Cách vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit lãi thấp

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hiện nay công ty tài chính FE Credit ra mắt chính sách hỗ trợ khách hàng được vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit. Những năm gần đây, xu hướng tìm kiếm các công ty tổ chức tín dụng cho vay đang ngày một trở nên phổ biến và phát triển. Với mong muốn giải quyết được nhiều vấn đề xuất hiện trong cuộc sống, chính vì thế nhu cầu tìm đến các dịch vụ cho vay của khách hàng đang ngày một tăng cao. 

Vậy vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit có ưu điểm gì mà thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng đến vậy? Bài viết này Ficombank.com.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit và giải đáp một số thắc mắc đến quý khách hàng.

Đôi nét FE Credit

FE Credit

FE Credit là một trong những công ty tài chính thuộc top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất ở các lĩnh vực tài chính – ngân hàng – chứng khoán, xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển FE Credit không ngừng nỗ lực đóng góp đều đặn các thành tựu lớn nhỏ vào lĩnh vực tài chính.

Với cam kết mang lại lợi ích toàn diện cho khách hàng, bên cạnh việc hỗ trợ tài chính cho nhiều cá nhân và tập thể tổ chức. FE Credit luôn đi đầu và có mặt trong mọi hoạt động phúc lợi xã hội, họ đặc biệt quan tâm đến việc đẩy lùi các quỹ tín dụng đen ra khỏi thị trường tài chính.

Thế nên, việc FE Credit đang không ngừng thu hút một lượng lớn khách hàng là vấn đề không thể tranh cãi. Hiện nay, FE Credit đưa đề ra nhiều chính sách mới nhằm cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, để khi đến với FE Credit khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm:

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit là gì?

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit là gì?

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit là gì mà thu hút được đông đảo sự quan tâm đến vậy? Đây có lẽ là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu giải đáp nhất vì khách hàng chưa thật sự nắm rõ loại hình cho vay này là như thế nào.

Cũng giống như vay theo hợp đồng trả góp Home Credit, vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit là hình thức cho vay dựa trên mức độ uy tín của khách hàng đã có hợp đồng vay tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay trước đó. Trong quá trình xét duyệt khoản vay mới, nếu trước đó khách hàng không có nợ cũ hoặc nợ xấu thì hồ sơ vay mới sẽ được phê duyệt nhanh chóng.

Đặc điểm vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit

Đặc điểm vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit

Dưới đây là một vài đặc điểm của hình thức vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit mà chủ đề này đã tổng hợp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chương trình vay trả góp không thẩm định được cộng đồng tín dụng đánh giá cao:

1. Không cần chứng minh thu nhập

Khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp bất kỳ loại tài sản nào khi đăng ký cho lần vay mới nếu sử dụng hợp đồng tín chấp cũ trước đó để vay. Tuy nhiên, hợp đồng vay tín chấp cũ phải hoàn trả được 5 kỳ hoặc hoàn tất các khoản vay trước đó.

2. Hồ sơ đơn giản, duyệt nhanh

Đến với FE Credit khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ vay vì quy trình đăng ký hồ sơ cho vay tại đây đã được tối ưu hóa với phương châm đơn giản – nhanh chóng – tiện lợi sẽ không yêu cầu khách hàng chuẩn bị nhiều hồ sơ rườm rà phức tạp.

Thời gian duyệt khoản vay nhanh chóng, sau khi hoàn tất việc đăng ký hồ sơ cho vay chỉ mất 15 phút hệ thống sẽ trả kết quả xét duyệt hồ sơ cho vay có hợp lệ theo quy định hay không.

3. Chương trình vay được nhiều khách hàng quan tâm

Ngoài việc đáp ứng được nhu cầu vay hiện đang ngày một tăng cao của khách hàng, FE Credit còn tung ra hàng loạt các chương trình cho vay khác nhằm thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng như:

 • Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân
 • Vay mua xe máy
 • Vay mua điện thoại – đồ gia dụng điện tử

Cần lưu ý gì khi vay tiền trả góp theo hợp đồng cũ FE Credit?

Cần lưu ý gì khi vay tiền trả góp theo hợp đồng cũ FE Credit?

Vì là vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit nên khách hàng cần phải lưu ý một số thông tin liên quan đến hình thức vay như sau:

1. Ưu điểm

Về ưu điểm, hình thức cho vay này mang đến nhiều lợi ích bất ngờ mà có lẽ khi vay khách hàng vẫn chưa thật sự nắm rõ, dưới đây là một vài ưu điểm trong vô số những ưu điểm mà khách hàng sẽ nhận được khi vay tại FE Credit:

 • Như đã đề cập phía trên hình thức cho vay này không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập của người vay.
 • Hồ sơ cho vay vô cùng đơn giản.
 • Hạn mức vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND của khách hàng tối thiểu vay 10 triệu trả góp 6 tháng cho đến 70 triệu trong 36 tháng!
 • FE Credit có mức lãi suất vay đặc biệt cạnh tranh, lãi suất sẽ được tính dựa theo từng hợp đồng cho vay và lịch sử tín dụng của khách hàng trước đây.
 • Khách hàng có thể linh hoạt thời gian vay từ 6- 36 tháng, tùy vào điều kiện thanh toán mà mỗi cá nhân sẽ chọn khung thời gian khác nhau (6 tháng, 7 tháng, … đến 36 tháng).
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, mất khoảng từ 2-3 ngày tính từ lúc đăng ký hồ sơ vay.
 • Miễn phí toàn bộ chi phí làm hồ sơ cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ đến tận nhà để hỗ trợ khách hàng.
 • Trả nợ theo phương thức trả góp hàng tháng.
 • Nhận tiền từ bưu điện hoặc tại phòng giao dịch của FE Credit.
 • Đặc biệt FE Credit cho phép khách hàng được tất toán bất cứ lúc nào.

2. Hạn chế

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit cũng có một vài mặt hạn chế bởi vay nhanh vay đơn giản thế nên nguy cơ gặp phải rủi ro cũng rất cao:

 • FE Credit chỉ hỗ trợ cho vay ở những nơi có phòng giao dịch.
 • Vì là vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit nên lãi suất áp dụng sẽ khá cao.
 • Hợp đồng tín chấp cũ nhưng phải đảm bảo đã hoàn tất thanh toán được 4-5 kỳ, thanh toán đúng hạn cả tiền gốc và lãi.
 • Hình thức cho vay này chỉ áp dụng đối với các loại hợp đồng đã quá 6 tháng.

Ai được vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit?

Ai được vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit?

Để hồ sơ đăng ký vay của khách hàng được phê duyệt nhanh chóng thì khách hàng cần lưu ý và đáp ứng một số điều kiện như sau:

1. Điều kiện vay

 • Bắt buộc khách hàng phải có hợp đồng vay hoặc mua trả góp tại bất kỳ ngân hàng hoặc công ty tài chính nào,yêu cầu từ 6 tháng trở lên.
 • Chỉ được phép đăng ký vay ít nhất 2 tổ chức tín dụng, không vay cùng lúc nhiều tổ chức.
 • Điểm tín dụng cao sau khi kiểm tra nợ xấu bằng CMND hoặc nợ chưa trả quá hạn 30 ngày.
 • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi lao động từ 22- 60 tuổi.
 • Số tiền trả góp hàng tháng yêu cầu từ 500.000 đồng.
 • Khách hàng chưa từng vay tiền hay mở thẻ tín dụng tại FE hay VPBank.

2. Hồ sơ chuẩn bị

Để tránh mất thời gian trong quá trình thực hiện đăng ký hồ sơ cho vay khách hàng nên chuẩn bị thật kỹ các loại giấy tờ có thông tin liên quan đến chính chủ theo đúng như yêu cầu từ phía đối tác cho vay như sau:

 • Thẻ CCCD/CMND chính chủ còn thời hạn đăng ký sử dụng.
 • 1 ảnh 3×4
 • Cung cấp hợp đồng cho vay hoặc hồ sơ mua trả góp trước đó của khách hàng.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú của địa phương.

Lưu ý: tất cả giấy tờ khách hàng đều phải cung cấp bản gốc để nhân viên thực hiện đối chiếu trực tiếp theo đúng với quy định, tuy nhiên FE Credit sẽ không thu hoặc giữ lại bản gốc của giấy tờ nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Quy trình vay tiền mặt theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit

Quy trình vay tiền mặt theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit

Dưới đây là hướng dẫn các bước cần thực hiện của quy trình đăng ký vay tiền mặt theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit mà khách hàng cần nắm rõ:

1. Liên hệ khối tín dụng FE Credit

Hãy đến ngay các chi nhánh cho vay hoặc phòng giao dịch tài chính của FE Credit để đăng ký vay vốn ngay khi khách hàng có nhu cầu.

2. Hoàn tất hồ sơ vay theo yêu cầu

Khách hàng nhận mẫu đơn đăng ký vay tiền nhanh chỉ cần CMND từ nhân viên, hãy đọc thật kỹ các điều khoản có trên mẫu hợp đồng. Nhờ nhân viên giải đáp và tư vấn nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi còn thắc mắc.

Khi điền thông tin cá nhân người vay cần lưu ý phải điền thật đầy đủ và đảm bảo tính trung thực vì đây là hình thức cho vay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit. Nếu thông tin khách hàng cung cấp có dấu hiệu gian dối thì hồ sơ cho vay sẽ bị từ chối ngay lập tức.

3. Đăng ký vay tiền

Sau khi hoàn tất hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa và thông báo hợp đồng cho vay của khách hàng được chấp nhận hay đã bị từ chối.

4. Thẩm định, phê duyệt khoản vay

Hợp đồng đăng ký vay của khách hàng sẽ được các chuyên viên tiến hành thẩm định một lần nữa bằng hình thức gọi điện. Lúc này người vay chỉ cần xác nhận lại thông tin cá nhân và bổ sung thêm nếu như được yêu cầu.

5. Nhận tiền phòng giao dịch VPBank hoặc bưu điện

Nhân viên tiến hành kiểm tra lại tính xác thực, nếu không gặp các vấn đề trục trặc nào khác thì tiền sẽ được giải ngân ngay sau đó. Khách hàng có thể nhận tiền tại phòng giao dịch của VPBank hoặc bằng hình thức qua bưu điện, người vay lựa chọn 1 trong 2 hình thức nhận tiền trên sao cho thuận tiện nhất có thể.

Lãi suất vay tiền theo hợp đồng trả góp FE Credit bao nhiêu?

Lãi suất khi vay luôn là vấn đề được rất nhiều quan tâm dù là vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit hoặc là vay tiền chỉ cần giấy tờ photo theo các phương thức truyền thống. Tất cả các chương trình cho vay tại FE Credit đều tính lãi suất ở mức 2%/tháng.

Chúng tôi sẽ thực hiện một ví dụ nhỏ để người vay có thể dễ dàng hình dung cách tính lãi suất phải trả như sau: nếu khách hàng vay 1 triệu đồng với lãi suất 2%/tháng như hiện nay thì tiền lãi người vay cần trả sẽ là 29.500 đồng/tháng.

Thanh toán khoản vay FE như thế nào?

Hiện nay, FE Credit đã linh hoạt hơn trong vấn đề thanh toán khoản vay, điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn mỗi khi đến thời hạn trả tiền. FE Credit khuyến khích khách hàng lựa chọn 1 trong 3 cách trả tiền được đề cập bên dưới:

1. Chuyển khoản

Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản trả nợ cho FE Credit bằng hình thức thông qua các cửa hàng đối tác,thì yêu cầu khách hàng cần đến trực tiếp cửa hàng Momo, cửa hàng VNPT EPAY, cửa hàng Viettel, cửa hàng Payoo, cửa hàng TGDD,… để nộp tiền mặt vào tài khoản thanh toán được FE Credit cung cấp theo như quy định có trên hợp đồng.

Hay với trường hợp thanh toán chuyển khoản thông qua thẻ ATM thì khách hàng đều cần phải lưu ý kỹ các thông tin như sau: tên đơn vị nhận tiền, số tài khoản, đơn vị ngân hàng thuộc chi nhánh nào, nội dung chuyển tiền phải theo đúng yêu cầu của FE Credit (ghi rõ mã số hợp đồng khi vay). Điều này giúp khách hàng tránh được việc chuyển tiền nhầm cho các đối tượng có hành vi xấu.

2. Tải ví điện tử

Hình thức thanh toán này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, cho phép khách hàng có thể chuyển tiền trả nợ bất kỳ thời gian hay địa điểm nào. Ví điện tử có thể được cung cấp bởi FE Credit hoặc ví điện tử Airpay, khi tải ví điện tử về điện thoại thì mọi thông tin liên quan đến hợp đồng đều sẽ hiển thị trực tiếp trên app.

Nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản vay đúng hạn và quy trình thanh toán sẽ đơn giản hơn, tuy nhiên thì phải lưu ý về nội dung chuyển tiền đã được chúng tôi đề cập phía trên nhé.

3. Phòng giao dịch ngân hàng hoặc bưu điện

Nhiều khách hàng lựa chọn thanh toán tại các phòng giao dịch ngân hàng hoặc bưu điện thì đều được chấp nhận hết, sau đây là các bước cần thực hiện khi lựa chọn hình thức thanh toán này:

 • Nhân viên ngân hàng (bưu điện) sẽ cung cấp mẫu giấy chứng nhận nộp tiền thanh toán.
 • Đọc kỹ và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trên mẫu giấy đã nhận.
 • Nộp tiền mặt cần thanh toán cho nhân viên và nhận lại biên lai xác nhận sau khi đã thanh toán thành công.

Các câu hỏi liên quan

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến hình thức vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit, sau đây chúng tôi xin phép trả lời một vài câu hỏi được nhiều khách hàng yêu cầu nhất:

1. Nợ xấu có vay được không?

Rất tiếc khi hiện nay FE Credit không hỗ trợ nợ xấu được vay tiền tại đây, vì là vay theo hợp đồng tín chấp cũ nên FE Credit rất chú trọng đến độ uy tín và lịch sử vay tiền của khách hàng. Chính vì thế khi khách hàng có nợ xấu hoặc nợ quá hạn thanh toán sẽ không được hỗ trợ cho vay.

2. Tôi đang vay FE Credit có vay thêm được không?

Giải đáp nhanh câu hỏi “đang trả góp có vay tiền mặt được không?” Người vay hoàn toàn có thể vay thêm khi đang vay tại FE Credit, thế nhưng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu như sau:

 • Có lịch sử tín dụng tốt, khách hàng không nợ xấu hay nợ quá hạn tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác.
 • Trong quá trình thanh toán khoản tiền đang vay không để diễn ra tình trạng thanh toán chậm hay quá hạn theo quy định.

3. Chậm thanh toán quá 1 ngày có chịu phí phạt không?

Khi thanh toán chậm quá 1 ngày khách hàng vẫn sẽ phải chịu phí phạt theo đúng như quy định được đề cập trên hợp đồng. Thế nên cần thanh toán trước hoặc đúng ngày để đảm bảo không phải trả thêm tiền phí phạt.

Lời kết

Hãy đăng ký vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit với thủ tục hết sức đơn giản, mức lãi suất có tính cạnh tranh, ngoài ra còn có rất nhiều chính sách và chương trình ưu đãi khác đang chờ đợi bạn.

Ficombank mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được những khách hàng đang có nhu cầu vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit hoặc khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các thông tin liên quan. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khách hàng mong muốn chuyên gia tài chính giải thích thì hãy để lại ở mục bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận