiểu rõ các quy định và hậu quả của việc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả nợ;
 • Có ý thức và trách nhiệm đối với khoản vay;
 • Lên kế hoạch sử dụng vốn hiệu quả và phân chia thời gian trả nợ hợp lý;
 • Thanh toán khoản vay đúng hạn theo quy định của hợp đồng. Cần tránh trả nợ trước hay sau thời hạn quy định để không phải chịu chi phí phát sinh;
 • Cân đối chi tiêu đối với thẻ tín dụng, tránh trường hợp chi vượt khả năng thanh toán làm phát sinh khoản nợ lớn, không thể chi trả. 

Lời kết

Theo những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hoàn toàn không có việc thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo. Đây chỉ là những trường hợp mà khách hàng vi phạm các điều khoản cam kết trong hợp đồng. Bên cạnh đó, sự việc này còn xuất phát từ những kẻ xấu có mưu đồ trục lợi, lạm dụng lòng tin của khách hàng. Vì thế mà người tiêu dùng cần có cái nhìn khách quan, tổng thể để nhìn nhận chính xác mọi vấn đề.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận