TOP+6 Vay tiền bằng bằng lái B2: duyệt 30′ miễn gọi điện!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Thủ tục để vay tiền bằng bằng lái B2 hiện nay như thế nào? Thủ tục này có những ưu điểm, nhược điểm cũng như điều kiện gì để người vay được giải ngân nhanh với hạn mức cao.

Sử dụng giấy tờ tùy thân để vay tiền tại các tổ chức tài chính khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt, sử dụng bằng lái xe B2 người vay sẽ được các tổ chức tài chính này sẽ được vay với hạn mức cao hơn, giải ngân nhanh hơn. 

Ficombank.com.vn sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về hình thức vay tiền bằng bằng lái xe B2 với thủ tục đơn giản, duyệt cấp tốc ít ai ngờ đến nhất nhé!

Ngoài các hình thức làm hồ sơ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND tại các công ty tài chính và ngân hàng thì hiện nay trên thị trường còn phổ biến hình thức vay tiền nhanh chóng không cần thế chấp tài sản, chỉ cần các loại giấy tờ tùy thân là khách hàng có thể vay tiền được. 

Đây là hình thức được nhiều nơi và nhiều người lựa chọn bởi tính nhanh chóng, thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh cũng như có thể giải ngân ngay trong ngày.

Đa số các đơn vị cầm đồ, các tổ chức tín dụng, cho vay tiền online là các đơn vị sử dụng hình thức cho vay tiền không cần thế chấp như thế này hiện nay. Các giấy tờ cần đơn chỉ cần đơn giản như sau:

Danh sách đơn vị vay online không cần thay thế bằng lái xe B2

Crezu

Crezu

Cho vay 0% lãi suất

Finloo

Finloo

Mới 2023

Mazilla

Mazilla

1.5% mọi kỳ hạn

Visame

Visame

1.5% mọi kỳ hạn

Credilo

Credilo

1.5% mọi kỳ hạn

Vậy hình thức vay tiền bằng bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 được biết đến là loại giấy tờ mà chủ phương tiện giao thông dưới 9 chỗ hoặc các dòng xe có tải trọng dưới 3,5 tấn được cấp phép bởi các cơ quan chức năng. Bằng lái xe B2 là điều kiện cần để các chủ xe có thể lưu thông bằng xe ô tô khi tham gia giao thông.

Hiện nay, Vay tiền bằng bằng lái B2 đã được chấp nhận bởi các đơn vị cho vay như các loại giấy tờ pháp lý có giá trị khác và đây cũng là phương pháp giúp người vay có khoản tiền gấp khi sử dụng bằng lái B2 để vay tiền. 

Thủ tục vay sẽ được các đơn vị này giải ngân nhanh chóng trong ngày mà không cần giấy tờ rườm rà như các phương thức vay tiền truyền thống.Tuy nhiên, bằng lái xe là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng mà mọi người dùng để chứng minh được năng lực điều khiển xe hợp pháp của mình. 

Nếu khách hàng đang cần tiền gấp thì có thể sử dụng hình thức Vay tiền bằng bằng lái B2 này để giải quyết tình huống khẩn cấp trước mắt, ngược lại thì không nên đi vay tiền bằng các loại giấy tờ tùy thân như thế này.

Vay tiền bằng bằng lái B2 ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều nơi chấp nhận hình thức cho khách hàng vay tiền bằng bằng lái B2. Dưới đây là những nơi chấp nhận sử dụng loại giấy tờ tùy thân này để vay tiền.

1. Vay tiền bằng bằng lái B2 tại các ngân hàng

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết liệu ngân hàng có chấp nhận người đi vay tiền sử dụng bằng lái xe B2 để vay tiền hay không vì những ngân hàng được biết đến là đơn vị cho vay tài chính lớn nhất tại nước ta hiện nay.

Tuy nhiên, điều kiện và yêu cầu có thể vay vốn được tại ngân hàng khá phức tạp, và khắt khe, đặc biệt thủ tục tương đối rườm rà nên nếu khách hàng cần tiền cho các trường hợp khẩn cấp thì nên tìm đến các đơn vị cho vay khác để được giải ngân nhanh chóng.

2. Vay tiền bằng bằng lái B2 tại các tổ chức tín dụng

Với mục tiêu đáp ứng được nhu cầu giải ngân nhanh chóng cho khách hàng, thì hiện nay các đơn vị cho vay như các tổ chức tài chính, tiệm cầm đồ đã cho phép khách hàng sử dụng CMND/ CCCD và bằng lái xe B2 để vay tiền. Các đơn vị cho vay nhanh đó là các đơn vị như:

 • Các đơn vị tài chính
 • Các tiệm cầm đồ
 • Các ứng dụng cho phép khách hàng vay tiền online
 • Các tổ chức tín dụng đen,…

Có nên sử dụng hình thức Vay tiền bằng bằng lái B2 hay không?

Có nên sử dụng hình thức Vay tiền bằng bằng lái B2 hay không?

Hình thức Vay tiền bằng bằng lái B2 là một trong những hình thức vay tiền bằng CMND chóng và tiện lợi bậc nhất hiện nay nhờ các thủ tục đơn giản không rườm rà, phức tạp như các ngân hàng, khách hàng chỉ cần CMND/ CCCD và bằng lái xe B2 photo  là có thể đăng ký thủ tục vay.

Tuy nhiên, mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Nên tìm hiểu kỹ càng để tránh những rủi ro không đáng có khi không nắm rõ quy tắc.

1. Ưu điểm

 • Khi sử dụng hình thức vay tiền này thì thời gian hoàn tất hồ sơ và giải ngân cho khách hàng có thể trong cùng một ngày.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản, không yêu cầu khách hàng phải thế chấp bất kỳ tài sản hay cần công ty nào bảo lãnh.
 • Thời gian vay của hình thức này khá linh hoạt, có thể lên đến 24 tháng.
 • Đồng thời phương thức thanh toán và lãi suất vay cũng linh động.
 • Hạn mức cho vay tương đối cao so với ngân hàng, có thể giải quyết, đáp ứng các nhu cầu khó khăn trước mắt cho khách hàng.

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì khi vay tiền bằng bằng lái B2, CMND/ CCCD cũng có những nhược điểm mà khách hàng cần lưu ý như sau:

 • Do là hình thức cho vay nhanh chóng, đơn giản nên lãi suất khi vay như vậy sẽ cao hơn lãi suất khi vay truyền thống.
 • Số tiền vay có thể hạn chế hơn so với khi vay tại các ngân hàng.
 • Có nhiều đơn vị áp dụng hình thức cho vay bằng bằng lái B2, trong đó có cả những đơn vị tín dụng đen, chính vì thế nên việc lựa chọn đơn vị cho vay uy tín là khá khó khăn. 

Dẫu biết nhu cầu vay tiền là thiết yếu nhưng khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng hình thức vay tiền bằng bằng lái B2. Bởi hình thức này mang lại nhiều ưu điểm trong việc giải ngân nhanh và thủ tục đơn giản nhưng đồng thời cũng mang những yếu tố như mức phí phạt quá hạn và lãi suất sẽ cao. 

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các đơn vị lợi dụng khách hàng để gây hoang mang và trục lợi. Do đó, trước khi ký vào hợp đồng vay thì khách hàng nên xem xét kỹ càng về nội dung cũng như điều khoản hợp đồng xem đã hợp lý chưa và nên lựa chọn các đơn vị cho vay uy tín để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình.

Cách vay tiền bằng bằng lái B2

1. Điều kiện để có thể Vay tiền bằng bằng lái B2 là gì?

Đối với hình thức vay tiền bằng bằng lái B2 thì các đơn vị cho vay sẽ yêu cầu khách hàng có một số điều kiện cơ bản như sau:

  • Bằng lái xe B2 phải là bằng chính chủ, khách hàng vay tiền không thể sử dụng bằng lái xe của người khác để vay.
  • Khách hàng vay tiền phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 22 tuổi trở lên (tùy vài đơn vị sẽ có độ tuổi yêu cầu khác nhau), khách hàng phải có thể chịu trách nhiệm vay tiền tự nguyện cũng như có đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Khách hàng vay phải có điểm tín dụng tốt và không bị nợ xấu, không liên quan, đang chấp hành các hình phạt của pháp luật và án treo.
  • Chấp thuận các điều khoản vay có trong hợp đồng vay tiền của bên cho vay.

2. Vay tiền bằng bằng lái B2 có thủ tục gồm những gì?

 • Khi sử dụng bằng lái xe B2 để vay tiền thì thủ tục mà khách hàng cần chuẩn bị đó là các giấy tờ theo yêu cầu của bên cho vay như sau:
 • Sổ hộ khẩu hoặc các loại giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCS để đối chiếu thông tin cá nhân.
 • Bằng lái xe B2 còn thời gian hiệu lực và chính chủ đi vay.
 • Hoàn tất hồ sơ gốc theo đúng mẫu của đơn vị cho vay cung cấp.
 • Ảnh thẻ 3×4 cm và các loại giấy tờ tùy thân khác mà bên cho vay yêu cầu (nếu có).

3. Đăng ký Vay tiền bằng bằng lái B2 như thế nào?

Sau khi khách hàng đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ và đáp ứng các điều kiện và yêu cầu khi Vay tiền bằng bằng lái B2 thì có thể đến trực tiếp các đơn vị cho vay và tiến hành các thủ tục thương lượng về hạn mức vay và điều khoản vay.

Cần lưu ý một vài điểm sau khi đăng ký vay tiền:

 • Điều khoản hợp đồng cho vay phải thể hiện rõ ràng, chi tiết về kỳ hạn và lãi suất.
 • Kiểm tra xem hạn mức cho vay có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.
 • Phương thức thanh toán tiền nợ hàng tháng có hợp lý với mình hay không.
 • Lãi suất áp dụng khi vay bằng hình thức này như thế nào.

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng, thì thời gian để hoàn thành các thủ tục là chỉ từ 20 đến 30 phút. Thời gian bao gồm quá trình thỏa thuận, xét duyệt hồ sơ và giải ngân cho khách hàng. 

Nếu hồ sơ đáp ứng các điều kiện và được duyệt thì khách hàng sẽ được nhận tiền ngay sau đó.

Số tiền khi Vay tiền bằng bằng lái B2 là bao nhiêu?

Vì bằng lái xe B2 là loại giấy tờ tùy thân có giá trị cao nên hạn mức khi khách hàng sử dụng bằng lái xe B2 sẽ được vay cao hơn các loại giấy tờ tùy thân khác. 

Số tiền vay cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng gói vay khác nhau của mỗi đơn vị tài chính. Thông thường, hạn mức sẽ dao động từ 10 đến 30 triệu khi vay tiền bằng bằng lái B2.

 • Ngoài ra, tùy thuộc vào độ uy tín của khách hàng vay tiền trước đây với các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thì hạn mức mà khách hàng có thể vay lên đến hơn 50 triệu.
 • Thời gian thanh toán kỳ hạn sẽ là linh động, thời hạn cho vay cũng sẽ phụ thuộc tùy theo thỏa thuận giữa các tổ chức cho vay và khách hàng từ 6 đến 36 tháng. 

Lãi suất mà khách hàng phải trả khi vay tiền bằng bằng lái B2

Lãi suất mà khách hàng phải trả khi vay tiền bằng bằng lái B2

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về lãi suất của nơi mình định đi vay với lãi suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản và quyền lợi của khách hàng.

Thông thường, mức lãi suất mà khách hàng vay tại các ngân hàng là cố định và sẽ không vượt quá 20%/ năm. Tuy nhiên, khi Vay tiền bằng bằng lái B2 thì mức lãi suất mà khách hàng phải trả là khác nhau tùy thuộc vào từng đơn vị tài chính. 

Theo các thông tin thì các đơn vị tài chính cho vay bằng bằng lái xe B2 sẽ có mức lãi suất dao động:

 • Các tổ chức tài chính sẽ có mức lãi suất từ 3 đến 5%/ tháng.
 • Các đơn vị cho vay nóng hoặc các cửa hàng cầm đồ sẽ có mức lãi suất là 7 đến 9%/ tháng.
 • Thậm chí các đơn vị tín dụng đen sẽ áp dụng các mức lãi suất cao hơn đối với các khoản vay nóng của khách hàng.

Mức lãi suất mà các tổ chức tín dụng áp dụng trên thực tế là khá cao tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn lựa chọn hình thức vay tiền này bởi tính nhanh chóng và đơn giản, nhưng chưa nhận ra nhược điểm của các hình thức vay tiền sử dụng các giấy tờ tùy thân này. 

Các địa điểm Vay tiền bằng bằng lái B2 uy tín hiện nay

Hướng dẫn vay tiền online Home Credit

1. Home credit

Home Credit được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính có lượng khách hàng đăng ký vay rất cao mỗi ngày. Với những lợi ích và ưu điểm vượt trội, khách hàng sẽ được giải ngân nhanh chóng khi sử dụng bằng lái xe B2 để vay tiền.

Với hơn 5000 cửa hàng của cả hệ thống được trải dài khắp cả nước, cùng với đó là những gói vay đa dạng cho khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Hình thức Vay tiền bằng bằng lái B2 tại Home Credit được áp dụng như sau:

 • Hạn mức tối đa mà đơn vị này cho vay là từ 10 đến 80 triệu.
 • Thời gian mà khách hàng có thể vay là 12 đến 48 tháng, có thể thanh toán khoản vay linh hoạt.
 • Lãi suất áp dụng chỉ từ 1,66%/ tháng.
 • Khách hàng có thể đăng ký trực tiếp tại văn phòng đại điện của Home Credit hoặc Website công ty.
FE Credit

2. FE credit

Đây là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính trực thuộc ngân hàng lớn và là tổ chức cho vay quen thuộc đối với nhiều khách hàng.

FE Credit cung cấp ra thị trường nhiều gói vay với nhiều ưu điểm vượt trội nhằm hỗ trợ khách hàng có cơ hội vay tín chấp với thủ tục và thời gian xét duyệt nhanh chóng và được giải ngân trong ngày. Tại đây, khách hàng có thể sử dụng bằng lái B2 vay tiền dễ dàng:

 • Hạn mức mà khách hàng có thể vay lên đến 70 triệu đồng.
 • Ký hạn thanh toán khoản vay linh động từ vay tiền trả góp 60 ngày đến 36 tháng.
 • Được nhận nhiều ưu đãi khi vay tiền tại FE Credit.
 • Có thể đăng ký vay tại hotline hoặc website của FE Credit.

3. Camdonhanh

Là đơn vị, thương hiệu cầm đồ uy tín trên thị trường. Tại đây khách hàng có thể vay tiền bằng bằng lái B2 với lãi suất ưu đãi. Camdonhanh được nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiền tìm đến bởi độ uy tín và minh bạch trong các điều khoản vay.

 • Hạn mức mà Camdonhanh áp dụng cho khách hàng khi vay 20 triệu đến 30 triệu và mức lãi suất là từ 6 đến 7%/ tháng. Đây là hình thức cho vay nhanh chóng, khách hàng chỉ cần giấy phép lái xe B2 và CMND/ CCCD để đổi chiếu thông tin giải ngân. 
 • Khách hàng có thể vay trực tiếp tại hotline hoặc website của Camdonhanh.
Vay tiền F88

4. Vay tiền F88

Bác bỏ những thông tin về F88 lừa đảo thì đây chính xác là đơn vị cho vay uy tín, chỉ cần các giấy tờ tùy thân đơn giản là khách hàng có thể vay tiền tại đây. Xét duyệt hồ sơ và thủ tục tại F88 khá đơn giản, chỉ cần đáp ứng điều kiện của F88 là khách hàng đã có thể nhận được giải ngân nhanh chóng trong 24h.

 • Lãi suất áp dụng khi vay tại F88 từ 1,8% đến 3%/ tháng.
 • Hạn mức cho vay sẽ từ 10 đến 30 triệu đồng khi khách hàng sử dụng bằng lái B2 cũng như tùy theo thỏa thuận giữa khách hàng và F88.
 • Có thể đăng ký vay online.

5. $NAP

Đây là ứng dụng tích hợp trên điện thoại do công ty Fintech và FE Credit phát triển cho phép khách hàng có thể mở thẻ tín dụng hoặc đăng ký vay tiền. Ứng dụng được ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu.

 • Hạn mức mà khách hàng có thể vay lên đến 50 triệu đồng.
 • Lãi suất dao động từ 2,92%/ tháng.
 • Thời hạn thanh toán và kỳ hạn vay linh động từ 6 đến 36 tháng.
 • Thời gian thẩm định và xét duyệt hồ sơ vay nhanh chóng mà không cần gặp mặt.
avay

6. AVAY

Là ứng dụng của một công ty tài chính cho vay tín chấp liên kết với nhiều ngân hàng lớn cho phép khách hàng có thể vay tiền bằng bằng lái xe B2 và các loại giấy tờ tùy thân khác. Với thủ tục, thời gian xét duyệt nhanh chóng, đơn giản. Tại đây, khách hàng có thể đăng ký vay với đa dạng các gói vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng chỉ với một ứng dụng trực tuyến. 

 • Kỳ hạn mà Avay cho khách hàng vay lên đến 36 tháng và có kỳ hạn thanh toán linh hoạt.
 • Có thể thanh toán tiền hàng tháng qua Internet banking, MOMO hay tại các điểm giao dịch của Thế Giới Di Động, Bưu Điện, VNPT Epay,…
 • Hạn mức mà khách hàng có thể vay lên đến 80 triệu đồng.
 • Lãi sẽ được tính theo dư nợ giảm dần.
 • Lãi suất trung bình khi vay tại ứng dụng là 2,33%/ tháng.
 • Khách hàng có thể giải ngân nhanh chóng khi vay tiền tại Avay.

Kết luận

Tuy Vay tiền bằng bằng lái B2 nhanh chóng và có nhiều ưu điểm nhưng khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ càng đơn vị mà mình dự định vay để bảo vệ quyền lợi của mình. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến khách hàng những thông tin bổ ích khi vay tiền bằng bằng lái B2.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận