Lẽ nào TPBank Fico lừa đảo? Sự thật ít ai biết đến là gì?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Với việc ra đời ngày càng nhiều các tổ chức cho vay khiến khách hàng gặp khó khăn khi lựa chọn đơn vị vay vốn. Đặc biệt, khi các tin đồn lừa đảo ra đời càng khiến người vay đắn đo khi muốn vay tiền. Một trong những câu hỏi thường gặp là TPBank Fico lừa đảo có đúng không? 

Một số khách hàng truyền tai nhau về việc TPBank Fico lừa đảo khi vay tín chấp. Tuy nhiên, lời đồn này chưa kiểm chứng và khiến nhiều người ngần ngại khi vay tiền. Ficombank.com.vn đã tổng hợp thông tin để giải đáp chi tiết thắc mắc đến bạn. 

Để biết được TPBank Fico lừa đảo không thì bạn phải biết đơn vị này là ngân hàng hay tổ chức tài chính? Đơn vị này là một khối tín dụng cho vay tiêu dùng được thành lập bởi một số lãnh đạo Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). 

Lĩnh vực cho vay tín chấp là mảnh đất màu mỡ cho nhiều ông lớn trong ngành ngân hàng. TPBank nhìn ra được những giá trị đó nên thành lập nên công ty TPBank Fico. Đơn vị này chuyên hỗ trợ cho vay không cần thế chấp tài sản và có hồ sơ, thủ tục đơn giản. 

Đặc điểm vay tiền Fico TPBank

Có nên vay tiền tại khối TPbank Fico không?

Fico TPBank hỗ trợ xây dựng nhiều gói dịch vụ cho vay khác nhau cho người tiêu dùng. Những dịch vụ khá phổ biến tại đơn vị này gồm vay theo lương, vay theo hóa đơn tiện ích cũng như vay theo hợp đồng. Vậy, câu hỏi đặt ra “vay tiền TPBank có tốt không?” Cùng điểm qua những đặc điểm khi vay vốn tại đây.

1/ Vay theo lương

Vay theo lương là một trong những dịch vụ có tại Fico TPBank, đây là hình thức cho vay tín chấp. Các gói vay tiền mặt trả góp tại TPBank có thể lên đến 100 triệu VNĐ với thời gian lên đến 36 tháng.

Bên cạnh đó, các khoản vay theo lương được thực hiện với thủ tục đơn giản và được tư vấn tận nơi. Một ưu điểm khi vay theo lương tại TPBank Fico đó là không mất phí xử lý hồ sơ cũng như phí tư vấn. Ngoài ra, lãi suất vay cũng khá ưu đãi với mức 1,2%/tháng nên được nhiều khách hàng lựa chọn. 

2/ Vay theo hóa đơn tiện ích

Ngoài việc vay theo lương thì khách hàng có thể chọn vay theo các hóa đơn tiện ích. Những hóa đơn này có thể là hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet hoặc truyền hình cáp. Tuy nhiên, để vay tiền theo hình thức này cần phải có hóa đơn đạt mức theo TPBank Fico. 

Nhìn chung, hóa đơn tiền nước phát trên 150 nghìn đồng, hóa đơn tiền điện trên 200 nghìn đồng. Với hóa đơn wifi thì phải trên 300 nghìn đồng mỗi tháng thì mới có thể vay tiền tại đơn vị này. 

3/ Vay theo hợp đồng

Chỉ cần bạn có các hợp đồng khác thì vẫn có thể vay tín chấp tại TPBank Fico. Những hợp đồng này thường là hợp đồng vay trả góp, hợp đồng bảo hiểm hoặc sim trả sau. 

Hình thức vay tiền này không cần chứng minh thu nhập cũng như có người bảo lãnh. Miễn là bạn có hợp đồng cũng như trải qua 4 lần trả tiền thì sẽ được vay với hình thức hợp đồng. 

Liệu TPBank Fico lừa đảo khách hàng?

Câu hỏi nhiều người đặt ra khi muốn vay tiền là liệu TPBank Fico lừa đảo không? Thực chất, đây là một công ty cho vay tài chính khá uy tín trên thị trường với ngân hàng mẹ là TPBank.

1/ Người vay nhận tiền trực tiếp PGD TPBank

Nhiều người khi vay sẽ nhận tiền thông qua “cộng tác viên” hoặc “nhân viên” của TPBank. Những trường hợp này cần cân nhắc vì đây có thể là các đối tượng tín dụng đen lừa đảo khách hàng vay tiền cấp tốc

Một vài khách hàng vay tiền thông qua những đối tượng trung gian nên mới bùng lên tin đồn TPBank Fico lừa đảo. Do vậy, khi khách hàng vay tiền tại TPBank Fico thì sẽ nhận tiền trực tiếp thông qua phòng giao dịch của công ty. 

2/ Có hợp đồng tín dụng ký bằng giấy

TPBank Fico khi vay tiền đều có hợp đồng tín dụng bằng giấy rõ ràng và minh bạch. Khách hàng có thể dựa vào đó để kiểm tra thông tin cho vay. Khi đó, bạn sẽ không lo lắng vấn đề lừa đảo khi vay tín chấp.

3/ Lãi suất rõ ràng, điều khoản minh bạch

Một trong những vấn đề lừa đảo thường gặp nhất đó là lãi suất vay tiền không rõ ràng. Cho đến khi nhận được thông báo đóng tiền thì mới phát hiện ra rằng lãi suất cao hơn khi thỏa thuận rất nhiều. 

Nhiều người gặp phải tình trạng này khi vay tiền tại TPBank Fico. Tuy nhiên, trên hợp đồng vay có ghi rõ các thông tin về lãi suất cũng như điều khoản vay nhưng khách hàng không đọc kỹ. Từ đó dẫn đến tình trạng khách hàng tố công ty TPBank Fico lừa đảo.

Có nên bùng tiền, xù nợ TPBank Fico không?

Khi đã vay tiền thì phải có trả nợ, đây là điều hiển nhiên trong đời sống xã hội. Bạn không thể vay tiền rồi bùng nợ tại TPBank Fico được. Bởi vì nếu bạn không trả tiền đúng hạn thì sẽ gặp phải một số hậu quả nghiêm trọng. 

Trước hết, bạn sẽ bị làm phiền liên tục bởi đội ngũ nhân viên đòi nợ từ phía TPBank Fico. Một số nhân viên nóng tính còn có thể chửi bới gây khó chịu cho bạn. Bên cạnh đó, bùng tiền nợ còn bị phạt phí chậm trả với mức cao hơn 150%. 

Ngoài ra, nếu như không trả nợ thì bạn sẽ bị xếp vào nợ xấu và có lịch sử tín dụng xấu. Khi đó, bạn không thể vay tiền tại các ngân hàng trong một khoảng thời gian theo quy định. Nếu như không đòi được nợ thì TPBank Fico còn khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu bạn hoàn tiền.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin về việc TPBank Fico lừa đảo có đúng không. Khi vay tiền, bạn cần kiểm tra hợp đồng cho vay cẩn thận, nắm rõ lãi suất cũng như các khoản phụ thu. Nhờ đó, bạn có thể hạn chế được việc lừa đảo khi đi vay tiền tín chấp. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận