Cách tra cứu mã giao dịch TPBank ngay tại nhà

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng TPBank được người dùng đánh giá là lựa chọn đáng tin cậy với chế độ hỗ trợ khách hàng rất chuyên nghiệp. Trong đó tra cứu mã giao dịch TPBank được khách hàng cần hỗ trợ khá nhiều hiện nay. Hãy cùng chúng t tìm hiểu cách tra cứu mã giao dịch thuận tiện nhất ngay sau đây.

Tra cứu mã giao dịch TPBank bằng cách nào?

Tra cứu mã giao dịch TPBank bằng cách nào?

Mã giao dịch ngân hàng TPBank có vai trò chủ chốt trong quá trình tra cứu thông tin bạn đã từng thực hiện giao dịch. Để tra cứu thông tin mã giao dịch thực ra rất đơn giản. Tuy nhiên bạn cần phân biệt mã giao dịch và mã xác thực để không bị nhầm lẫn khi tra cứu.

Phân biệt giữa mã giao dịch và mã xác thực ngân hàng TPBank

Mã giao dịch TPBank là gì?

Tương tự như mã giao dịch Sacombank, đối với mã giao dịch TPBank được tạo ra mỗi khi bạn thực hiện giao dịch trên ứng dụng ebank. Đây là một đoạn mã bao gồm cả số và chữ hiện ra bên dưới như màn hình giao dịch thành công. 

Thường các giao dịch thường gặp sẽ là chuyển khoản cho người khác, thực hiện giao dịch thanh toán các hóa đơn, …Mã giao dịch mỗi ngân hàng điều được lặp trình tự động với cấu trúc đặc biệt vì thế sẽ không có sự trùng lặp. 

Mỗi mã giao dịch là độc nhất nên khi bạn nhập mã vào sẽ tra cứu được thông tin giao dịch ngay.  Vì thế để có thể tra cứu bất kỳ một giao dịch nào trong quá khứ thì phải có mã giao dịch.

Mã xác thực TPBank là gì?

Mã xác thực TPBank là gì?

Mã xác thực hay còn gọi là mã OTP, đây là một dạng mật khẩu nhằm làm lớp màn bảo vệ tiếp theo trên ứng dụng eBank và đặc biệt mã này được lập trình sử dụng 1 lần duy nhất rồi sẽ không còn tác dụng.

Mã xác thực là được thiết kế gồm chuỗi ký tự hoặc số  được gửi đến số điện thoại hoặc hiện ngay trên app giao dịch. Thời gian có hiệu lực rất ngắn chỉ từ 30 giây đến 180 giây, nếu bạn nhập quá thời hạn thì sẽ phải sử dụng một mã xác thực mới. 

Vì thế bạn có thể yên tâm nếu bị lộ mã xác nhận hoặc tài khoản app ngân hàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và an tâm, bạn nên đổi mật khẩu mới cho tài khoản ngân hàng TPBank để không bị xâm nhập.

Vai trò của mã giao dịch TPBank

Mã giao dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng cho cả người dùng lẫn ngân hàng.

Bạn thường thấy, cứ mỗi giao dịch được thực hiện thành công thì sẽ xuất hiện 1 mã được gửi xuống dưới. Mã giao dịch này đóng vai trò rất quan trọng mỗi khi bạn cần kiểm tra thông tin đã thực hiện giao dịch trong quá khứ. Cách tra cứu cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Dựa vào mã giao dịch mà ngân hàng có thể kiểm soát được lượng giao dịch và thông tin khách hàng. Đồng thời, nhờ nó mà người dùng sẽ dễ dàng tra cứu và phân biệt các giao dịch đã từng thực hiện một cách khoa học.

Có nhiều trường hợp khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền  liên ngân hàng ở TPBank nhưng tài khoản đối phương mãi chưa nhận được tiền. Lúc này bạn cần dùng mã gia dịch để tra xem lỗi giao dịch như thế nào và tìm hiểu nguyên nhân.

Bạn cần gọi hotline cho nhân viên hỗ trợ của ngân hàng hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được khắc phục và giải quyết nhanh chóng. Đặc biệt khi đến ngân hàng bạn phải đem theo CMND/CCCD để chứng minh đây là tài khoản của chính bạn.

Cách tra cứu mã giao dịch TPBank thuận tiện nhất

Cách tra cứu mã giao dịch TPBank thuận tiện nhất

Các bước để thực hiện tra cứu mã giao dịch TPBank nhanh chóng. Để tra cứu mã giao dịch TPBank chỉ cần vài thao tác đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng eBank.  Để làm được điều này bắt buộc bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking TPBank hoặc Mobile Banking TPBank sẳn.

  • Bước 1: Mở ứng dụng TPBank và đăng nhập tài khoản
  • Bước 2: Trên màn hình chính bạn nhấn chọn “Tra cứu tài khoản” rồi tiếp tục nhấn chọn mục “Lịch sử giao dịch”.
  • Bước 3: Tại đây sẽ hiện các thông tin mà bạn đã từng giao dịch, lúc này bạn nhấn chọn giao dịch cần tra. Lướt xuống cuối bạn sẽ thấy mã giao dịch mà mình muốn tìm.

Không rành công nghệ thì tra cứu mã giao dịch TPBank ở đâu?

Trong trường hợp bạn không quá thành thạo đồ công nghệ thì việc tra cứu mã giao dịch TPBank cũng không có gì khó khăn. Bạn chỉ cần đến trực tiếp ngân hàng TPBank và nói với nhân viên là cần tra cứu mã giao dịch. 

Quá trình này bạn cần xuất giấy tờ tùy thân để xác minh tài khoản này là chính chủ. Lúc này nhân viên sẽ tra cứu thông tin mã giao dịch giúp bạn và đồng thời kiểm tra vấn đề nếu giao dịch này bị lỗi.

Lưu ý: Bạn nhớ đem theo CMND/CCCD của mình để nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin chủ tài khoản và tiến hành tra cứu giúp bạn.

Khi tra cứu mã giao dịch TPBank có tốn phí không?

tra cứu mã giao dịch TPBank

Tra cứu mã giao dịch TPBank dù bạn thực hiện trực tiếp tại ngân hàng hay thao tác ngay trên ứng dụng eBank thì điều được miễn phí. Có thể nói các dịch vụ tại ngân hàng TPBank rất tâm lý và chuyên nghiệp. Chính vì thế mà ngân hàng TPBank rất được khách hàng tin dùng và gắn bó nhiều năm.

Kết luận

Trên đây là cách tra cứu mã giao dịch TPBank đơn giản mà bạn có thực hiện nhanh chóng. Hy vọng qua hướng dẫn mà Ficombank.com.vn đã nêu trên sẽ giúp bạn tra cứu thông tin thành công.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận