“Mẹo” Vay tiền tại cửa hàng Viettel duyệt ngay ít ai ngờ!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hình thức vay tiền tại cửa hàng Viettel đã không còn quá xa lạ đối với phần lớn mọi người trên thị trường vay tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng, hiểu đủ về hình thức cho vay này và thậm chi còn hoài nghi liệu cửa hàng Viettel có cho vay tiền không?

Vậy hình thức vay tiền tại cửa hàng Viettel là gì? Đặc điểm của hình thức vay này ra sao? Cách vay như thế nào? Hãy cùng Ficombank.com.vn  tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cửa hàng viettel có cho vay tiền không?

Cửa hàng viettel có cho vay tiền không?

Khi lần đầu nghe đến hình thức vay tiền tại cửa hàng Viettel này, hẳn mọi người đều nghĩ đến vay tiền tại các cửa hàng Viettel là được vay trả góp Viettel!

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần đó là đi ra cửa hàng của Viettel là bạn có thể vay tiền được nhưng Viettel không phải bên trực tiếp cho bạn vay tiền mà Viettel chỉ là đơn vị đứng trung gian, giúp kết nối khách hàng với các đơn vị, tổ chức tín dụng, từ đó giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay tiêu dùng khác nhau.

Hoặc bạn có thể hiểu là vay tiền tại cửa hàng Viettel chính là khoản cho vay của các đơn vị tài chính được giải ngân tại cửa hàng của Viettel. Hiện các cửa hàng Viettel chính là đối tác giải ngân và thu hộ tiền vay của nhiều đơn vị tài chính, có thể kể đến như: Home Credit, FE Credit, Mcredit, HD SAIGON, …

Xem thêm:

Đặc điểm vay tiền tại cửa hàng Viettel

Vay tiền tại cửa hàng Viettel là một hình thức vay đáng để lựa chọn không phải chỉ bởi vì đây là hình thức vay được cung cấp thông qua một đơn vị uy tín là Viettel, mà đồng thời hình thức vay này còn có rất nhiều những đặc điểm nổi bật khác giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn khi cần vay gấp. Chúng ta có thể kể đến một số đặc điểm sau:

1. Duyệt nhanh miễn thẩm định

Đa phần đối với các ngân hàng hay đơn vị, tổ chức tài chính cho vay tín chấp khác đều phải thông qua quá xác minh trình thẩm định tương đối phức tạp, tuy nhiên vay tiền tại cửa hàng Viettel lại không giống như vậy.

Với hình thức này, khách hàng được miễn thẩm định nơi ở, thẩm định tài sản, chính vì thế khách hàng sẽ nhận được tiền nhanh chóng hơn.

2. Hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND/ CCCD

Đây cũng là một đặc điểm vô cùng nổi bật của hình thức vay tiền tại cửa hàng Viettel so với các hình thức vay tiền khác. Với hình thức vay tiền này, hồ sơ mà khách hàng phải chuẩn bị vô cùng đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD mà không cần phải thêm bất kỳ giấy tờ nào khác.

3. Chấp nhận nợ xấu, đang vay nhiều nơi

Với đặc điểm này, hình thức vay tiền tại cửa hàng Viettel sẽ là một giải pháp “cứu cánh” cho nhiều người, đặc biệt là những người cần tiền gấp nhưng không thể vay được tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác do bị nợ xấu hoặc đang có khoản vay ở nhiều nơi khác nhau.

4. Tiền vay tự động giải ngân vào tài khoản

Sau khi đăng ký vay tiền tại cửa hàng Viettel và được xét duyệt thành công, trong tối đa 24h tiền vay sẽ được tự động chuyển vào tài khoản ngân hàng khách hàng đã đăng ký khi làm hồ sơ mà không cần phải làm thêm bất kỳ thủ tục gì nữa.

Các hình thức vay tiền trả góp Viettel

Đặc điểm vay tiền tại cửa hàng Viettel

Vay tiền tại cửa hàng Viettel có khá nhiều gói vay khác nhau để lựa chọn tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng. Điểm chung của tất cả các gói vay này chính là vay tín chấp không cần có tài sản thế chấp đồng thời hạn mức tiền vay cao, điều kiện và thủ tục đơn giản, dễ dàng.

1. Vay tiền theo sim Viettel

Vay tiền theo sim Viettel là gói vay tín chấp không cần có tài sản đảm bảo thế chấp, khách hàng cũng không cần phải chứng minh thu nhập mà đơn giản, chỉ cần sim Viettel chính chủ hoạt động từ 2 năm trở lên là khách hàng có thể được vay vốn. Với gói vay tiền theo sim Viettel tại cửa hàng Viettel, khách hàng có thể nhận được:

 • Hạn mức khoản vay lên đến 50 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 đến tối đa 36 tháng.
 • Thời gian duyệt nhanh, nhận tiền giải ngân ngay trong ngày.
 • Mức lãi suất chỉ từ 1,5%/ tháng

Trong những hình thức vay tiền theo sim Viettel tại cửa hàng Viettel thì có vay theo sim Viettel của Mcredit, vay tiền qua sim Viettel của FE Credit,… và một số ngân hàng hay đơn vị tín dụng khác liên kết với cửa hàng Viettel.

2. Vay trả góp tại cửa hàng Viettel

Gói vay này là sự kết hợp giữa cửa hàng Viettel với các đơn vị tài chính (Home Credit, FE Credit, …) nhằm giúp khách hàng có thể mua các sản phẩm mong muốn như điện thoại, laptop, …

Không cần phải trả ngay toàn bộ số tiền trong một lần, thay vào đo khách hàng có thể thanh toán dần theo kỳ hạn với nhiều mức lãi suất khác nhau tùy gói vay (một số đơn vị còn hỗ trợ trả góp 0% lãi suất).

Khách hàng chỉ cần đến cửa hàng Viettel gần nhất, nhân viên ở đây sẽ tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục trả góp sản phẩm mà khách hàng mong muốn.

3. Cách vay tiền trên ViettelPay

Vay tiền trên ViettelPay hay dịch vụ vay online Easy Vay là gói sản phẩm cho vay tiêu dùng được công ty Easy Credit (Công ty tài chính cổ phần Điện lực – Chi nhánh Hồ Chí Minh) cung cấp thông qua ứng dụng ViettelPay nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ ngay trên ứng dụng. Để vay được tiền trên ViettelPay yêu cầu khách hàng phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Đầu tiền là khách hàng đang sử dụng thuê bao di động Viettel.
 • Khách hàng đã ký thành công gói 3 ViettelPay bằng CMND/CCCD.

Đơn giản chỉ với vài thao tác, khách hàng đã có thể đăng ký vay tới 10 triệu đồng và trong vòng 30 phút tiền sẽ chuyển vào tài khoản ViettelPay. Toàn bộ quá trình vay gồm đăng ký vay, ký hợp đồng, giải ngân và thanh toán khoản vay tất cả đều gói gọn trên nền tảng di động.

Hướng dẫn vay tiền trả góp cửa hàng Viettel

Hướng dẫn vay tiền trả góp cửa hàng Viettel

1. Cần chuẩn bị những gì?

Với hình thức vay tiền tại cửa hàng Viettel, khi đi vay tiền trả góp khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ sau:

 • Ảnh thẻ 3×4: số lượng 2.
 • CMND/CCCD bản sao công chứng + bản gốc để đối chiếu khi làm thủ tục.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (tùy từng gói vay có yêu cầu).
 • Giấy đề nghị và vốn + Hợp đồng vay vốn (mẫu được cung cấp tại cửa hàng Viettel)

Khi đến cửa hàng Viettel khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chi tiết để hoàn tất hồ sơ. Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sẽ giúp quá trình vay của khách hàng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

2. Tiến hành vay tại cửa hàng Viettel

Quy trình vay tiền tại cửa hàng Viettel rất dễ dàng, chỉ với 4 bước đơn giản là khách hàng có thể nhận tiền giải ngân ngay trong ngày:

Bước 1: Nhân viên Viettel hướng dẫn đăng ký

Khi đến vay tiền tại cửa hàng Viettel, khách hàng sẽ được nhân viên tại cửa hàng tư vấn tất cả các thông tin về gói vay ( bao gồm chính sách, ưu đãi, hạn mức vay tối đa, thời hạn vay, lãi suất,…).

Đồng thời, nhân viên tại cửa hàng Viettel sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như hỗ trợ khách hàng tiến hành đăng ký gói vay phù hợp với yêu cầu của mình.

Bước 2: Hồ sơ vay được đẩy lên hệ thống thẩm định

Sau khi khách hàng lựa chọn được gói vay phù hợp và hoàn tất quá trình đăng ký, nhân viên tại cửa hàng Viettel sẽ tiếp nhận bộ hồ sơ của khách hàng và tiến hành scan hồ sơ và đẩy hồ sơ lên hệ thống để thẩm định.

Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được gọi điện xác minh

Nhân viên thẩm định tiếp nhận hồ sơ khách hàng trên hệ thống, tiến hành kiểm tra và xem xét hồ sơ của khách hàng.

Ở bước này, nhân viên thẩm định sẽ gọi điện cho khách hàng và số điện thoại tham chiếu của người thân để xác minh lại thông tin khách hàng đã cung cấp trên đơn đề nghị vay xem có đúng, đáng tin cậy hay không.

Bước 4: Thông báo giải ngân, tiền vay tự động chuyển vào tài khoản

Sau khi xem xét thẩm định, kết quả sẽ được thông báo cho khách hàng. Nếu hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu, nhân viên tại Viettel sẽ thông báo và tiến hành ký hợp đồng và giải ngân. Tiền vay sẽ được tự động chuyển vào tài khoản khách hàng đã đăng ký trong thời gian tối đa 1 ngày.

Thanh toán tiền vay như thế nào?

Sau khi được duyệt và giải ngân khoản vay, hàng tháng bạn cần phải nhớ thanh toán tiền đúng hạn để không bị phạt tiền trễ hạn cũng như tránh bị ảnh hưởng trực tiếp đến lịch sử tín dụng dẫn tới các lần vay tiền sau sẽ rất khó khăn. Dưới đây là một vài cách thanh toán tiền vay bạn có thể tham khảo:

1. Đóng tiền tại cửa hàng Viettel bất kỳ

Đây là cách đơn giản nhất, khách hàng có thể đến cửa hàng Viettel mình đã làm hồ sơ vay hoặc bất kỳ cửa hàng Viettel nào gần nhất để thanh toán. Gặp nhân viên thu ngân của cửa hàng, yêu cầu thanh toán cho khoản vay và cung cấp số hợp đồng.

Sau đó nộp số tiền cần thanh toán cho nhân viên thu ngân và nhận biên lai thu tiền. Lưu ý kiểm tra lại thông tin trên biên lai và nên giữ lại biên lai cẩn thận.

2. Sử dụng internet banking

Với cách này khách hàng có thể dễ dàng thanh toán ngay tại nhà mà không cần phải đi bất kỳ đâu. Khách hàng thanh toán khoản vay hàng tháng bằng cách chuyển khoản đến số tài khoản của đơn vị cho vay đã được cung cấp trong hợp đồng.

3. Thanh toán tại PGD ngân hàng

Một cách để thanh toán tiền vay khá đơn giản nữa đó là khách hàng có thể đến các PGD của ngân hàng có liên kết với đơn vị cho vay để thanh toán tiền vay.

Cách này cũng tương tự như cách đóng tiền tại cửa hàng Viettel, khách hàng cũng chỉ cần cung cấp thông tin hợp đồng vay tiền và sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thanh toán.

Lãi suất vay tiền tại cửa hàng Viettel bao nhiêu?

Khi khách hàng sử dụng gói vay tiền tại cửa hàng Viettel thì mức lãi suất được đưa ra là từ 15%/năm. Mức lãi suất này là khá cao khi so với các gói vay thế chấp của ngân hàng.

Điều này cũng dễ hiểu vì đây là gói vay tín chấp không cần tài sản thế chấp, mức độ rủi ro đối với đơn vị cho vay cao nên lãi suất đương nhiên cũng phải cao hơn so với ngân hàng.

Tuy nhiên, khi so sánh với các đơn vị tài chính cho vay tín chấp khác thì lãi suất này là ở mức trung bình khi mà các đơn vị tài chính khác đang cho vay tín chấp với mức lãi suất từ 20%/năm.

Bảng tính minh hoạ

Giả sử: Khách hàng vay 20 triệu trả góp 12 tháng với lãi suất dư nợ cố định là 20%/ năm

Kỳ hạn Dư nợ đầu kỳ Trong đó: trả lãi Trong đó: trả gốc Dư nợ cuối kỳ
1               20.000.000                      616.667                 1.402.583               18.597.417
2               18.597.417                      573.420                 1.445.829               17.151.588
3               17.151.588                      528.841                 1.490.409               15.661.178
4               15.661.178                      482.886                 1.536.363               14.124.815
5               14.124.815                      435.515                 1.583.735               12.541.080
6               12.541.080                      386.683                 1.632.566               10.908.514
7               10.908.514                      336.346                 1.682.904                 9.225.610
8                 9.225.610                      284.456                 1.734.793                 7.490.817
9                 7.490.817                      230.967                 1.788.283                 5.702.534
10                 5.702.534                      175.828                 1.843.422                 3.859.112
11                 3.859.112                      118.989                 1.900.260                 1.958.852
12                 1.958.852                         60.398                 1.958.852                               (0)

Câu hỏi liên quan.

1. Tôi có nợ xấu có thể vay tiền ở cửa hàng Viettel không?

Cũng giống như đa số các ngân hàng hay đơn vị tài chính khác trên thị trường thì vay tiền tại cửa hàng Viettel không hỗ trợ nợ xấu ( Nợ nhóm 3, trễ hạn trên 90 ngày).

Vì vậy, nếu bạn đang có nợ xấu nhưng muốn vay tiền tại viettel, bạn cần phải hoàn tất thanh toán nợ xấu với ngân hàng hoặc đơn vị cho vay mới có thể tiếp tục vay tiền.

2. Chậm thanh toán lâu có bị vào danh sách nợ xấu tài chính không?

Tuỳ vào thời gian chậm thanh toán của bạn mà bạn sẽ được xếp vào từng nhóm nợ khác nhau.

 • Nếu bạn chậm thanh toán từ 1-90 ngày ( nợ nhóm 1,2) thì bạn sẽ bị phạt nộp chậm nhưng chưa bị xếp vào danh sách nợ xấu.
 • Nếu bạn chậm thanh toán trên 90 ngày ( nợ nhóm 3,4,5) thì lúc này bạn chính thức bị xếp vào danh sách nợ xấu tài chính, điều này ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch vay tiền sau này của bạn.

3. Vay tiền tại cửa hàng Viettel có bảo mật thông tin khoản vay không?

Khi vay tiền tại cửa hàng Viettel, mọi thông tin của khách hàng cũng như khoản vay sẽ hoàn toàn được bảo mật. Thông tin của khách hàng chỉ được dùng cho nhu cầu nội bộ và đánh giá rủi ro, không cung cấp cho bất kỳ bên thứ 3 nào biết.

4. Tôi có thể tất toán tiền vay trước hạn thì có chịu thêm phí phạt không?

Cũng như các đơn vị cho vay khác, khi vay tiền tại cửa hàng Viettel, khách hàng hoàn toàn có thể tất toán tiền vay trước hạn bất kỳ lúc nào. Mức phí phạt khi tất toán trước hạn sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau, giao động từ 1 – 5% tổng số tiền thực hiện tất toán trước hạn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc về hình thức vay tiền tại cửa hàng Viettel. Hi vọng với những kiến thức trên các bạn sẽ phần nào nắm rõ hơn về hình thức vay này và có thêm được cho bản thân mình một địa điểm vay tiền uy tín.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề vay tiền tại cửa hàng Viettel hay các vấn đề liên quan khác, thì hãy để lại bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận