4 Cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh

Bởi Nguyễn An Nhiên

Thông qua tài khoản ngân hàng, bạn có thể tìm được tên chủ tài khoản. Có nhiều cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank đơn giản, dễ áp dụng. Bạn có thể chọn cách tìm nhanh nhất và phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân.

Mỗi tài khoản ngân hàng đều có một người chủ sở hữu duy nhất. Ficombank sẽ hướng dẫn bạn cách tự mình tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng vietcombank để nhận được thông tin nhanh chóng.

Chủ tài khoản ngân hàng là gì?

Chủ tài khoản Vietcombank là gì?

Mỗi người đều có thể mở tài khoản tại các ngân hàng hỗ trợ dịch vụ này. Mỗi tài khoản sẽ có một người chủ có quyền sở hữu đối với tài khoản đó. Cụ thể hơn, chủ tài khoản là người sở hữu, có toàn quyền quyết định đối với tài khoản ngân hàng của mình.

Chủ tài khoản ngân hàng cũng phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với số tiền trong tài khoản cũng như mục đích sử dụng số tiền đó. Khi mở tài khoản, chủ tài khoản ngân hàng phải trình bày và điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bản thân. Bên cạnh đó, các thông tin về chữ ký giao dịch cùng những vấn đề khác cũng phải được trình bày rõ ràng.

Xem thêm:

Cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank

Việc tự bạn có thể tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng vietcombank thì có nhiều cách. Khách hàng có thể áp dụng cách tìm thông qua ứng dụng Mobile Banking từ Vietcombank để tiết kiệm thời gian trong việc tra cứu số tài khoản ngân hàng.

Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank Digibank

Để tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cần tải ứng dụng của ngân hàng Vietcombank về máy. Bạn có thể tải ứng dụng của Vietcombank tại CH Play hoặc Appstore tùy thuộc vào hệ điều hành của điện thoại.

Một lưu ý khi tải ứng dụng Vietcombank Digibank đó là phải chọn đúng ứng dụng của Ngân hàng. Bạn nên thận trọng để không gặp phải các ứng dụng lừa đảo.

Tải ứng dụng Vietcombank Digibank

Bạn có thể tải ứng dụng Vietcombank trên IOS và Android

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại thì bước tiếp theo khi tìm số điện thoại chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank là đăng nhập. Bạn mở ứng dụng đã tải và điền tên đăng nhập cũng như mật khẩu.

Lưu ý là khi đăng nhập vào tài khoản Vietcombank thì bạn phải đăng ký dịch vụ tại Vietcombank. Khi đó, bạn mới có được các thông tin đăng nhập vào ứng dụng của Vietcombank.

Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank

Tiến hành đăng nhập vào app VCB

Bước 3: Nhập số tài khoản cần tra cứu tên

Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấp vào mục chuyển tiền trong Vietcombank. Sau đó, nhập các đầu số tài khoản VCB để tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank. Khi đó, hệ thống sẽ hiển thị tên chủ tài khoản mà bạn cần tra cứu.

Nhập số tài khoản cần tra cứu tên

Nhập số tài khoản, hệ thống VCB sẽ tiến hành tra cứu tên tài khoản

Có một cách khác sẽ giúp bạn tìm được tên chủ tài khoản của nhiều ngân hàng khác. Bạn nhấp vào mục chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài Vietcombank. Sau đó, bạn nhập nhiều thông tin khác như số tài khoản, ngân hàng. Khi đó, bạn có thể tìm được tên chủ tài khoản ngân hàng của nhiều đơn vị khác nhau.

Chuyển tiền nhanh ngoài VCB cũng có thể nhận biết chủ tài khoản (người thụ hưởng)

Chuyển tiền nhanh ngoài VCB cũng có thể nhận biết chủ tài khoản (người thụ hưởng)

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản chính chủ bất kỳ

Ngoài tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank thì nhiều người còn muốn tìm tên chủ tài khoản nhiều ngân hàng khác. Bạn có thể thực hiện online hoặc đến trực tiếp ngân hàng để tìm tên chủ tài khoản.

1/ Qua mobile banking

Ngày nay, đa số các ngân hàng đều có hỗ trợ các ứng dụng với dịch vụ mobile banking. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào app của ngân hàng trên điện thoại. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ tìm được thông tin của chủ tài khoản thông qua một số tài khoản nhất định.

2/ Qua Internet Banking

Một trong những dịch vụ phổ biến được các ngân hàng cung cấp đó là Internet Banking. Thông qua dịch vụ này, bạn có thể giao dịch online cũng như tìm thông tin mọi người thông qua số tài khoản chính chủ.

Để tìm được qua Internet Banking, bạn phải đăng ký dịch vụ tại ngân hàng mình sử dụng. Nếu chưa đăng ký, bạn có thể mang theo CMND hoặc CCCD đến ngân hàng để kích hoạt dịch vụ này.

3/ Phòng giao dịch ngân hàng

Để tìm tên chủ tài khoản ngân hàng, bạn có thể đến phòng giao dịch của ngân hàng. Đây là cách thích hợp dành cho những người không giỏi về công nghệ. Tuy nhiên, cách đến phòng giao dịch ngân hàng chỉ hỏi được thông tin tài khoản của bản thân.

Các ngân hàng thường không chấp nhận tiết lộ thông tin của khách hàng khi không có lý do chính đáng. Do vậy, bạn nên sử dụng những cách tra cứu online để tìm kiếm thông tin về chủ tài khoản ngân hàng. Bởi vì hình thức online chỉ cần tên đăng nhập và mật khẩu là đã có thể tìm được chủ tài khoản.

4/ Gọi đến tổng đài, hotline

Một cách để bạn tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank đó là gọi đến tổng đài hỗ trợ từ phía ngân hàng. Trường hợp bạn sử dụng số điện thoại đăng ký tại ngân hàng thì bạn có thể dùng để tra thông tin tài khoản.

Bạn có thể gọi điện thoại đến trung tâm chăm sóc khách hàng để tìm kiếm thông tin liên quan chủ tài khoản. Tuy nhiên, cách làm này cần phải cung cấp nhiều thông tin hơn cho phía ngân hàng. Bạn cần phải cung cấp các thông tin thật chính xác của số tài khoản thì mới tìm được tên chủ tài khoản ngân hàng.

Lời kết

Có nhiều cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank khác nhau. Bạn có thể áp dụng những cách mình cảm thấy tiện để tìm được tên chủ tài khoản. Nếu thuận tiện, bạn nên dùng những cách online để tìm tên chủ tài khoản ngân hàng nhanh gọn và không mất quá nhiều thời gian.

Có thể bạn chưa biết!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận