TOP+7 Vay 100 triệu lãi suất thấp, duyệt nhanh uy tín!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn đang cần vay 100 triệu để chi tiêu hay đầu tư nhưng không biết nên vay ở ngân hàng nào đảm bảo uy tín và chính sách ưu đãi tốt nhất. Bạn không biết điều kiện vay ở các ngân hàng ra sao và hồ sơ duyệt có dễ dàng không?

Bài viết hôm nay Ficombank.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, giúp bạn tìm ra ngân hàng cho vay 100 triệu uy tín nhất hiện nay cùng điều kiện cần có để vay thành công 100 triệu nhé! 

Ai có thể vay vốn 100 triệu?

Ai có thể vay vốn 100 triệu?

Để vay được 100 triệu, khách hàng phải đủ độ tuổi, yêu cầu về quốc tịch mà đơn vị đã đưa ra. Hầu hết, các đơn vị nói chung và các hình thức vay nói riêng đều áp dụng quy định về độ tuổi và công dân đang sinh sống để vay được 100 triệu.

Thông thường, các ngân hàng quy định về người vay 100 triệu phải đủ 18 tuổi trở lên hoặc 20 tuổi trở lên, cao nhất là 60 tuổi tùy vào yêu cầu của mỗi đơn vị. 

Xem thêm:

Các hình thức vay 100 triệu hiện nay

100 Triệu là một số tiền khá lớn nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Dưới đây là 2 hình thức phổ biến:

Vay 100 triệu không thế chấp

Vay không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp là một hình thức vay vốn mà không cần tài sản đảm bảo trong hạn mức là 100 triệu đồng. Tại đây, người vay sẽ dựa vào thu nhập cá nhân để chứng minh bản thân có khả năng chi trả nợ hay không. 

Vay 100 triệu bằng tài sản đảm bảo

Hình thức này còn gọi là vay thế chấp, một hình thức dựa vào tài sản đang có và bạn phải là người chủ sở hữu hợp pháp của tài sản đó. Tài sản đó là một hiện vật cụ thể như xe máy, điện thoại, laptop,..

Chú ý: tài sản đem đi thế chấp để vay 100 triệu phải đảm bảo lớn hơn 100 triệu thì bạn mới được duyệt hồ sơ.

Nên vay 100 triệu theo hình thức thế chấp hay tín chấp?

Nên vay 100 triệu theo hình thức thế chấp hay tín chấp?

Hiện nay, từ khoản vay 50 triệu không chứng minh thu nhập cho đến vay tiền 100 triệu theo hình thức tín chấp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Bởi chỉ cần có giấy tờ cá nhân và giấy tờ chứng minh thu nhập là có thể đăng ký vay được tiền.

Vay theo hình thức thế chấp vẫn được sự lựa chọn của một số người, hình thức này cũng khá nhiều ưu đãi như lãi suất thấp hơn, song nó chưa phù hợp với những ai không có tài sản thế chấp có giá trị trên 100 triệu, nên việc vay tiền không cần giấy tờ photo sẽ rất khó.

Như vậy, vay theo tín chấp hay thế chấp đều tiện lợi như nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và giá trị tài sản bạn đang có.

Điều kiện và hồ sơ khi vay vốn 100 triệu giải ngân trong 24 giờ

Đối với vay tín chấp

Khách hàng vay tiền là người đang sinh sống và làm việc tại những tỉnh thành/thành phố thường xuyên và nằm gần chi nhánh để việc ký kết hợp đồng vay trở nên thuận tiện.

Phải chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân ổn định, đảm bảo có thể trả nợ theo đúng thời hạn đã cam kết. Điều này giúp bạn tránh trường hợp trễ hạn thanh toán dẫn đến nợ xấu phát sinh. 

Đối với vay thế chấp

Tương tự như vay tín chấp, khách hàng khi vay thế chấp yêu cầu phải sinh sống tại nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay và đặc biệt phải có tài sản thế chấp có giá trị hơn 100 triệu như: giấy tờ ô tô, sổ đất, sổ đỏ,…để chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Khách hàng có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định, đảm bảo chi trả nợ. Tuyệt đối không mắc phải nợ xấu ở ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác.

Đánh giá ngân hàng uy tín cho vay 100 triệu

Hiện nay có nhiều ngân hàng cho vay 100 triệu, nhưng để chọn nơi cho vay uy tín thì nhiều người chưa được biết đến. Dưới đây là 4 ngân hàng cho vay uy tín mà bạn nên tham khảo.

Vay 100 triệu Ngân hàng Vietcombank

Vay 100 triệu Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hỗ trợ cho vay ở cả 2 hình thức tín chấp và thế chấp. Hồ sơ vay tại đây khá đơn giản, chỉ cần bạn đáp ứng những yêu cầu sau: 

 • Các giấy tờ tùy thân và cá nhân: CMND/CCCD/hộ chiếu và tất cả đều có hiệu lực. Các giấy tờ tạm trú có xác nhận của địa phương, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân: sổ sách/giấy phép kinh doanh hợp pháp, bản hợp đồng lao động, bản sao kê lương,…
 • Các giấy tờ có thể chứng minh nguồn thu nhập cá nhân.
 • Đơn đăng ký vay: Vietcombank sẽ đưa mẫu đăng ký, bạn chỉ cần dựa vào mẫu đó để điền thông tin như hướng dẫn.

Vay 100 triệu Ngân hàng Agribank

Vay 100 triệu Ngân hàng Agribank

Có rất nhiều ưu đãi khi khách hàng vay tiền tại Agribank như: bạn sẽ không phải mất phí để làm hồ sơ hay thủ tục, đặc biệt thời gian giải ngân rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Lãi suất vay tại đây ưu đãi chỉ 0,8%/ tháng. Ngoài ra, khách hàng có thể thanh toán vào thời gian cực kỳ linh động, có thể chọn lựa thanh toán theo tháng, quý, cuối kỳ, đầu kỳ,… Đối tượng có thể vay tiền 100 triệu tại Agribank:

 • Khách hàng đang làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty nhà nước, công ty nước ngoài,..đảm bảo lương tháng ổn định, có khả năng chi trả nợ.
 • Khách hàng vay tiền phải được nhận lương bằng tiền mặt.
 • Mức lương trên 3 triệu phải được sao kê rõ ràng.
 • Khách hàng vay được 100 triệu phải có độ tuổi từ 18 đến 55.

Vay 100 triệu ngân hàng Quân đội

Vay 100 triệu ngân hàng Quân đội

Tại ngân hàng Quân Đội, điều kiện vay 100 triệu sẽ hơi gắt gao hơn, tuy nhiên điều đó sẽ giúp bảo mật thông tin tốt hơn nên khách hàng tuyệt đối an tâm điều này. Điều kiện vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo MBBank như sau:

 • Người vay là người đủ 18 tuổi trở lên và cao nhất là 55 tuổi (với nữ), 60 tuổi (với nam).
 • Nợ xấu và nợ chú ý sẽ không được duyệt nếu vướng phải nợ xấu, nợ chú ý.
 • Người vay làm ở những công ty 1 năm trở lên phải xuất trình hợp đồng lao động.
 • Có tài khoản của ngân hàng Quân Đội MB Bank.
 • Người vay đã cài đặt và sử dụng app vay tiền MB Bank.

Hồ sơ vay đơn giản chính là điểm thu hút nhiều khách hàng đến với MB Bank. Cần chuẩn bị như sau:

 • Các giấy tờ như sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, hộ chiếu, CMND/CCCD cần được photo công chứng.
 • Giấy đăng ký vay theo mẫu của MB Bank.
 • Giấy chứng minh thu nhập của người vay có xác nhận kèm theo hợp đồng lao động.

Vay 100 triệu Ngân hàng BIDV

Vay 100 triệu Ngân hàng BIDV

BIDV từ lâu đã nổi tiếng với nhiều khoản vay cực kỳ ưu đãi cho khách hàng với hạn mức cao nhất lên đến 500 triệu. Đây chính là sự lựa chọn vay tiền trả góp 60 ngày trở lên với lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc những ai đang có ý định đầu tư khởi nghiệp.

Vay tại đây, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi như: lãi suất cạnh tranh từ 1,17 đến 1,3%, linh hoạt trong việc thanh toán nợ. Ngoài ra khách hàng sẽ không phải mất phí nếu trả nợ trước hạn và còn được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên thân thiện và hỗ trợ nhiệt tình. Chỉ cần có đủ điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi từ 18 trở lên và cao nhất là 55 (nữ) và 60 (nam).
 • Khách hàng nhận lương bằng tiền mặt hoặc nhận qua hình thức chuyển khoản.
 • Số lần giao dịch tại các ngân hàng nhiều.
 • Đủ tài chính, đủ khả năng trả nợ trong quá trình vay tiền.
 • Nợ xấu không được xuất hiện trong hồ sơ vay, điều này liên quan đến uy tín khách hàng.

Công ty tài chính cho vay 100 triệu giải ngân nhanh!

MCredit

mcredit

MCredit là công ty tài chính cho vay hàng đầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn, bởi một số ưu điểm mà công ty này mang lại khi vay tiền 100 triệu như:

 • Mọi chi phí tư vấn đều được miễn phí, không có bất kỳ chi phí nào phát sinh trong lúc làm hồ sơ.
 • Không cần phải thế chấp tài sản và đồng thời giải ngân trong ngày cho bạn.
 • Phù hợp với những người có thu nhập thấp, cần tiền để đầu tư, hay sửa chữa nhà ở,… Lãi suất tại đây rất ưu đãi chỉ từ 1,36%/tháng và thời hạn vay lên đến 36 tháng.
 • Thoải mái chọn lựa các hình thức vay tín chấp: như vay theo hợp đồng lao động, vay theo bảng lương, vay theo giấy CMND/CCCD, vay theo bảo hiểm nhân thọ, cavet xe,… 

FE Credit

FE Credit

Vay Fe 100 triệu không cần gặp mặt trực tiếp vẫn có thể vay tại nhà qua hình thức vay online tại nhà, bạn cũng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch để nhận tiền. Một số ưu điểm phải kể đến như:

 • Không cần tài sản thế chấp, nhưng sẽ cần đến chứng minh thư, không cần thẩm định người thân, cũng không cần đến bảng lương thu nhập của khách hàng. 
 • Lãi suất tại Fe hiện nay khá thấp là 1,4 đến 2,95%/tháng. Đồng thời có nhiều hình thức vay vốn cho khách hàng lựa chọn.
 • Giải ngân nhanh chóng trong vòng 24h.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của Fe vì đơn vị đã hoạt động vững trong nhiều năm liền.

Mirae Asset

Mirae Asset

Mirae Asset thuộc tập đoàn tài chính Mirae Asset có trụ sở tại Hàn Quốc. Người vay có thể dễ dàng vay số tiền từ nhỏ đến lớn, và 100 triệu là hoàn toàn có thể. Những ưu điểm khi vay tại đây như:

 • Thời gian xem xét và duyệt hồ sơ chỉ khoảng 2- 5 ngày, và nếu hồ sơ đạt yêu cầu bạn sẽ nhận được tiền trong ngày.
 • Lãi suất hấp dẫn từ 1,58%/tháng. 
 • Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay không làm mất quá nhiều thời gian.
 • Đa dạng hình thức: vay tiêu dùng, vay mua xe trả góp, vay theo sao kê, vay dành cho người lao động,.. 

Shinhan Finance

Shinhan Finance

Shinhan Finance thuộc tập đoàn có trụ sở tại Hàn Quốc (Shinhan Card) và đã hoạt động nhiều năm. Bạn có thể vay đến 100 triệu mà không cần phải lo về thủ tục và chính sách không đảm bảo. 

Ngoài ra còn nhận được nhiều ưu điểm cụ thể như:

 • Lãi suất từ 0,8 đến 1,8% cố định hàng tháng và số tiền lãi tính theo dư nợ giảm dần.
 • Linh động về thời gian trả từ 12 đến 48 tháng, bạn có thể chọn lịch thanh toán nợ một cách phù hợp nhất với khả năng tài chính.
 • Do Shinhan có hạn mức vay cao lên đến 300 triệu đồng, vì thế bạn có khả năng cao được vay được 100 triệu  tại đây.

Vay 100 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Lãi suất vay 100 triệu không thế chấp?

Lãi suất thông thường sẽ tính theo dư nợ giảm dần.Nếu đem so sánh giữa vay không thế chấp và vay thế chấp, thì vay không thế chấp có lãi suất cao hơn, từ 15,5% đến 22,8%/tháng. Ở bảng dưới đây sẽ cho chúng ta biết về cách tính lãi suất vay tín chấp như thế nào:

Kỳ hạn vay Số tiền thanh toán hàng tháng Tiền lãi Tiền gốc Dư nợ
Tháng 1 3.321.431 VND 1.000.000 VND 2.321.431 VND 97.678.569 VND
Tháng 2 3.321.431 VND 976.786 VND 2.344.645 VND 95.333.924 VND
Tháng 35 3.321.431 VND 65.445 VND 3.255.986 VND 3.288.546 VND
Tháng 36 3.321.431 VND 32.855 VND 3.288.546 VND 0

Lãi suất khi vay thế chấp ngân hàng

Trong năm đầu tiên, mức lãi suất vay thế chấp chỉ từ 8 đến 10%, sang đến tháng 13 thì tăng lên đôi chút từ 11,5 đến 14,5%/năm. Bạn có thể tham khảo lãi suất dưới đây:

Tên ngân hàng Thời hạn vay  Lãi suất (năm)
Vietcombank 10 6,9%
Ngân hàng Quân Đội 15 7,2%
Agribank 15 6,5 – 8,5%
BIDV 15 5,6%

Công thức tính lãi suất vay hàng tháng

1. Cách tính theo dư nợ giảm dần:

 • Số tiền gốc hàng tháng + tiền lãi mỗi tháng = tiền phải trả mỗi tháng.
 • Số tiền vay lúc đầu x lãi suất = số tiền lãi mỗi tháng phải trả.
 • Tổng tiền vay : số tháng phải vay = tiền gốc phải trả cho ngân hàng.

2. Cách tính theo dư nợ gốc:

 • Số tiền lãi mỗi tháng + số tiền gốc trong 1 tháng = số tiền phải trả tháng đầu.
 • Dư nợ còn lại của tháng trước đó x lãi suất trên 1 tháng = số tiền lãi tháng kế tiếp.
 • Số tiền lãi của tháng đó + số tiền gốc trong 1 tháng = số tiền phải trả tháng tiếp theo.

Cần lưu ý khách hàng cần biết khi vay 100 triệu

 • Xác định rõ mục đích khi vay để làm gì, vì đây là số tiền khá lớn nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có kế hoạch rõ ràng để tránh chi tiêu không hợp lý.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay như điều khoản, lãi suất, kỳ hạn, cách tính lãi,..
 • Liệt kê ra những thắc mắc về các loại phí có thể phát sinh, sau đó có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên.
 • Tránh để nợ xấu xảy ra trong quá trình vay.

Thanh toán khoản vay 100 triệu ở đâu?

Ngày nay bạn có thể thanh toán trên nhiều phương diện như: tại các bưu cục trên khắp cả nước; tại các quầy giao dịch của công ty gần nhất; tại các website hệ thống; tại các ví điện tử như zalo pay, momo, shoppe pay,…

FAQ – Vay 100 triệu

1. Nợ xấu có thể vay 100 triệu không thế chấp không?

Nợ xấu sẽ làm giảm độ uy tín của khách hàng nếu vay số tiền 100 triệu. Vì thế hầu hết các ngân hàng sẽ không duyệt hồ sơ nếu khách hàng có nợ xấu.

2. Có nên vay ngân hàng 100 triệu trong 1 năm hay không?

Khi bạn không biết mượn tiền ai để xoay sở cuộc sống thì vay ngân hàng là một lựa chọn thích hợp nhất. 

Vấn đề thời hạn vay trong 1 năm, nhiều hơn hay ít hơn còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người. Nếu bạn nhận thấy mình có thể trả nợ trong 1 năm thì có thể cân nhắc, hoặc có thể chọn thời hạn trả nhiều hơn. 

3. Vay tín chấp 100 triệu thời hạn tối đa bao lâu?

Bạn được linh hoạt chọn thời gian vay từ 3, 6, 12, 18, 24, 36, 48, 60 tháng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thời hạn mà không có sự bắt buộc nào. Đồng thời nên lưu ý chọn thời hạn thanh toán phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Lời kết

Vay 100 triệu tại những ngân hàng là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai đang cần tiền để chi tiêu hay đầu tư. Hy vọng với bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thể tìm ra cho mình một ngân hàng hoặc đơn vị cho vay thích hợp nhất, với những ưu đãi tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vay tiền, chúc bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận