Vay tiền theo sim Mobifone: Quy trình, thủ tục vay 2021.

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay vốn, vay tiền theo sim mobi là một trong số đó. Hình thức vay này được gọi là cho vay tín chấp, người đi vay không cần phải có tài sản cầm cố. Nhiều tổ chức tín dụng chấp nhận cho vay tín chấp chỉ với sim điện thoại. 

Ficombank sẽ chia sẻ đến bạn đọc hình thức vay tiền theo sim Mobifone. Thông tin về điều kiện và quy trình vay được phân tích chi tiết qua bài viết sau.

Vay tiền theo sim Mobifone là gì?

Vay tiền theo sim Mobifone được xem là một hình thức cho vay tiền trả góp theo tháng thông qua sim điện thoại. Sim được vay là sim đang được sử dụng của khách hàng. Khách hàng vay không cần phải thẩm định tài sản hoặc không phải thế chấp tài sản.

Hình thức vay tiền online qua sim cực kỳ đơn giản và không cần quá nhiều giấy tờ. Người vay tiền chỉ cần phải có sim Mobifone, CMND/CCCD và hộ khẩu là đã có thể vay tiền. Chính vì thế mà hình thức vay tiền theo sim Mobifone được nhiều người yêu thích.

Tổ chức tín dụng cho vay sẽ dựa vào sim cùng với lịch sử tín dụng của khách hàng để xem xét. Những khách hàng đáp ứng được điều kiện của bên cho vay thì sẽ được vay tiền nhanh chóng, dễ dàng.

Xem thêm:

Ưu điểm vay tiền theo sim Mobifone

Mobifone là một trong những nhà mạng lớn tại nước ta với số lượng người dùng đông đảo. Hình thức vay tiền theo sim mobi có rất nhiều ưu điểm so với các hình thức vay tiền khác.

Ưu điểm vay tiền theo sim Mobifone

1/ Thủ tục đơn giản

Thủ tục vay tiền theo sim mobi cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Khách hàng đi vay tiền chỉ cần có sim mobi chính chủ và đã được sử dụng trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, khách hàng cũng chỉ cần phải có giấy tờ cá nhân như CMND, CCCD. Chỉ cần những giấy tờ này thì khách hàng đã có thể vay tiền tại các tổ chức tín dụng.

Thủ tục vay tiền theo sim Mobifone cực kỳ đơn giản với hai hình thức online và offline. Khách hàng chỉ cần đăng ký vay tiền và điền đầy đủ các thông tin cá nhân. Phía tổ chức tín dụng sẽ làm việc và giải ngân cho khách hàng.

2/ Duyệt nhanh trong ngày

Hồ sơ vay tiền bằng sim được duyệt nhanh trong ngày. Những tổ chức tín dụng hoặc công ty tài chính duyệt hồ sơ khách hàng cực nhanh. Một số đơn vị duyệt hồ sơ khách hàng chỉ từ 15 phút kể từ khi nhận hồ sơ.

Một số đơn vị khác có thời gian duyệt hồ sơ lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian này không quá 1 ngày, chỉ sau một ngày là khách hàng đã có thể nhận được tiền.

3/ Không thẩm định nhà, điện thoại

Không thẩm định nhà, điện thoại là một ưu điểm của việc vay tiền qua sim Mobifone. Bởi vì không thẩm định nên quy trình duyệt hồ sơ của khách hàng cực nhanh. Chính vì thế mà tiền có thể được giải ngân trong thời gian ngắn.

Cách kiểm tra sim Mobifone có vay được không!

Mỗi ngân hàng sẽ đề ra một quy định khác nhau về sim được vay tiền. Thông thường, sim mobi có thể vay phải đáp ứng được một số điều kiện như:

 • Sim chính chủ và đã được sử dụng trong một khoảng thời gian
 • Sim vẫn còn được sử dụng ở cả hai chiều
 • Những sim ít ứng tiền và có tiền nhiều trong tài khoản được duyệt hồ sơ nhanh hơn

Nếu khách hàng muốn kiểm tra sim Mobifone có vay được không thì phải truy cập vào từng tổ chức tín dụng. Những tổ chức này sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tra sim có thể vay tiền được không. Lúc đó, khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về việc mình có thể vay tiền theo sim mobi không.

Hướng dẫn vay tiền theo sim Mobifone

Khách hàng muốn vay tiền cấp tốc online 24/24 phải đáp ứng được các điều kiện vay mà tổ chức tín dụng đề ra. Đồng thời, quy trình cũng phải thực hiện đúng mới có thể vay tiền nhanh chóng.

https://www.youtube.com/watch?v=iipMv7avyxQ&t

1/ Điều kiện vay

Mỗi tổ chức cho vay sẽ đưa ra các điều kiện vay khác nhau. Nhìn chung, chỉ cần người đi vay thỏa mãn được một số điều kiện vay thì sẽ được duyệt hồ sơ nhanh chóng. Bạn phải đáp ứng được các điều kiện cho vay sau:

 • Khách hàng vay có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Người đi vay tiền phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Người vay tiền phải có sim Mobifone chính chủ hoặc sim mobi lâu năm thì vẫn có thể đăng ký vay
 • Khách hàng vay tiền phải có thu nhập từ 3 triệu mỗi tháng, đồng thời những người này phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu.

2/ Quy trình vay

Khi chọn các hình thức đăng ký web/ app vay tiền, khách hàng phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm CMND/CCCD, sổ hộ khẩu cùng với sim. Sau đó, khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Liên hệ với bên cho vay bằng cách truy cập vào website công ty hoặc đến trực tiếp đăng ký.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin như phía tổ chức tín dụng yêu cầu cùng với mang đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ theo quy định.
 • Bước 3: Hoàn thành hồ sơ và đưa cho nhân viên của bên cho vay. Sau khi nhận đủ hồ sơ, khách hàng đã hoàn tất quá trình đăng ký vay tiền theo sim mobi.
 • Bước 4: Phía cho vay tiến hành thẩm định hồ sơ của khách hàng. Nếu như hồ sơ của khách hàng đạt đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định thì hồ sơ sẽ được duyệt
 • Bước 5: Hồ sơ khi được duyệt thì sẽ được trả kết quả cho khách hàng. Sau đó, khách hàng chỉ cần đợi tiền được giải ngân từ phía ngân hàng.

Lãi suất vay tiền bằng sim Mobifone bao nhiêu?

Các tổ chức tín dụng khác nhau sẽ đưa ra mức lãi suất cho vay tiền khác nhau. Hình thức vay tiền qua sim là cho vay tín chấp nên sẽ có mức lãi cao hơn cho vay thế chấp. Nhìn chung, các tổ chức tín dụng hiện nay áp dụng mức lãi suất khoảng 1,3 %/tháng đến 1,85%/tháng.

Mức lãi suất cho vay theo sim có thể được thay đổi dựa trên thời gian sử dụng sim, số tiền vay của khách hàng. Đồng thời, số tiền vay cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi suất cho vay.

Bên cho vay thường có nhiều ưu đãi khác cho khách hàng khi vay. Do vậy, khách hàng có thể liên hệ với bên cho vay để biết được lãi suất cụ thể, chính xác.

Thanh toán tiền vay ở đâu?

Với sự phát triển của công nghệ, khách hàng có thể thanh toán bằng online và cả offline. Nếu muốn thanh toán trực tiếp thì bạn đến phòng giao dịch, chi nhánh của bên cho vay.

Một số đơn vị cho vay hỗ trợ thanh toán qua các cửa hàng tiện lợi, điểm thu hộ. Khách hàng có thể tham khảo để thanh toán tiền vay trực tiếp tại các đơn vị này.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thanh toán tiền vay qua Internet Banking. Một số loại ví điện tử cũng có thể sử dụng để thanh toán khoản vay. Khách hàng có thể chọn cho mình những nơi thanh toán tiện lợi cho khách hàng.

Có nên vay tiền theo sim Mobifone?

Sau khi tìm hiểu về vay tiền theo sim thì nhiều người đặt ra câu hỏi có nên vay tiền theo hình thức này không? Thực chất, đây là một hình thức cho vay khá uy tín, giúp bạn chủ động được các vấn đề chi tiêu, tài chính.

Hình thức vay tiền qua sim có thể hỗ trợ bạn mua sắm nội thất, học tập, du lịch hay khám chữa bệnh. Gói tiêu dùng này sẽ thỏa mãn được nhu cầu chi tiêu với hồ sơ khá đơn giản, nhanh gọn. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện hồ sơ tiện lợi sẽ giúp người vay tiết kiệm được thời gian.

Mặc dù vậy, khách hàng khi đi vay tiền theo sim cũng cần phải chú ý một số vấn đề. Trước hết, người đi vay phải chọn được một đơn vị cho vay uy tín với lãi suất ổn định. Đồng thời, nên cân nhắc trước khả năng chi trả trước khi đi vay tiền để không bị nợ xấu.

Lời kết

Hình thức vay tiền theo sim mobi có nhiều ưu điểm tiện dụng. Nhờ hình thức này mà khách hàng có thể vay tiền nhanh chóng, dễ dàng. Do vậy, hình thức này sẽ là một giải pháp giúp giải quyết những vấn đề về tài chính trước mắt nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận