Trả chậm FE Credit 10 ngày đến 1 tháng có sao không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Vay tiền tại FE Credit được nhiều khách hàng lựa chọn khi gặp khó khăn tài chính, nhất là trong cả nước đang đấu tranh chống dịch, mọi chi tiêu, mua sắm đều trở thành gánh nặng của mọi gia đình. Do đó, việc trả nợ FE Credit trễ hạn xảy ra ở nhiều đối tượng khách hàng. Câu hỏi đặt ra trả chậm FE Credit bao lâu sẽ tính phí? Trả chậm FE Credit 1 tháng có sao không? Trả chậm FE Credit 10 ngày có bị phạt không?

Phí phạt luôn là vấn đề khách hàng đặc biệt quan tâm trong quá trình vay vốn. Để tìm hiểu “hậu quả” khi trả chậm FE Credit là gì, hãy cùng theo dõi bài viết của Ficombank bạn nhé

Trả chậm FE Credit bao lâu sẽ tính phí?

Dù bạn là khách hàng vay FE Credit thông qua hình thức online hay trực tiếp tại phòng giao dịch thì khi tiến hành ký hợp đồng cũng cần chú ý các điều khoản, chính sách ghi trong hợp đồng bao gồm lãi suất cho vay, kỳ hạn vay và không thể thiếu phí phạt trễ hạn trong các tình huống bất khả kháng không thanh toán kịp thời. Theo quy định, nếu chậm thanh toán trong một khoảng thời gian nhất định bạn phải đóng cho đơn vị cho vay một khoản phí phạt theo điều khoản ký kết trong hợp đồng.

Được biết, FE Credit là một trong những đơn vị có quy định “khắt khe” trong việc khách hàng phải thanh toán nợ đúng hạn. Cụ thể, khi trả chậm FE Credit 1 ngày, 10 ngày hay mức thời gian cao hơn thì đều phải đóng phạt theo quy định. Những khoản phí phạt phải trả khi thanh toán nợ trễ hạn thường được nêu trong hợp đồng thông qua khái niệm lãi trả chậm.

Xem thêm:

Trả chậm FE Credit 10 ngày có bị phạt, nợ xấu không?

Như đã đề cập ở nội dung trên, FE Credit là đơn vị cho vay có yêu cầu rất cao trong việc thanh toán nợ đúng hạn. Vì vậy, trả chậm FE Credit 10 ngày hay thậm chí là 1 ngày đã bị xếp vào quá hạn. Cụ thể, khi trả chậm FE Credit khách hàng sẽ bị xếp vào nợ nhóm 1 – nhóm nợ đủ tiêu chuẩn. Theo quy định về nợ xấu thì nhóm nợ này được xếp vào các khoản nợ có khả năng thu hồi và chưa dính nợ xấu.

Trong trường hợp khoản nợ tiếp tục không được thanh toán và kéo dài thời hạn trả nợ tỷ lệ rơi vào các nhóm nợ xấu cao hơn là rất lớn. Khi rơi vào nợ xấu tại FE Credit đồng nghĩa với việc lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực gây ra nhiều khó khăn trong những lần vay vốn tiếp theo. Như vậy, ngoài trả chậm FE Credit 10 ngày bị phạt tiền thì khách hàng cần lưu ý về kỳ hạn thanh toán để tránh dẫn đến nợ xấu.

Bên cạnh đó, khi trả chậm khoản vay, bạn còn có thể bị cưỡng chế. Về thời gian cụ thể, nợ FE Credit bao lâu bị cưỡng chế thì theo quy định của pháp luật nếu bạn có ý định trốn nợ, quỵt nợ với các khoản vay từ 2 triệu thì có nguy cơ bị kiện ra tòa và ở tù. Vì vậy, nếu có khả năng thì nên thanh toán càng sớm càng tốt.

Nhân viên FE Credit mất dạy! 3 Nguyên nhân "lạnh gáy" là gì?

Cách tính trả chậm Fe Credit 10 ngày

Để biết được trả chậm FE Credit 10 ngày phí phạt là bao nhiêu, cùng tham khảo cách tính cụ thể ngay sau đây:

 • Phí phạt quá hạn 10 ngày = n x 150% + (n x10)x10%

Qua công thức trên có thể thấy rằng khoản phí phải trả khi thanh toán trễ hạn 10 ngày là không hề nhỏ. Để tránh rơi vào nợ xấu cũng như tính phí phạt trễ hạn khách hàng nên sắp xếp, lên kế hoạch cụ thể cho quá trình thanh toán nợ khi vay tiền tại FE Credit, trước tiên là cần chi tiêu hợp lý. Khách hàng có thể tham khảo thêm cách tính trả chậm từ 1 – 9 ngày tại FE Credit:

 • Phí phạt trả chậm 1 ngày = nx150% + nx10%.
 • Phí phạt trả chậm 2 ngày = nx150% +(nx2)x10%.
 • Phí phạt trả chậm 3 ngày = nx150% +(nx3)x10%.
 • Phí phạt trả chậm 4 ngày = nx150% +(nx4)x10%
 • Phí phạt trả chậm 5 ngày = nx150% +(nx5)x10%.
 • Phí phạt trả chậm 6 ngày = nx150% +(nx6)x10%.
 • Phí phạt trả chậm 7 ngày = nx150% +(nx7)x10%.
 • Phí phạt trả chậm 8 ngày = nx150% +(nx8)x10%.
 • Phí phạt trả chậm 9 ngày = nx150% +(nx9)x10%.

Trả chậm FE Credit 1 tháng có sao không?

Khi thanh toán nợ trễ hạn FE Credit 10 ngày khách hàng đã phải thanh toán phí phạt theo công thức nêu trên. Tất nhiên, trả chậm FE Credit 1 tháng bạn cũng phải trả mức phí phạt tương tự.

Theo quy định về nợ xấu, khi thanh toán chậm 1 tháng tương đương 30 ngày, khoản nợ được đề cập sẽ được xếp vào nợ nhóm 2 (quá hạn từ 10 – 90 ngày), đây là nhóm nợ cần chú ý. Tuy nhiên, các khoản nợ trong nhóm này vẫn chưa rơi vào nợ xấu, khách hàng chỉ cần trả phí trả chậm FE Credit 1 tháng theo quy định.

Cách tính trả chậm Fe Credit 1 tháng

Công thức tính phí phạt trả chậm FE Credit 1 tháng tương tự so với khi trả chậm 10 ngày, cụ thể là:

 • Phí phạt quá hạn 1 tháng = n x 150% + (n x10)x10%

Trong đó, n chính là số tiền lãi theo ngày trên khoản vay.

Chậm thanh toán trả góp FE Credit bao lâu nợ xấu?

 • Nợ nhóm 1 hay nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, các khoản nợ thanh toán trễ hạn không quá 10 ngày
 • Nợ nhóm 2 hay nhóm nợ cần chú ý, các khoản nợ thanh toán trễ hạn từ 10 đến 90 ngày so với kỳ hạn quy định trong hợp đồng
 • Nợ nhóm 3 hay nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, chậm thanh toán nợ từ 91 đến 180 ngày so với kỳ hạn quy định
 • Nợ nhóm 4 hay nhóm nợ nghi ngờ, chậm thanh toán từ 181 đến 360 ngày
 • Nợ nhóm 5 hay nhóm nợ có khả năng mất vốn, trễ hạn từ 360 ngày trở lên

Theo quy định về nợ xấu, các nhóm nợ thuộc nhóm 3,4,5 sẽ được xếp vào nợ xấu, nghĩa là khi chậm thanh toán trả góp FE Credit từ 91 ngày khách hàng chính thức rơi vào nợ xấu.

Để dễ dàng hơn trong những lần vay tiếp theo bạn cần biết cách xóa nợ xấu FE Credit nhanh chóng, không chỉ giúp thuận lợi hơn cho các khoản vay trong tương lai mà còn giúp bạn giảm bớt gánh nặng phí phạt nếu thời gian trả chậm kéo dài.

Kinh nghiệm vay tiền, sử dụng thẻ FE tránh trả chậm

Tránh rơi vào tình trạng trả chậm, mất khả năng thanh toán FE Credit khách hàng cần lưu ý các điểm sau:

 • Chủ động thanh toán khoản vay trước kỳ hạn đề phòng phát sinh các lỗi kỹ thuật từ hệ thống gây ra nợ trễ hạn
 • Luôn theo dõi kỳ hạn trả nợ để kịp thời thanh toán khi đến hạn
 • Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân, mức thu nhập hiện tại có đáp ứng được khoản thanh toán định kỳ mỗi tháng, không tạo ra áp lực trả nợ trong suốt quá trình vay
 • Sử dụng khoản vay một cách cân đối, hợp lý vào những mục đích chính đáng, hiệu quả. Không tiêu xài hoang phí, mất kiểm soát dẫn đến không thể trả nợ khi đến kỳ hạn
 • Đọc kỹ tất cả các điều khoản quy định trong hợp đồng tín dụng nhất là những thông tin quan trọng như mức lãi suất phải trả,  số tiền phải trả hàng tháng, thời gian thanh toán định kỳ, phí phạt trả chậm FE Credit,…

Lời kết

FE Credit là đơn vị cung cấp giải pháp tài chính hữu hiện, tin cậy của đông đảo khách hàng khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, khi trả chậm FE Credit 10 ngày hay trả chậm FE Credit 1 tháng thậm chí là 1 ngày khách hàng đều phải chịu mức phí phạt nhất định từ đơn vị cho vay FE Credit.

Do đó, để thực hiện một khoản vay hiệu quả, thuận lợi không phát sinh thêm các chi phí không cần thiết khách hàng cần cân đối các khoản chi tiêu và đặc biệt tìm hiểu chi tiết về khoản vay trước khi vay vốn tại FE Credit.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận