Thẻ Visa Debit MBBank: ưu điểm, cách mở, sử dụng, hạn mức.

Bởi Nguyễn An Nhiên

Thẻ visa debit MBBank đã và đang trở thành loại thẻ tín dụng ghi nợ nhận được sự quan tâm của đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước. Ngân hàng MBBank là một trong những đơn vị cung cấp thẻ visa debit uy tín với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.  

Ficombank.com.vn sẽ cắt nghĩa để bạn hiểu về thẻ visa debit MBBank. Đồng thời, thông tin chung về thẻ này cũng sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn.

Thẻ debit là gì?

Thẻ debit hay còn được biết đến với tên gọi là thẻ ghi nợ, được nhiều ngân hàng Việt Nam và đơn vị quốc tế phát hành. Với chiếc thẻ này, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc rút tiền tại hệ thống các cây ATM, sử dụng để thanh toán các dịch vụ, khi đi mua sắm,…

Nhiều bạn sẽ nhầm lẫn giữa thẻ debit và thẻ credit do các Ngân hàng phát hàng. So với thẻ credit, thẻ debit đem lại nhiều ưu đãi cũng như thuận tiện hơn trong khi thanh toán. Do đó, chiếc thẻ này dần nhận được sự yêu thích của đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước.

Xem thêm:

Ưu điểm của thẻ visa debit MBBank?

Thẻ visa debit MBBank hay còn được biết đến với cái tên thẻ ghi nợ quốc tế đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Chiếc thẻ này mang rất nhiều ưu điểm:

the-den-mbbank

1/ Tính an toàn

Chỉ cần sở hữu một chiếc thẻ visa debit MBBank, bạn có thể dễ dàng đem đến để mọi nơi để rút tiền mặt hoặc thanh toán dịch vụ, mua sắm,… So với khi sử dụng tiền mặt, hình thức này giúp đem lại sự an toàn cao hơn, tránh tình trạng bị mất hoặc thất lạc tiền mặt.

2/ Độ bảo mật cao 

Khi sử dụng thẻ visa debit, bạn cần có mã pin. Do đó, trong trường hợp người khác nhặt được thẻ, họ cũng không thể lấy được tài sản của bạn.

3/ Dễ quản lý tài chính 

Khi sử dụng thẻ để thanh toán, các giao dịch do bạn thực hiện sẽ được lưu lại một cách cụ thể. Từ đó thuận tiện hơn trong việc đánh giá và quản lý nguồn tài chính của bản thân. Khi cần thiết, bạn có thể liên hệ ngân hàng để tiến hành sao kê.

Ngân hàng MB phát hành bao nhiêu thẻ visa debit?

MBBank là một trong số những ngân hàng uy tín tại thị trường tài chính Việt Nam. Đây cũng là nơi phát hành nhiều thẻ visa debit với hai phân nhóm chính, cụ thể

Thẻ thanh toán quốc tế (visa debit MBBank)

1/ Thẻ thanh toán quốc tế (visa debit MBBank)

Thẻ thanh toán quốc tế chính thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa, một tổ chức phát hành thẻ quốc tế uy tín trên thế giới. Với chiếc thẻ này, khách hàng có thể thoải mái sử dụng ở mọi địa điểm cho thanh toán bằng thẻ trên phạm vi toàn cầu.

Định mức được sử dụng sẽ ngang bằng với số tiền mà bạn có trong tài khoản. Đồng thời, thẻ visa debit MBBank cũng đem đến cho bạn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như hạn mức rút tiền hàng ngày lên đến 50 triệu đồng.

Với tính năng bảo mật bằng con chip sẽ giúp bạn thêm an tâm. Đây cũng là phương thức giúp quản lý tài chính hiệu quả, bạn có thể dễ dàng tra cứu tài khoản thông qua Internet Banking.

Thẻ tín dụng (visa credit MBBank)

2/ Thẻ tín dụng (visa credit MBBank)

Đây cũng là một hình thức tín dụng được MBBank cung cấp cho quý khách hàng có nhu cầu. Với hình thức thẻ này, bạn sẽ được sử dụng tiền vượt định mức có trong thẻ.

Nói cách khác, ngân hàng sẽ cho bạn một khoản vay trả góp nhất định để chi tiêu và bạn cần phải hoàn trả lại trong một khoảng thời gian nhất định.

Mở thẻ visa debit MBBank cần những điều kiện gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc mở thẻ visa debit MBBank, dưới đây là những thông tin hữu ích

1/ Ai được mở?

Đối tượng được mở thẻ visa debit tại MBBank được mở rộng ở mức tối đa. Khách hàng là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam và từ đủ 18 tuổi trở lên là đã có thể đăng ký để được mở thẻ.

2/ Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ mở thẻ visa debit MBBank rất đơn giản, bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực. Bạn có thể thay thế bằng hộ chiếu gốc còn hiệu lực;
 • Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính;
 • Đơn đăng ký phát hành thẻ, đồng thời cũng là hợp đồng sử dụng thẻ theo mẫu ngân hàng cung cấp.

Cách làm thẻ visa debit MBBank

Hiện nay có rất nhiều cách thức để làm thẻ visa debit được MBBank cung cấp để khách hàng có thể thuận tiện lựa chọn.

https://www.youtube.com/watch?v=mqGGJOVMiSI

1/ Làm thẻ visa debit MBBank trực tiếp tại phòng giao dịch MBBank

Một trong những cách thức đơn giản nhất là bạn có thể đến trực tiếp tại các phòng giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc. Các giao dịch viên sẽ tư vấn cụ thể và giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến chiếc thẻ này, từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Để thuận tiện trong việc đăng ký phát hành thẻ, bạn lưu ý hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Khi đến nơi, hãy làm theo những gì được hướng dẫn để nhanh chóng hoàn thành hồ sơ làm thẻ visa debit.

2/ Làm thẻ visa debit MBBank online

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến trực tiếp tại ngân hàng hoặc các chi nhánh quá xa nơi bạn ở, MBBank có cung cấp cách thức làm thẻ online.

Truy cập vào website chính thức của ngân hàng, bấm chọn mục làm thẻ visa debit và điền các thông tin cần thiết. Hệ thống sẽ ghi nhận và giúp bạn hồ sơ đăng ký một cách nhanh chóng.

Chi tiết cách sử dụng thẻ visa debit MBBank

Bạn đã nhận được thẻ visa debit MBBank và bạn vẫn chưa biết cách sử dụng thẻ, dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết dành cho bạn.

Chi tiết cách sử dụng thẻ visa debit MBBank

1/ Hướng dẫn kích hoạt sau khi nhận thẻ

Sau khi nhận được thẻ từ nhân viên giao dịch, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thông tin của mình trên thẻ.

Khi đã xác minh được tính đúng đắn, quý khách hàng hãy ký tên của mình lên phần được yêu cầu và tiến hành kích hoạt thẻ. Bạn có thể nhờ nhân viên kích hoạt giúp hoặc kích hoạt thông qua tin nhắn sms do ngân hàng gửi về cho bạn.

2/ Cách đổi mã pin thẻ visa debit MBBank

Điều bạn cần làm đầu tiên sau khi kích hoạt thẻ chính là thay đổi mã pin cho thuận tiện sử dụng. Bạn có thể đổi mã pin tại hệ thống các cây ATM của ngân hàng, hoặc sử dụng app Internet Banking của MBBank để đổi mã pin một cách dễ dàng.

Hãy sử dụng những dãy số dễ nhớ đối với bản thân và lưu ý không tiết lộ cho người khác biết, tránh trường hợp bị mất tài sản.

3/ Hướng dẫn rút, chuyển tiền bằng thẻ

Để thực hiện rút và chuyển tiền bằng thẻ visa debit MBBank, bạn đến hệ thống ATM của bất kỳ hệ thống nào đều được. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra thật kỹ thiết bị rút tiền có camera nào hay không để đảm bảo sự an toàn. Sau đó, bạn nhét thẻ vào khe nhận thẻ và thực hiện các thao tác như thông thường.

Khi nhập mã pin, bạn cũng nhớ lưu ý dùng tay che lại để đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật cho thẻ. Nếu gặp bất kỳ các sự cố gì, khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để được giải quyết.

Hạn mức thẻ visa debit MBBank bao nhiêu?

Hạn mức của thẻ phụ thuộc vào số tiền có trong tài khoản của bạn. Về hạn mức rút tiền sẽ được giới hạn trong từng ngày với mức là 50 triệu đồng đối với thẻ classic và 100 triệu đồng đối với thẻ Platinum. Bạn sẽ được sử dụng không vượt quá số tiền có trong tài khoản của bản thân.

Sử dụng thẻ visa debit MBBank có tốn phí không?

Câu trả lời sẽ là có. MBBank cung cấp dịch vụ phát hành thẻ visa debit MBBank không tốn phí đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ lương của chính ngân hàng.

Đối với các khách hàng không sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ phải đóng 50.000đ cho lần phát thẻ đầu tiên. Trong quá trình sử dụng thẻ, bạn cũng cần chi trả các khoản phí thông dụng khác như:

 • Phí cấp lại thẻ: 60.000đ/lần;
 • Phí lấy lại mã pin tại quầy giao dịch: 20.000đ/lần;
 • Phí rút tiền tại cây ATM: 1.100đ/lần giao dịch;
 • Phí chuyển tiền: 2.000đ/lần giao dịch.

Lời kết

Thẻ visa debit MBBank đem lại cho khách hàng rất nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Do đó, chiếc thẻ này đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các khách hàng. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về thẻ visa debit và có được cho mình lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết!

   5/5 - (1 bình chọn)

   Bài viết liên quan

   Để lại một bình luận