Trễ hạn trả góp Jaccs có bị nợ xấu? Phí phạt bao nhiêu

Bởi Nguyễn An Nhiên

Jaccs là một cái tên nổi bật trong ngành tài chính tại Việt Nam, đây cũng là địa chỉ tin cậy cho người dân khi có nhu cầu về tài chính với đa dạng khoản vay và lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên vẫn có tình trạng trễ hạn trả góp Jaccs xảy ra khi người dân không có khả năng chi trả khi đến hạn. 

Cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về công ty tài chính Jaccs và tình trạng trễ hạn trả góp Jaccs, qua đó tìm kiếm giải pháp hạn chế tình trạng này qua bài biết sau.

Jaccs là công ty tài chính hay là ngân hàng?

Đôi nét Jaccs

Jaccs được biết đến là một công ty tài chính đang hoạt động mạnh tại Việt Nam, với tên đầy đủ là Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn MTV Quốc tế Việt Nam Jaccs ( viết tắt là JIVF). 

Đây là một trong những thành viên của Tập đoàn Japan Consumer Credit- công ty tài chính lâu đời lại Nhật Bản, thành lập vào năm 1954. Các sản phẩm vay vốn tại Jaccs mà bạn có thể lựa chọn như : Vay tiền mặt tiêu dùng, 

 • Vay mua xe máy, 
 • Vay mua xe điện máy, 
 • Vay mua xe ô tô, xe tải, 
 • Vay mua xe phân khối lớn, 
 • Thẻ tín dụng Jaccs,
 • Vay giáo dục,…

Xem thêm:

Đặc điểm vay trả góp Jaccs

Lãi suất ưu đãi

Hiện nay Jaccs mang đến cho khách hàng với các khoản vay với lãi suất rất ưu đãi, lãi suất của một số khoản vay tại đây như:

 • Vay tiền mặt: 1.47-2.87%/tháng
 • Vay mua xe máy: 0.86-2.99%/tháng
 • Vay mua xe điện máy: 1.64-3.17%/tháng
 • Vay mua ô tô, xe tải: 0.43-0.62%/tháng
 • Vay mua xe phân khối lớn: 0.7-1.35%/tháng
 • Vay mua vật liệu xây dựng: 1.64-2.99%/tháng
 • Vay mua nội thất: 1.64-3.17%/tháng
 • Vật liệu nông nghiệp:0.88-1.53%/tháng

Thủ tục đơn giản

Đối với các khoản vay tại Jaccs, bạn cũng không cần chuẩn bị quá nhiều hồ sơ, thủ tục được đơn giản hóa giúp cho khách hàng thuận tiện hơn khi vay vốn. Bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân/ căn cước công dân và hộ khẩu là có thể làm hồ sơ vay vốn.

Thanh toán linh hoạt

Thanh toán linh hoạt cũng là một trong những ưu điểm tại Jaccs, nhờ đó giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại hơn. Bạn có thể lựa chọn thanh toán qua những kênh sau:

Thanh toán khoản vay qua Payoo

Thanh toán khoản vay tại bưu điện 

Thanh toán khoản vay qua số tài khoản ngân hàng, bạn có thể thanh toán qua 1 trong 3 ngân hàng sau: 

 • Vietcombank: Số tài khoản 0071005637303- Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh- Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn MTV Quốc tế Việt Nam Jaccs
 • ACB: số tài khoản 81759539 – chi nhánh Tp Hồ Chí Minh-Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn MTV Quốc tế Việt Nam Jaccs
 •  Vietinbank: số tài khoản 139000000041- chi nhánh tp Hồ Chí Minh- Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn MTV Quốc tế Việt Nam Jaccs 

Nói không bảo hiểm khoản vay

Tuy bảo hiểm khoản vay mang lại nhiều ưu điểm nhưng bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền, đây là một điều không ai muốn khi đang có nhu cầu về tài chính. Do đó các khoản vay tại Jaccs nói không với bảo hiểm khoản vay để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, mặc dù sẽ mang đến những rủi ro cho công ty.

Có thể thấy với những đặc điểm trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Jaccs khi có các nhu cầu về tài chính. 

Hướng dẫn vay trả góp nhanh tại Jaccs

Quy trình vay tiền mặt Jaccs

Liên hệ nhân viên tín dụng Jaccs

Khi bạn muốn vay trả góp tại công ty tài chính Jaccs thì trước tiên bạn hãy liên hệ với nhân viên tín dụng tại đây để được tư vấn và lựa chọn gói vay phù hợp. Bên cạnh đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ vay vốn.

Hoàn tất hồ sơ theo hướng dẫn

Sau khi được nhân viên tín dụng tại Jaccs tư vấn và chọn được khoản vay ưng ý thì bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn. Giấy tờ của các khoản vay tại Jaccs khá đơn giản nên bạn không phải mất quá nhiều thời gian.

Hệ thống Jaccs tiến hành thẩm định

Sau khi hồ sơ vay vốn của bạn được nộp lên thì hệ thống Jaccs sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt hồ sơ của bạn để xem có đủ điều kiện để có thể vay vốn tại đây hay không. Nếu đủ điều kiện bạn sẽ được ký hợp đồng vay vốn ngay.

Thông báo giải ngân, nhận tiền vay

Sau khi ký hợp đồng bạn sẽ được giải ngân tiền ngay, số tiền sẽ được chuyển vào số tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký khi vay. Thời gian giải ngân nhanh vậy nên bạn có thể nhận tiền ngay trong ngày.

Chậm thanh toán bao lâu được coi là trễ hạn trả góp Jaccs?

Đối với các khoản vay trả góp tại công ty tài chính Jaccs thì khi đến ngày thanh toán được ghi trong hợp đồng mà số tiền thanh toán mà bạn phải trả vẫn chưa có trong tài khoản của Jaccs thì bạn sẽ bị xem là trễ hạn trả góp Jaccs. 

Vì vậy khi thanh toán khoản vay tại Jaccs thì bạn nên thanh toán trước 2 ngày so với hạn thanh toán được ghi trong hợp đồng để tránh việc gặp trục trặc trong việc chuyển tiền làm bạn trễ hạn trả góp Jaccs. Và bạn sẽ phải đóng thêm tiền phạt và có thể bị ghi nhận nợ xấu trong lịch sử tín dụng của mình khi chậm thanh toán.

Cách xử lý trễ hạn trả góp Jaccs tránh nợ xấu!

Khi nào công ty tài chính Jaccs đòi nợ!

Thanh toán càng sớm càng tốt

Thanh toán khoản vay càng sớm càng tốt giúp cho bạn tránh được tình trạng trễ hạn trả góp Jaccs một cách hiệu quả. Khi có một khoản tiền dư thì bạn nên ưu tiên thanh toán khoản vay thay vì chi tiêu vào những điều không cần thiết.

Ngoài ra thanh toán khoản vay sớm còn giúp bạn làm đẹp hồ sơ tín dụng của bạn giúp cho bạn có thể tạo niềm tin với bên cho vay để có thể dễ dàng hơn khi vay khoản vay tiếp theo.

Tất toán khoản vay Jaccs trước hạn

Nếu bạn đã có đủ tài chính thì nên tất toán khoản vay ngay dù chưa đến hạn để tránh việc phải trả tiền từng tháng, sẽ đỡ gánh nặng cho tài chính của bạn. Dù rằng bạn sẽ phải đóng một khoản phí phạt là 4-6% dư nợ gốc vào thời điểm thanh toán.

Khi muốn tất toán khoản vay trước hạn tại Jaccs bạn có thể gọi điện đến số (028) 7108 6999 để được hướng dẫn chi tiết về cách tất toán trước hạn tại Jaccs.

Kinh nghiệm trả góp tránh trễ hạn thanh toán Jaccs

Hạn chế vay dùm cho bạn bè, người thân

Khi có người thân hay bạn bè nhờ vay dùm một khoản tiền thì bạn nên cân nhắc kỹ, vì khi họ không đủ khả năng để chi trả các khoản vay một cách đúng hạn thì người phải chịu trách nhiệm sẽ là bạn. 

Jaccs chỉ ghi nhận người đứng tên trên hợp đồng vay là bạn nên bạn sẽ phải bỏ tiền ra để thanh toán nếu như không muốn bị trễ hạn trả góp Jaccs.

Theo dõi quá trình trả góp vay

Việc theo dõi quá trình trả góp khoản vay giúp bạn có thể biết được mình đã thanh toán được bao nhiêu tiền, số tiền và kỳ hạn trả còn lại là bao nhiêu để bạn có thể có lên kế hoạch thích hợp cho việc thanh toán khoản vay của mình.

Không chọn gói vay vượt khả năng chi trả

Khi vay vốn tại Jaccs thì bạn nên cân nhắc kỹ thu nhập hằng tháng của bản thân để có thể chọn lựa khoản vay phù hợp. 

Không nên chọn khoản vay vượt quá khả năng chi trả của bản thân, điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy áp lực về việc thanh toán hàng tháng. Cùng với đó là khả năng cao là bạn sẽ trễ hạn trả góp Jaccs.

Lời kết

Trễ hạn trả góp Jaccs là một điều không ai mong muốn vì vậy chúng tôi mong rằng bạn có thể cân đối tài chính của mình một cách hợp lý để có thể thanh toán khoản vay một cách đúng hạn. 

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận