Cách vay 20 triệu trả góp 12 tháng Vietcombank lãi suất thấp

Bởi Nguyễn An Nhiên

Vietcombank là một trong những ngân hàng được khách hàng biết đến và là nơi có nhiều các dịch vụ về tài chính nhất. Và vấn đề được đông đảo khách hàng thắc mắc về khoản vay 20 triệu trả góp 12 tháng Vietcombank như: lãi suất, quy trình hay thủ tục có thực sự đơn giản hơn các tổ chức tài chính khác! 

Nếu như bạn đã có ý định muốn vay 20 triệu thì để có thêm các thông tin về ngân hàng tài chính Vietcombank cũng như giải đáp các thắc mắc đó thì mọi người đừng bỏ qua bài viết dưới đây và cùng chúng tôi – Ficombank.com.vn đã tham khảo và đúc kết cho mọi người những kinh nghiệm cũng như những thông tin về Vietcombank nhé !

Các dịch vụ tài chính Vietcombank.

Các dịch vụ tài chính Vietcombank.

Là một trong những ngân hàng có đa dịch vụ và khách hàng hoàn toàn có thể trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ tại Vietcombank. Dưới đây là các gói dịch vụ tài chính tiêu biểu tại ngân hàng tài chính Vietcombank:

1. Dịch vụ VCB-iB@nking

Dùng để chuyển tiền và thanh toán trong và ngoài Vietcombank hoặc cho các đơn vị có hợp tác với Vietcombank. Với các tính năng như truy vấn thông tin khách hàng, thanh toán và chuyển tiền, đăng ký hoặc thay đổi yêu cầu khi sử dụng các dịch vụ khác.

2. Dịch vụ Mobile Banking

Khách hàng có thể dùng để tra cứu các thông tin tài khoản lịch sử giao dịch. Với các tính năng thực hiện các thanh toán và chuyển tiền trong hệ thống hoặc liên hệ thống Vietcombank trên điện thoại Smartphone, hoặc dùng để trả cước điện thoại di động và nạp card điện thoại.

3. Dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ này giúp cho ngân hàng và khách hàng có thể kết nối và thực hiện các giao dịch theo yêu cầu của khách hàng khi nhắn tin đúng cú pháp, trong thời gian 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần. Với tính năng truy vấn thông tin khách hàng, dịch vụ tin nhắn tự động và dịch vụ nạp tiền di động tự động.

4. Dịch vụ Phone Banking

Dịch vụ này giúp cho ngân hàng và khách hàng có thể kết nối và thực hiện các giao dịch theo yêu cầu của khách hàng thông qua cuộc gọi vào hotline 1900 54 54 13, trong thời gian 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần.

Với tính năng truy cứu thông tin khách hàng, bên cạnh đó có thể thực hiện các trường hợp khẩn cấp như Thông báo mất thẻ, ngừng hoạt động thẻ và các dịch vụ khác, …

5. Dịch vụ VCB Money

Dịch này này giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch từ xa mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Với tính năng truy cứu thông tin khách hàng và thanh toán, chuyển tiền trong và ngoài nước.

Xem thêm:

Vay 20 triệu Vietcombank là gì?

Vay 20 triệu Vietcombank là gì?

Vay 20 triệu Vietcombank là gói vay phổ biến đang được nhiều khách hàng tin vay nhất bởi độ tiện lợi và an toàn hơn so với các gói vay cao hơn như 50 triệu, 100 triệu, …

Với ngân hàng cho vay tiền nhanh chỉ cần CMND uy tín nhất hiện nay với quy mô lớn thì tiền cho vay sẽ có sẵn sẵn sàng phục vụ khách hàng, vì vậy bạn có thể vay số tiền lớn mà không cần báo hay hẹn trước. Dù là gói vay với mức bao nhiêu, cao hay thấp thì nếu như khách hàng có nhu cầu thì sẽ vẫn được ngân hàng đáp ứng ngay trong ngày nếu như hồ sơ đăng vay của khách hàng được duyệt.

Đặc điểm vay 20 triệu ngân hàng Vietcombank

Đặc điểm vay 20 triệu ngân hàng Vietcombank

Có rất nhiều điểm tương đồng như gói vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank. Khi sử dụng gói vay 20 triệu Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được các:

1. Ưu điểm

Điều kiện cho vay và thủ tục vô cùng đơn giản khi vay 20 triệu Vietcombank, quý khách hàng chỉ cần có CMND/CCCD, tài khoản ngân hàng và số di động riêng là đã có thể vay tiền trả góp tại Vietcombank.

Mọi khách hàng khắp nơi trên toàn quốc đều có thể sử dụng gói vay này, bất kể là ngày hay đêm, đầu tuần hay cuối tuần. Ngân hàng tài chính Vietcombank có mạng lưới chi nhánh cũng như phòng giao dịch rộng rãi khắp trên cả nước. Hiện nay, Vietcombank có tổng cộng hơn 572 chi nhánh / phòng giao dịch tại 53 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất là phải kể đến Thành phố Hồ Chí Minh với 97 CN / PGD, Hà Nội với 84 CN / PGD, Đồng Nai với 22 CN / PGD, … và còn rất nhiều tỉnh, thành phố khác.

Lãi suất miễn phí 100% cho khách hàng lần đầu vay tại Vietcombank. Chỉ cần bạn là khách hàng mới, khách hàng đầu tiên vay tại ngân hàng và đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì chắc chắn rằng bạn sẽ được miễn phí lãi suất trong lần vay đầu tiên.

Ngoài ra số tiền có thể được chia nhỏ ra và trả góp, giúp cho khách hàng chủ động hơn về mặt tài chính.Kỳ hạn vay của khách hàng có thể kéo dài từ 6 cho đến 60 tháng và có thể linh hoạt nhiều phương thức trả góp. Bên cạnh đó, Vietcombank có chính sách đảm bảo bảo mật thông tin và bảo vệ đối với khách hàng của mình.

Và việc còn lại là khách hàng tự bảo mật thông tin của mình cũng quan trọng không kém, tuyệt đối không để cho bên thứ ba hay bất kì người nào khác biết tài khoản, mật khẩu đăng ký, thông tin cá nhân của mình, để quá trình bảo mật được an toàn.

2. Nhược điểm.

Nhưng cũng không tránh được các rủi ro, vì là có thể linh hoạt kéo dài thời gian giải vay, nên là thời gian kéo dài càng lâu thì lãi suất sẽ càng cao hơn.

Đối với khách hàng lần vay, vì là vay tiền không lãi suất lần đầu nên là thời hạn giải vay cũng sẽ rất ngắn, khách hàng nên chú ý thời gian giải vay nếu như không muốn lãi suất số tiền vay tính phí như bình thường nếu như trả trễ.

Cách vay 20 triệu trả góp 12 tháng Vietcombank.

Hướng dẫn vay 20 triệu Vietcombank.

1. Điều kiện vay.

Điều kiện vay tiền vô cùng đơn giản như sau:

 • Là công dân sinh sống và có quốc tịch và làm việc tại Việt Nam.
 • Với độ tuổi từ 20 – 55 tuổi áp dụng với nữ và không quá 60 tuổi áp dụng với nam.
 • Có Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân.
 • Khách hàng vay tiền không nằm danh sách hoặc nợ xấu các đơn vị tài chính khác

2. Hồ sơ vay.

Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên thì khách hàng có thể chuẩn bị các giấy tờ vay 20 triệu Vietcombank như sau:

 • Giấy đăng ký cho vay tại Vietcombank.
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc KT3, hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh được bạn đang độc thân.
 • Giấy chứng minh được thu nhập của bạn.
 • Và một số giấy tờ khác của Vietcombank.

Quy trình vay 20 triệu trả góp 12 tháng Vietcombank.

Quy trình thẩm định vay 20 triệu trả góp 12 tháng tại Vietcombank có thể bao gồm các bước sau:

Nộp hồ sơ vay

Khách hàng đến các chi nhánh của Vietcombank hoặc đăng ký vay trực tuyến thông qua website của ngân hàng. Hồ sơ vay bao gồm các giấy tờ như CMND, giấy phép lái xe (nếu có), hóa đơn tiền điện nước, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có), và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank.

Thẩm định hồ sơ

Nhân viên của Vietcombank sẽ kiểm tra và đánh giá hồ sơ vay của khách hàng. Đánh giá có thể bao gồm kiểm tra xem khách hàng có đủ điều kiện để vay không, xác minh các thông tin về thu nhập, công việc, nơi ở và các khoản nợ khác của khách hàng.

Phê duyệt và ký hợp đồng

Nếu hồ sơ vay được chấp nhận, khách hàng sẽ được thông báo về việc phê duyệt khoản vay và ký hợp đồng vay với Vietcombank. Khách hàng cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng vay, bao gồm lãi suất, thời hạn vay, số tiền vay và các khoản phí liên quan.

Giải ngân

Sau khi ký hợp đồng vay, Vietcombank sẽ tiến hành giải ngân số tiền vay cho khách hàng. Số tiền này có thể được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của khách hàng hoặc được cung cấp dưới dạng tiền mặt.

Thanh toán trả góp

Khách hàng sẽ phải trả góp số tiền vay và lãi suất tương ứng hàng tháng theo lịch trả góp được thỏa thuận trong hợp đồng vay. Khách hàng nên đảm bảo thanh toán đầy đủ và đúng hạn để tránh các khoản phí phạt và ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình.

Vay 20 triệu trả góp 12 tháng vietcombank lãi suất bao nhiêu?

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một ngân hàng thì gói vay 20 triệu trả góp 12 tháng ngân hàng Vietcombank sẽ là sự lựa chọn đúng đắn vì Vietcombank có mức lãi suất cạnh tranh cũng như giải ngân nhanh chóng.

Khi các khách hàng vay tiền ở bất kỳ ngân hàng tài chính, tổ chức tài chính nào, thì mối quan tâm hàng đầu và quan trọng nhất vẫn là lãi suất. Đối với gói vay 20 triệu Vietcombank, lãi suất vay bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào từng hình thức cũng như thời hạn vay bao lâu.

Cách tính lãi vay

Mỗi thời hạn vay vốn ngân hàng sẽ  có những quy định riêng về lãi suất của từng gói vay đó. Và đối với gói vay 20 triệu Vietcombank trong 12 tháng thì lãi suất sẽ nằm ở mức lãi vay là 16%/ năm theo dư nợ giảm dần, từ đó khách hàng có thể tính được lãi suất khi vay mức 20 triệu.

Bảng minh hoạ

Ví dụ cho khoản vay 20 triệu trong 12 tháng Vietcombank với mức lãi suất 16%/ năm

Kỳ hạn Trả lãi Trả gốc Cuối kỳ
1                      200.000                 1.576.976               18.423.024
2                      184.230                 1.592.746               16.830.279
3                      168.303                 1.608.673               15.221.606
4                      152.216                 1.624.760               13.596.846
5                      135.968                 1.641.007               11.955.839
6                      119.558                 1.657.417               10.298.421
7                      102.984                 1.673.992                 8.624.430
8                         86.244                 1.690.731                 6.933.698
9                         69.337                 1.707.639                 5.226.059
10                         52.261                 1.724.715                 3.501.344
11                         35.013                 1.741.962                 1.759.382
12                         17.594                 1.759.382                                 0

Thanh toán khoản vay Vietcombank ở đâu?

Thanh toán khoản vay Vietcombank ở đâu?

Dưới đây là 2 hình thức mà khách hàng có thể thanh toán khoản vay 20 triệu Vietcombank mà khách hàng có thể linh hoạt và áp dụng.

1. Đến trực tiếp ngân hàng thanh toán.

Chọn chi nhánh / phòng giao dịch gần nhất và mang tiền đến trực tiếp để thanh toán giải vay 20 triệu. Chỉ cần mang theo cho mình một CMND/CCCD và mã của hợp đồng vay là đã có thể thanh toán giải vay một cách nhanh chóng.

2. Chuyển khoản nhanh

Nếu khách hàng tại Vietcombank có sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking thì sẽ dễ dàng hơn. Cách thao tác thanh toán gói vay 20 triệu ngân hàng Vietcombank như sau:

 • Sau đó truy cập vào ứng dụng rồi chọn mục:
 • Thanh toán khoản vay
 • Thanh toán tiền vay sau đó nhấn vào Lựa chọn tài khoản nguồn
 • Thông tin của khoản vay
 • Thông tin giao dịch, kế tiếp là Cam kết nguồn tiền trả nợ và xác nhận giao dịch theo quy định của ứng dụng là khách hàng đã hoàn thành thanh toán giải vay qua ứng dụng.

Câu hỏi liên quan

1. Nợ xấu có thể vay 20 triệu Vietcombank không?

Câu trả lời cho câu hỏi này tất nhiên sẽ là không. Vì không ngân hàng hay tổ chức tài chính nào lại có thể cho một người có nợ xấu vay cả, như vậy sẽ gây ra rủi ro cho cả hai bên và bản thân khách hàng nợ lại chồng thêm nợ.

Nhưng ngân hàng Vietcombank sẽ xem xét lại hợp đồng nếu như mức độ nợ xấu của quý khách nằm ở mức 1-2. Còn lại những bạn ở mức 3-5 thì chắc chắn sẽ không được duyệt hồ sơ cũng như vay gói 20 triệu Vietcombank. Và nếu muốn vay tín chấp 20 triệu tại Vietcombank thì khách hàng nên giải quyết các khoản nợ xấu trước đó.

2. Tôi có thể tất toán tiền vay trước hạn được không ?

Khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán giải vay trước thời hạn nếu như bạn muốn, nhưng tất nhiên là khách hàng sẽ chịu mức phí phạt 3-5% cho Vietcombank thì giải vay sớm trước thời hạn không theo hợp đồng. Vì như vậy là vi phạm hợp đồng cũng như ảnh hưởng đến những cuộc giao dịch khác tại ngân hàng tài chính Vietcombank.

3. Chậm thanh toán có chịu phí phạt, nợ xấu không ?

Khi thanh toán chậm thì tất nhiên quý khách sẽ chịu phí phạt. Đối với gói vay 20 triệu Vietcombank trong vòng 12 tháng mà khách hàng không thanh toán đúng hạn có thể gây ra nợ xấu và lãi suất phạt thường là 150%.

Vì vậy trước khi vay 20 triệu Vietcombank, khách hàng nên tự hỏi rằng bản thân mình có thực sự cần số tiền đấy không và có đủ điều kiện để thanh toán mức vay ấy không để tránh những vấn đề xấu nhất xảy ra.

Lời kết.

Qua bài viết, ficombank.com.vn mong sẽ giúp bạn cũng như những khách hàng có ý định vay 20 triệu Vietcombank giải đáp các thắc mắc về gói vay cũng như nhận được những thông tin về ngân hàng tài chính Vietcombank.

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích và giúp cho bạn tìm được cho bản thân một ngân hàng tài chính uy tín, chuyên nghiệp, làm việc nhanh chóng và đơn giản nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận