Vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp duyệt 30′

Bởi Nguyễn An Nhiên

Trong số các ngân hàng tại Việt Nam thì Vietinbank được xem là một đơn vị lớn và có uy tín. Hiện nay, ngân hàng này hỗ trợ nhiều dịch vụ cho vay để phục vụ nhu cầu khách hàng. Một trong các dịch vụ được khách hàng ưa chuộng là vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp. Vậy, khách hàng khi vay cần có điều kiện và thực hiện những quy trình vay nào?

Ficombank sẽ hướng dẫn bạn cách vay tiền ngân hàng Vietinbank không thế chấp. Điều kiện và thủ tục vay được chia sẻ chi tiết qua bài viết sau. 

1/ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được Vietinbank phát hành để phục vụ các khoản vay tiêu dùng hằng ngày của khách hàng. Khách hàng mở thẻ tín dụng có thể chi tiêu trước rồi sau đó hoàn trả tiền sau. 

Đồng thời, bạn sẽ được miễn trả tiền lãi trong vòng 45 ngày. Tuy nhiên, sau thời hạn này nếu không chi trả đầy đủ thì khách hàng phải trả tiền lãi theo như quy định từ Vietinbank. 

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank được chia thành 3 loại chính là JCB, Visa, Mastercard. Hạn mức tiêu dùng của từng loại sẽ được quy định một cách riêng biệt. Khách hàng có thể chọn một loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình.

2/ Vay tiền mặt: Tín chấp, thế chấp

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND là một dịch vụ tín dụng được nhiều ngân hàng phát hành, trong đó có Vietinbank. Hiện nay, ngân hàng Vietinbank hỗ trợ hai hình thức vay vốn là vay thế chấp và vay tín chấp. 

Lãi suất vay tiền thế chấp tài sản của Vietinbank rất ưu đãi cho khách hàng. Cùng với đó, hình thức vay tiền tín chấp được nhiều khách hàng yêu thích vì sự tiện lợi của nó. Chỉ với thủ tục và quy trình đơn giản, bạn có thể vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp. 

3/ Vay thấu chi, đáo hạn

Vay thấu chi, đáo hạn là các dịch vụ giúp khách hàng giảm bớt khó khăn về tài chính. Với hình thức vay thấu chi, bạn sẽ được tiêu dùng vượt quá hạn mức của số tiền có trong tài khoản. Tiền lãi được tính  sẽ dựa vào số tiền mà bạn đã chi vượt. 

Hình thức cho vay đáo hạn giúp khách hàng không gặp phải nợ xấu do chậm trả tiền. Đồng thời, mức lãi suất vay đáo hạn cũng rất ưu đãi cho khách hàng. 

Hướng dẫn vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp

Nếu muốn vay tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần phải thỏa mãn một số điều kiện. Nhờ quy trình xét duyệt đơn giản mà việc vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp khá đơn giản. 

1/ Điều kiện vay

Khách hàng khi vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp cần có những điều kiện sau:

 • Người đi vay có lịch sử tín dụng tốt, không bị nợ xấu tại CIC
 • Bạn khi đi vay tiền phải có độ tuổi từ 21 đến 58, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có thu nhập ổn định
 • Người đi vay phải đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước với mức lương từ 4,5 triệu đồng trở lên, thời gian làm việc tại chức vụ này tối thiểu là 12 tháng. 

2/ Quy trình xét duyệt

Trong quy trình vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp, khách hàng phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 

 • Ảnh chân dung 3×4 và được chụp trong 3 tháng gần nhất
 • Các loại giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu,..
 • Hợp đồng lao động được sự xác nhận từ phía công ty
 • Giấy xác nhận lương từ phía công ty hoặc bảng lương có xác nhận từ phía công ty. 

Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ trên, bạn có thể vay tiền online hoặc đến trực tiếp. Nếu đến trực tiếp thì khách hàng đến các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank. Sau đó, quy trình vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp như sau:

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin trên giấy đề nghị vay tiền của Vietinbank rồi đưa hồ sơ cho nhân viên
 • Bước 2: Ngân hàng Vietinbank sẽ tiến hành thẩm định, phân tích và đưa ra quyết định có cho khách hàng vay tiền không
 • Bước 3: Phía ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ, nếu quyết định cho vay thì nhân viên sẽ thông báo lại với khách hàng. 
 • Bước 4: Nếu khoản vay được phê duyệt thì ngân hàng sẽ giải ngân cho khách hàng. 

Vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp lãi suất bao nhiêu?

Vietinbank được nhiều người dùng đánh giá là có mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng. Thông thường, mức lãi suất vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp là khoảng 9,31%/năm. Ngoài ra, những khách hàng trả lương qua tài khoản Vietinbank sẽ được giảm lãi suất 0,2%/năm. 

Thanh toán tiền vay Vietinbank ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cách để thanh toán tiền vay ngân hàng Vietinbank. Khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch để thanh toán tiền vay tại đây. Các điểm thu hộ cũng cho phép khách hàng thanh toán tiền vay ngân hàng Vietinbank. 

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thanh toán online thông qua tài khoản ngân hàng. Các loại ví điện tử cũng cho phép khách hàng thanh toán tiền vay ngân hàng Vietinbank.

Có nên vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp?

Vietinbank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp. Lưu ý rằng bạn cần trả nợ đúng hạn để không bị nợ xấu hay bị phạt tiền do chậm trả.

Lời kết

Như vậy, vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp mang lại lợi ích cho khách hàng. Mức lãi suất của ngân hàng cũng cực kỳ ưu đãi dành cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm chi tiết về điều kiện cũng như quy trình vay tại Vietinbank.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận