Vay tiền bằng CMND duyệt Online không thẩm định T12-2021

Bởi Nguyễn An Nhiên
0 Bình luận

Hiện nay, nhiều tổ chức tín dụng cho phép khách hàng vay tiền nhanh bằng CMND. Phương thức này giúp nhiều cá nhân có thể nhận được tiền giải quyết các vấn đề cấp bách. Đồng thời, để vay tiền bằng CMND thì khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Vay tiền bằng CMND giúp giải quyết khó khăn tài chính. Bên cho vay sẽ đưa ra các điều kiện, lãi suất ưu đãi. Ficombank đã tổng hợp thủ tục vay tiền nhanh bằng CMND qua bài viết sau. 

Vay tiền nhanh bằng CMND là một hình thức cho vay tín chấp được nhiều tổ chức tín dụng triển khai. Đây là phương thức cho vay chỉ cần giấy tờ tùy thân và thông tin cá nhân của khách hàng. Điều này có nghĩa là bạn không cần thế chấp tài sản, quá trình giải ngân cũng được tiến hành nhanh chóng. 

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND có thể được thực hiện theo hình thức online. Đồng thời, thủ tục vay tiền của hình thức vay này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

Thông thường, hạn mức vay tiền nhanh chỉ cần CMND là từ khoảng 1 triệu đến 15.000.000 đồng. Tuy nhiên, nếu vay từ lần 2 trở đi, bạn sẽ được duyệt hồ sơ với hạn mức cao hơn. Nhiều tổ chức tín dụng cũng triển khai nhiều ưu đãi về lãi suất cho khách hàng khi vay tiền chỉ cần CMND. 

Một số đơn vị cho vay tiền bằng CMND không cần phải chứng minh thu nhập hay khả năng tài chính. Chỉ cần đủ tuổi và đủ điều kiện cho vay thì phía ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ, giải ngân tiền cho khách hàng rất nhanh. 

Danh sách vay tiền bằng CMND duyệt nhanh trong ngày

VPBank

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Cake by VPBank

Cake

Ngân hàng số

Tnex

TNEX

Ngân hàng số

VPBank NEO

VPBank App

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

TPBank

TPBank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Mazilla

Mazilla

1.5% mọi kỳ hạn

Credilo

Credilo

1.5% mọi kỳ hạn

Doctor đồng

Doctor Đồng

Khuyến mãi 0% lãi suất

Senmo

Senmo

0% lãi người vay đầu tiên

OnCredit

OnCredit

0% Khoản vay đầu tiên

Moneycat

MoneyCat

Lãi vay 0% vay đầu tiên

Robocash

Robocash

7 Ngày đầu miễn lãi vay

Takomo

Takomo

Miễn phí 500K người vay mới

ATM Online

ATM Online

14 Ngày không tính lãi

Tamo

Tamo

0% Người mới vay

Crezu

Crezu

Cho vay 0% lãi suất

Tiền ơi

Tiền Ơi

Miễn 0% lãi

Findo

FinDo

Không tính lãi 30 ngày đầu

Finloo

Finloo

Mới 12/2021

Có nên vay tiền bằng CMND online không?

Hình thức vay vốn chỉ cần CMND có quy trình và thủ tục vay đơn giản. Tuy nhiên, vì hình thức cho vay này khá mới tại Việt Nam nên nhiều khách hàng nghi ngờ về tính an toàn của nó. Vậy, có nên vay tiền bằng CMND online không?

Có nên vay tiền bằng CMND online không?

Ưu điểm

Không phải tự nhiên mà khách hàng yêu thích và lựa chọn hình thức cho vay online bằng CMND. Hình thức này mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích mà hình thức cho vay thế chấp không đáp ứng được như: 

 • Hình thức vay tiền online bằng chứng minh nhân dân có quy trình, thủ tục vay tiền cực kỳ đơn giản, không mất nhiều thời gian
 • Khách hàng vay tiền chỉ cần có CMND cùng với các giấy tờ liên quan là đã có thể vay tiền, không cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ phức tạp như sổ hộ khẩu, tài sản thế chấp
 • Thời gian duyệt và giải ngân hồ sơ của ngân hàng cực kỳ nhanh, chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi nộp hồ sơ là khách hàng đã có thể nhận được tiền vay
 • Các thông tin cho vay giữa bên vay và bên cho vay được hiển thị minh bạch trên hợp đồng tín dụng
 • Nhiều đơn vị cho vay xây dựng các ứng dụng cho vay online. Do vậy, khách hàng có thể vay tiền cấp tốc online 24/24 mà không bị giới hạn về thời gian
 • Lãi suất cho vay cực kỳ ưu đãi cho khách hàng, một số đơn vị còn hỗ trợ mức lãi suất 0% cho những khách hàng mới.
 • Khách hàng có nợ xấu nhóm 1 vẫn có thể vay tiền chứ không bị giới hạn như cho vay thế chấp.

Hạn chế

Bên cạnh ưu điểm thì vay tiền nhanh bằng CMND vẫn tồn tại một vài bất cập chưa được khắc phục. Cụ thể như: 

 • Vay tiền chỉ hỗ trợ ở nhiều thành phố lớn, một số đơn vị vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn không có dịch vụ vay tiền online này
 • Giới hạn độ tuổi cho vay ở mức từ khoảng 20 tuổi tới 60 tuổi
 • Một số web, đơn vị cho vay không chấp nhận khách hàng có nợ xấu
 • Hạn mức vay tiền không cao, chỉ ở mức khoảng từ 500.000 đồng đến 15.000.000 đồng
 • Lãi suất với khách hàng cũ cao hơn nhiều hình thức cho vay khác. 

Có thể thấy rằng, hình thức cho vay nhanh bằng CMND khá phù hợp với khách hàng cần nguồn tiền gấp. Nhiều đơn vị cho vay có uy tín cao nên khách hàng có thể tin tưởng để vay tiền nhanh tại những nơi này. Do vậy, nếu đang cần tiền gấp mà không có nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ thì khách hàng có thể chọn vay tiền online bằng CMND. 

Điều kiện vay tiền nhanh chỉ cần CMND

Có thể thấy rằng, vay tiền nhanh cần CMND có thủ tục đơn giản, dễ thực hiện và tiện nghi. Tuy nhiên, khách hàng khi đi vay tiền cần phải thỏa mãn được các điều kiện sau: 

 • Khách hàng đi vay tiền cần phải có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, công dân của Việt Nam
 • Người đi vay phải đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Đang sử dụng thẻ ATM để tổ chức cho vay giải ngân tiền
 • CMND/CCCD vẫn đang còn thời hạn sử dụng và không bị rách, hư hỏng. 

Kinh nghiệm đăng ký hồ sơ vay online bằng CMND duyệt nhanh

Không phải lúc nào làm hồ sơ vay tiền online bằng CMND sẽ được duyệt. Nếu khách hàng tiến hành đăng ký vay tiền online thì phải đáp ứng được một số điều kiện về hồ sơ bên cho vay. Khi đó, khách hàng muốn làm hồ sơ thì nên lưu ý một vài kinh nghiệm để được duyệt nhanh. 

Khách hàng khi đi vay nên lưu ý và cân nhắc một vài điều sau thì tỷ lệ duyệt hồ sơ sẽ đạt được khoảng 90%:

 • Khi khách hàng muốn vay online bằng CMND thì khách hàng nên có thu nhập ổn định. Những người có thu nhập từ 4.500.000 triệu trở lên sẽ được duyệt hồ sơ cao. 
 • Khi khách hàng tải app xuống điện thoại thì nên cập nhật danh bạ trên điện thoại. Bởi vì nếu khách hàng cập nhật thông tin trên ứng dụng sẽ tạo nên sự tin tưởng đối với đơn vị cho vay
 • Khách hàng khi đăng ký hồ sơ nên điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ chính xác, cụ thể
 • Điền số điện thoại tham chiếu chính xác và đầy đủ. Một số đơn vị cho vay sẽ liên lạc với số điện thoại tham chiếu để xác minh thông tin. Chính vì thế, nếu khách hàng điền thông tin chính xác thì tỉ lệ được duyệt hồ sơ cực cao. 
 • Chú ý đến lịch sử tín dụng của cá nhân vì những khách hàng có nợ xấu ở mức 3, 4, 5 sẽ không được vay tiền. 

1 Số hình thức vay tiền nhanh bằng CMND phổ biến

Việc vay tiền bằng CMND còn được phân chia thành nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức vay tiền khác cũng thuộc trường hợp cho vay tín chấp. Khách hàng có thể sử dụng bằng lái xe máy hoặc sổ hộ khẩu photo để vay tiền nhanh bằng CMND. 

1/ Vay tiền chỉ cần CMND và bằng lái xe máy

Vay tiền bằng CMND và bằng lái xe cho phép khách hàng trả tiền nợ theo hình thức vay trả góp hằng tháng. Khi đó, áp lực trả nợ của khách hàng bị giảm bớt nên việc trả nợ cho tổ chức cho vay được dễ dàng hơn. 

Một số công ty tài chính như HD Saison, Home Credit, FE Credit đều triển khai các chương trình vay này. Những tổ chức này đều có uy tín cao trong việc cho vay tín chấp nên khách hàng có thể yên tâm vay tiền tại đây. 

Việc vay tiền chỉ cần CMND và bằng lái xe cũng không cần phải chứng minh thu nhập. Một số đơn vị cho vay chấp nhận không thẩm cần tài sản thế chấp hay sự bảo lãnh từ gia đình. 

Điều kiện vay

Khi khách hàng muốn vay với CMND và bằng lái xe thì phải đáp ứng được một số điều kiện của pháp luật. Các điều kiện của pháp luật có thể kể đến là độ tuổi, quốc tịch, khả năng nhận thức. Ngoài ra, bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu mà bên cho vay đưa ra như: 

 • CMND và bằng lái xe máy của người đi vay phải chính chủ, không được đi mượn, đánh cắp của người khác
 • Lịch sử tín dụng của khách hàng phải tốt, không thuộc những nhóm nợ xấu 3, 4, 5
 • Những khách hàng có lịch sử vay tiền tại các tổ chức tín dụng sẽ được ưu tiên cho vay. 

Hạn mức và lãi suất

Pháp luật nước ta không đặt hạn mức và lãi suất khi vay tiền bằng CMND hoặc bằng lái ở một con số cụ thể. Do vậy, mức lãi suất và hạn mức sẽ do chính đơn vị cho vay đặt ra. Những tổ chức tài chính khác nhau sẽ cho vay với mức lãi suất và hạn mức khác nhau. 

Với hạn mức cho vay, đa phần các tổ chức tín dụng sẽ cho vay với hạn mức từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Một số khác sẽ có hạn mức cao hơn, khoảng 15.000.000 đồng. Nếu khách hàng đáp ứng được một số điều kiện khác thì hạn mức có thể cao đến 70.000.000 đồng. 

Mức lãi suất ở các đơn vị cho vay tín chấp bằng CMND và bằng lái sẽ khoảng từ 1,66%/ tháng đến 2,95%/tháng. Trong quá trình cho vay thì một số tổ chức tài chính triển khai ưu đãi cho người vay lần đầu. Lúc đó, mức lãi suất sẽ thay đổi dựa trên ưu đãi từ phía cho vay. Chính vì thế, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một đơn vị cho vay uy tín với lãi suất phù hợp. 

Vay tiền chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu photo

2/ Vay tiền chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu photo

Vay tiền bằng CMND còn có một hình thức khác đó là cần sổ hộ khẩu photo cùng với CMND. Hình thức này thích hợp cho những người không có bằng lái xe nhưng vẫn muốn vay tiền. 

Sử dụng CMND và sổ hộ khẩu photo là hình thức khá phổ biến. Nhiều tổ chức cho vay chấp nhận hình thức vay tiền này của khách hàng. Các hạn mức cho vay của hình thức này cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người đi vay. 

Không chỉ sổ hộ khẩu, nếu bạn có sổ tạm trú cũng sẽ được vay tín chấp với các tổ chức cho vay. Các tổ chức này đều duyệt hồ sơ nhanh chóng và duyệt hồ sơ ngay trong ngày cho khách hàng. Chính vì thế, hình thức vay tiền chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu được nhiều người yêu thích. 

Điều kiện vay

Như các hình thức cho vay tín chấp khác, khách hàng khi đi vay phải đáp ứng được các điều kiện cho vay. Khi khách hàng muốn vay tiền chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu thì cần những điều kiện sau: 

 • Khách hàng vay tiền là công dân Việt Nam ở độ tuổi từ 18 đến 60, sinh sống, làm việc tại Việt Nam
 • Có công việc làm ăn ổn định, đủ khả năng trả nợ khi đến hạn. Một số tổ chức yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập và khả năng tài chính. 
 • Không có nợ xấu, không thuộc các trường hợp đặc biệt như đang bị truy nã, bị áp dụng các hình thức giáo dục, quản giáo.

Hạn mức và lãi suất

Hạn mức của vay tiền cần CMND và sổ hộ khẩu photo được quy định bởi bên công ty cho vay. Thông thường, hạn mức cho vay của các hình thức này khoảng từ 500.000 đồng đến 17.000.000 đồng. Một số đơn vị khác có thể cao hơn, khoảng 20.000.000 đồng nhưng bạn phải đáp ứng được các điều kiện mà bên cho vay đưa ra. 

Mức lãi suất khi vay tiền bằng CMND và sổ hộ khẩu photo khoảng từ 12%/năm – 20%/năm. Nhiều đơn vị có hỗ trợ mức lãi suất 0% cho khách hàng mới ở 14 ngày đầu tiên. Do vậy, bạn có thể xem xét các đơn vị này để chọn được tổ chức vay với lãi suất ưu đãi. 

FAQ - Vay tiền bằng CMND

Những người mới muốn vay tiền tín chấp sẽ có nhiều thắc mắc với hình thức cho vay này. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền bằng CMND ở phần dưới đây của bài viết. 

1/ Vay tiền bằng CMND giải ngân trong bao lâu?

Việc giải ngân sẽ được thực hiện sau khi tổ chức cho vay thẩm định xong hồ sơ của khách hàng. Thông thường, thời gian giải ngân ở các tổ chức cho vay khác nhau sẽ có sự khác biệt. 

Một số tổ chức tài chính có thời gian duyệt và thẩm định hồ sơ cực kỳ nhanh. Sau khoảng 30 phút kể từ khi nộp hồ sơ, khách hàng sẽ nhận được tiền giải ngân có trong tài khoản. Một số công ty khác thì có thời gian giải ngân lâu hơn nhưng cũng không quá 24 giờ. Chỉ sau khoảng 1 ngày là bạn đã có thể nhận được tiền giải ngân từ tổ chức cho vay. 

2/ Khu vực nào hỗ trợ vay tiền bằng CMND online?

Vay tiền bằng CMND online có thể thực hiện trên điện thoại mà không cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh. Nhiều đơn vị cho vay cũng mở rộng chi nhánh của mình ra toàn quốc nên đa phần các khu vực tại nước ta đều hỗ trợ vay. 

Tuy nhiên, những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn sẽ không có hoặc ít chi nhánh, đơn vị cho vay. Những tỉnh thành lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bình Dương sẽ có nhiều đơn vị cho vay hơn. 

3/ Vay tiền bằng CMND online có lừa đảo không?

Hiện nay, các tổ chức cho vay mọc lên rất nhiều với các hình thức, quy mô khác nhau. Nhiều người phản ánh rằng họ đã bị lừa đảo khi vay tiền tại những đơn vị này. Tuy nhiên, đây chỉ là số ít trong số những đơn vị cho vay online lừa đảo khách hàng với mức lãi cao.

Khách hàng có thể lựa chọn những đơn vị cho vay uy tín như FE Credit, Home Credit, Tiền ơi, Doctor Đồng. Những công ty này đều có uy tín cao và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi vay tiền tại các đơn vị này.
Ngoài ra, khi vay tiền, bạn cần xem xét đầy đủ thông tin mà bên cho vay cung cấp trên hợp đồng tín dụng. Những thông tin như lãi suất, số tiền vay, cách thức trả tiền cần được xem xét cụ thể và minh bạch. 

4/ Nợ xấu có thể vay tiền qua chứng minh thư được không?

Khi khách hàng bị nợ xấu, vì lịch sử tín dụng bị xấu nên nhiều tổ chức tài chính từ chối cho vay. Tuy nhiên, một số công ty tài chính vẫn chấp nhận cho khách hàng có nợ xấu vay tiền qua chứng minh thư.

Khách hàng bị nợ xấu nhóm 1 có thể vay tiền tín chấp qua các công ty tài chính. Một số công ty cho phép khách hàng nợ xấu nhóm 2 vay tiền. Tuy nhiên, nếu bạn có nợ xấu thuộc nhóm 3, 4, 5 thì sẽ không thể vay tiền qua chứng minh thư. 

5/ Vay tiền bằng CMND photo có được không?

Nhiều người thắc mắc rằng vay tiền bằng CMND photo có được không? Bởi vì một số người vì các lý do khác nhau mà bị mất đi chứng minh thư nên không thể vay tiền. 

Đừng lo lắng, hiện nay vẫn có một số công ty tài chính cho phép bạn vay tiền chỉ cần CMND photo. Bạn chỉ cần có hình chụp 2 mặt chứng minh thư. Sau đó, khi làm hồ sơ online thì gửi hình chụp chứng minh thư sắc nét lên web hoặc app vay tiền

Phía bên cho vay sẽ dựa trên hình bạn chụp được để cho vay. Khi đó, khách hàng sẽ được vay tiền nếu thỏa mãn các điều kiện cho vay từ công ty tài chính. 

6/ 18 Tuổi có vay tiền bằng CMND được không?

Theo quy định của pháp luật, 18 tuổi là độ tuổi trưởng thành và có thể chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình. Trong việc cho vay, các tổ chức cho vay sẽ ra điều kiện đối với những khách hàng có nhu cầu vay.

Trong một số quy định tại các tổ chức tài chính, người 20 tuổi trở lên mới có thể vay tiền bằng CMND. Khi đó, người 18 tuổi không thể vay tiền bằng CMND được. 

Tuy nhiên, những tổ chức cho vay ra quy định rằng người 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi thì sẽ được vay. Khi đó, người 18 tuổi vẫn có thể vay tiền bằng CMND tại các tổ chức cho vay tín chấp. 

Lời kết

Hình thức cho vay tiền bằng CMND giúp khách hàng có được tiền nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc vay tiền nhanh bằng CMND không cần nhiều giấy tờ, hồ sơ phức tạp như vay thế chấp. Khách hàng nên cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị cho vay để có được các mức lãi suất ưu đãi nhất. 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận