TOP+08 Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất 2021

Bởi Nguyễn An Nhiên

Những năm gần đây, vay tín chấp tại các ngân hàng được nhiều người dân lựa chọn để giải quyết các vấn đề tài chính của bản thân. Với nhiều ưu điểm nổi bật cùng thủ tục vay đơn giản, dịch vụ này ngày càng phổ biến. Theo đó, câu hỏi được đặt ra: vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất? 

Dựa trên nhu cầu này, Ficombank đã tổng hợp để giải đáp thắc mắc vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất. Qua đó, thông tin về đối tượng, hồ sơ và quy trình vay được cung cấp đến bạn đọc đầy đủ qua bài viết sau.

Vay tín chấp ngân hàng là một trong những dịch vụ uy tín hàng đầu do các đơn vị ngân hàng trên cả nước cung cấp. Hình thức này được nhiều khách hàng lựa chọn và xem như gói vay tối ưu nhất khi không cần thế chấp tài sản. Theo đó, ngân hàng sẽ dựa vào mức độ đảm bảo uy tín cũng như xem xét đến khả năng trả nợ để quyết định hạn mức cho vay. 

Khi vay tín chấp, khách hàng sẽ có thể lựa chọn hai hình thức vay: trực tuyến hoặc đăng ký trực tiếp tại ngân hàng. Với gói vay này, người vay sẽ phải trả góp tiền gốc và tiền lãi hàng tháng theo thỏa thuận ban đầu cho đến khi hết khoản nợ. 

Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đưa ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ và chương trình cho vay vốn, vay tiêu dùng khác nhau. Tuy nhiên, vay tín chấp vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vậy lý do là gì?  

1/ Hạn mức cao

Hạn mức vay là số tiền tối đa mà mỗi khách hàng sẽ được phía ngân hàng cho phép vay. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra khoản vay dao động từ 10 triệu đến 500 triệu. 

Hạn mức vay này được nhận định là khá cao và rất ổn đối với đối tượng là người vay tiêu dùng, vay chi trả cho việc gia đình như cưới hỏi, kinh doanh nhỏ lẻ… Tuy nhiên, mức vay của bạn là bao nhiêu tùy thuộc vào hồ sơ vay tín chấp, ngân hàng sẽ dựa vào khả năng hoàn trả để quyết định. 

2/ Lãi suất tốt

Lãi suất luôn là mối quan tâm hàng đầu mà những ai vay tín chấp quan tâm. Khi vay tại ngân hàng, người dân sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng mức lãi cao bất ngờ như đối với các công ty tài chính. Lãi suất vay tín chấp sẽ được thỏa thuận cụ thể giữa đơn vị cho vay và người vay tiền. 

Có nhiều yếu tố có thể chi phối đến mức lãi này, bao gồm: thị trường, số tiền vay, mức độ uy tín của người vay…  Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu một vấn đề rằng: khác với vay có thế chấp, vay tín chấp sẽ có mức lãi cao hơn. 

3/ Đa dạng sản phẩm vay

Khách hàng có nhu cầu vay số tiền lớn hoàn toàn có thể được xem xét. Điều này được thiết lập qua các sản phẩm vay như: bay theo hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn điện nước, cà vẹt xe, vay theo lương… 

4/ Hồ sơ đơn giản, duyệt nhanh

Một trong những lợi ích lớn nhất mà những khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp có được chính là tiết kiệm thời gian công sức trong quá trình làm hồ sơ. Thực chất, hồ sơ vay ở các ngân hàng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Việc duyệt hồ sơ, hợp đồng và giải ngân đều có thể thực hiện trong ngày nếu bạn đảm bảo mọi loại giấy tờ đều đầy đủ và hợp lệ. Hơn thế, hiện nay khi áp dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ thì việc hoàn thành hồ sơ online sẽ càng tiện lợi hơn thế nữa. 

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất

Nhiều người chưa từng vay tín chấp  tại ngân hàng đều có chung một vấn đề: quy trình vay như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất.

1/ Đối tượng vay

Các ngân hàng đều có những quy định cụ thể về đối tượng vay tín chấp. Theo đó, khách hàng có độ tuổi từ 20 – 60 đều có thể thực hiện vay. Ngoài ra, họ cần phải có công việc ổn định với mức lương hàng tháng đủ khả năng trả nợ. Đặc biệt, ngân hàng sẽ không xét duyệt cho những hồ sơ có nợ xấu. 

2/ Hồ sơ vay

Để việc xét duyệt hồ sơ được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, người vay cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chúng phải hợp lệ. Cụ thể những gì bạn cần chuẩn bị cho một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao CMND/CCCD;
 • Bản sao sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú haowcj KT3;
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng minh nếu còn độc thân;
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm: hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất;
 • Giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng tùy theo sản phẩm vay.

3/ Quy trình vay

 • Bước 1:Lựa chọn sản phẩm/gói vay;
 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ vay tín chấp;
 • Bước 3: Hộ hồ sơ lên đơn vị ngân hàng và chờ kết quả thẩm định hồ sơ từ nhân viên;
 • Bước 4: Ký hợp đồng và tiến hành giải ngân;

Danh sách vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2021

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị để tiến hành vay tiền nhanh? Chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất để bạn xem xét và đưa ra quyết định. 

1/ Ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Đến năm 1993 có chi nhánh đại diện chính thức tại Tp Hồ Chí Minh. Bằng việc cung cấp rất nhiều sản phẩm vay tín dụng cũng như các dịch vụ tài chính một cách đa dạng và uy tín, đơn vị được đánh giá cao từ nhiều khách hàng.Thông tin vay tiêu dùng Shinhan Bank:

 • Điều kiện: Độ tuổi từ 22 – 55 (đối với nữ); 22 – 60 (đối với nam); Có công việc ổn định, mức lương tối thiểu là 6 triệu; 
 • Đối tượng vay sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội. Các khu vực khác cần có sự xem xét kỹ lưỡng hơn trước khi cho vay;
 • Lãi suất: 0.83% (vay dưới 150 triệu). 0.74% ( vay từ 150 – 300 triệu). 0.65% (vay trên 300 triệu);
 • Ưu điểm: Không xác thực địa chỉ, quy trình vay nhanh chóng, chuyển khoản tiền giải ngân nhanh; lãi suất ưu đãi… 
Ngân hàng Citibank

2/ Ngân hàng Citibank

Sở hữu hai chi nhánh với quy mô lớn từ rất sớm, Citibank là đơn vị mang lại nhiều lựa chọn hàng đầu cho người dân Việt Nam với các sản phẩm vay tín chấp uy tín. 

Đây là đơn vị ngân hàng quốc tế, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Hoạt động với hàng ngàn chi nhánh tại 160 quốc gia, quý khách hàng có thể an tâm về chất lượng dịch vụ tại đây. Thông tin vay tín chấp tại ngân hàng CitiBank:

 • Điều kiện: Độ tuổi từ 21 trở lên; Công việc ổn định, có thu nhập hàng tháng trên 10.8 triệu đồng; Nhận lương thông qua chuyển khoản ngân hàng;
 • Đối tượng vay đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội;
 • Lãi suất: 1.23%/tháng, mức lãi sẽ giảm dần theo số tiền nợ đã trả góp hàng tháng;
 • Ưu điểm: Hạn mức vay lớn, gói vay đa dạng, giải ngân khoản tiền vay nhanh qua tài khoản ngân hàng. Hồ sơ vay thực hiện đơn giản, nhanh chóng. 
Ngân hàng Standard Chartered

3/ Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài Standard Chartered có thâm niên hoạt động lâu năm tại hơn 85 quốc gia. Mang trong mình mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế và hỗ trợ tối đa đến khách hàng, đơn vị luôn cung cấp các dịch vụ tài chính uy tín nhất. 

Tại Việt Nam, đây cũng là một trong những đơn vị ngân hàng nước ngoài hoạt động năng nỗ và được nhiều người tin dùng. Đặc biệt với những ai có nhu cầu vay tín chấp. Thông tin vay tín chấp tại ngân hàng Standard Chartered:

 • Điều kiện: Công dân Việt nam có độ tuổi từ 22 – 60. Có thu nhập hàng tháng từ 6 triệu trở lên với thời gian làm việc từ 6 tháng trở lên (đối với công ty có ký CEP). Thu nhập từ 6 triệu trở lên với thời gian làm việc từ 2 năm (đối với nhân viên ở các công ty khác);
 • Lãi suất vay 15%/năm;
 • Ưu điểm khi vay tại đơn vị: Hoàn thiện hồ sơ và giải ngân nhanh. Mức hạn vay đa dạng (gấp đến 18 lần mức lương). Thanh toán linh hoạt, trả theo một mức cố định theo từng tháng. Được phía ngân hàng cấp bảo hiểm An Nghiệp Bảo Tín khi vay.
ngân hàng vpbank

4/ Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank với tên gọi đầy đủ là ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Được thành lập từ năm 1993, đơn vị trở thành một trong những ngân hàng hoạt động uy tín và lâu đời tại Việt Nam. 

Ngoài các dịch vụ tài chính, chuyển tiền, tiết kiệm…đơn vị cung cấp đến quý khách hàng có nhu cầu sản phẩm vay tín chấp với cả hai hình thức online và trực tiếp.Thông tin vay tín chấp tại ngân hàng VPBank:

 • Điều kiện: Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 23 – 60. Có công việc ổn định, thu nhập nhận theo tháng, tiền lương mỗi tháng trên 5 triệu đồng;
 • Giới hạn mức cho vay là 500 triệu đồng với kỳ hạn tối đa 60 tháng;
 • Lãi suất: 14%/năm, mức lãi giảm dần theo số tiền còn nợ;
 • Ưu điểm khi vay tín chấp tại ngân hàng VPBank: Vay không thế chấp, không cần đảm bảo tài sản. Trả góp hàng tháng với số tiền được thỏa thuận trước. Thủ tục đăng ký đơn giản, xét duyệt hồ sơ và giải ngân tiền vay nhanh chóng. Phương thức nhận và trả tiền nợ tiện lợi, có thể thực hiện online. 
Ngân hàng TPBank

5/ Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank – ngân hàng cổ phần thương mại Tiên Phong được thành lập vào năm 2008. Với cung cách làm việc minh bạch, uy tín, rõ ràng, thêm vào đó là đa dạng các loại dịch vụ, ngân hàng xứng đáng là nơi để mọi khách hàng tin tưởng. 

Nếu có nhu cầu vay tín chấp, ngân hàng TPBank là đơn vị luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của bạn.Thông tin vay tín chấp tại ngân hàng TPBank:

 • Điều kiện: Độ tuổi từ 22 – 55 (đối với nữ) và từ 22 – 60 tuổi (đối với nam). Là công dân Việt Nam, người vay phải không có nợ xấu. Có công việc và thu nhập ổn định hằng tháng, với mức từ 3 triệu đồng trở lên;
 • GIới hạn mức cho vay là 300 triệu, thời hạn vay là 60 tháng và trả góp hàng tháng một mức tiền bằng nhau (tiền gốc + tiền lãi);
 • Lãi suất: 17%/năm, mức lãi giảm theo số tiền còn nợ lại tại ngân hàng;
 • Ưu điểm khi vay tại đơn vị: Cung cấp nhiều hình thức vay. Khi vay không yêu cầu thế chấp. Thủ tục và hồ sơ vay diễn ra nhanh chóng. Khâu xét hồ sơ và giải ngân thực hiện đúng theo quy trình và không mất thời gian. 
ngân hàng ocb

6/ Ngân hàng OCB

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu sở hữu gói dịch vụ cho vay tín chấp. Nếu chưa biết vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thông tin vay tín chấp ngân hàng OCB:

 • Điều kiện: Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 65. Có công việc và thu nhập ổn định, mức lương từ 3 triệu trở lên. Cung cấp đủ loại giấy tờ theo diện vay đã đăng ký (giấy tờ xe, chứng từ, hóa đơn…);
 • Giới hạn mức vay là 200 triệu;
 • Lãi suất: 1.67% – 2.92%/tháng;
 • Ưu điểm khi vay tại ngân hàng OCB: Thời gian cho vay linh hoạt, từ 6 – 36 tháng. Không có thế chấp. Thời gian hoàn thiện hồ sơ, xét duyệt và giải ngân nhanh.
Ngân hàng MSB

7/ Ngân hàng MSB

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam sẽ là đơn vị uy tín để quý khách hàng sử dụng các dịch vụ tài chính. Trong đó có gói vay tín chấp không yêu cầu thế chấp. Thông tin vay tín chấp tại ngân hàng MSB:

 • Điều kiện: Công dân Việt Nam độ tuổi từ 20 – 60. Mức lương hàng hàng tháng ổn định từ 3 triệu trở lên. Người vay không có bất kỳ nợ xấu tại các ngân hàng. 
 • Giới hạn mức vay lên đến 500 triệu;
 • Lãi suất: 0.8 – 1.3%/tháng, mức lãi được tính theo số tiền gốc còn lại;
 • Ưu điểm: Thủ tục nhanh, giải ngân sau 4 – 6 giờ làm việc. Không yêu cầu người vay cung cấp giấy tờ thế chấp. Nhiều sản phẩm vay với mức vay đa dạng.  Gói vay linh hoạt, dễ dàng tăng hạn mức cho vay. 
ngân hàng techcombank

8/ Ngân hàng Techcombank

Techcombank chắc hẳn đã không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người. Hiện nay, đơn vị có cung cấp những gói sản phẩm cho vay tín chấp – không yêu cầu tài sản thế chấp, mang lại nhiều cơ hội hơn đối với nhiều người dân.  Thông tin vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank:

 • Điều kiện: Độ tuổi được vay dao động từ 20 – 60 tuổi. Có công việc ổn định với mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng, thời hạn làm việc tại cơ sở phải từ 12 tháng trở lên. Không có nợ xấu;
 • Giới hạn mức vay tại đơn vị là 300 triệu đồng với thời hạn trả góp từ 6 – 60 tháng;
 • Lãi suất: 18%/năm;
 • Ưu điểm: Cung cấp dịch vụ uy tín. Trả góp hàng tháng với số tiền bằng nhau được thỏa thuận ngay từ đầu. Mức lãi sẽ giảm dần theo số tiền nợ còn lại. Thời gian giải ngân nhanh và nhận tiền theo tài khoản ngân hàng. 

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất lãi suất bao nhiêu?

Có thể nói, hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam đều cung cấp gói vay tín chấp này. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có những quy định, yêu cầu và điều khoản vay khác nhau. 

Những cái tên đã được gợi ý trước đó đều là những ngân hàng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Để chắc chắn hơn với quyết định của mình, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin trực tiếp và lắng nghe tư vấn từ phía ngân hàng. 

Thanh toán vay tín chấp ngân hàng ở đâu?

Nhiều người lựa chọn phương thức nhận tiền giải ngân thông qua tài khoản ngân hàng. Vậy khi thanh toán khoản tiền vay tín chấp thì có thể áp dụng phương thức này không? Hoặc có những cách thanh toán nào khác đơn giản và dễ dàng không kém?

1/ Internet banking

Internet Banking sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai thường xuyên sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Đây là ứng dụng cho phép khách hàng chuyển và nhận tiền online, thanh toán hóa đơn… cùng tất cả các dịch vụ tài chính khác. Đặc biệt, Internet banking có thể giúp khách hàng thanh toán khoản nợ đến ngân hàng mình đã vay. 

2/ Ví điện tử

Các ứng dụng ví điện tử như Vnpay, Momo, zalopay hay Viettepay sẽ là người bạn đồng hành chất lượng nhất. Bạn có thể thanh toán khoản nợ tín chấp tại ngân hàng. 

Khi sử dụng ví điện tử, bạn không cần phải di chuyển và mất thời gian giao dịch, bởi chỉ với những thao tác đơn giản là có thể hoàn thành trong 5 phút. Hơn thế, khi tải ứng dụng về máy, chỉ sau một lần giao dịch thì những tháng tiếp theo, app sẽ nhắc nhở bạn trong việc trả góp khoản nợ. 

3/ Các điểm liên kết

Nếu không phải là tín đồ của các ứng dụng công nghệ bằng thiết bị điện tử, bạn có thể dành chút thời gian để đến trực tiếp các điểm liên kết. Tại đây, các nhân viên sẽ hỗ trợ tận tình và thanh toán khoản nợ đến đơn vị ngân hàng bạn yêu cầu. An toàn hơn cả là khi bạn sẽ có biên lai để lưu giữ, tiện cho việc đối chiếu về sau nếu có bất cứ vấn đề gì khác. 

FAQ - Vay tín chấp tốt, dễ nhất

Là người lần đầu tìm hiểu về vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Cùng tham khảo kinh nghiệm vay tín chấp thông qua những câu hỏi thường gặp dưới đây. 

1/ Nợ xấu có vay tín chấp ngân hàng không?

Nợ xấu là những khoản nợ khó đòi và có khả năng không hoàn lại vốn. Trong khi đó, hầu hết các ngân hàng cho vay tín chấp đều không yêu cầu thế chấp tài sản. 

Tuy nhiên, họ sẽ xem xét đến độ uy tín và khả năng thanh toán khoản nợ của người vay. Như vậy, nếu có nợ xấu thì chắc chắn bạn sẽ không thể vay tín chấp từ phía ngân hàng. 

2/ Có thể tất toán khoản vay tín chấp trước hạn không?

Việc tất toán khoản vay tín chấp trước hạn là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đảm bảo khả năng thanh toán mức lãi được tính theo quy định tất toán tại các ngân hàng. 

3/ Đang vay nhiều đơn vị online có vay tín chấp được?

Việc đã có các khoản vay online trước đó liệu có thể vay tín chấp được nữa hay không phụ thuộc vào quyết định của đơn vị cho vay. Có nghĩa rằng họ phải có thời gian xem xét trường hợp của bạn và đánh giá khả năng trả nợ để tiến hành giải quyết hồ sơ. 

4/ Nộp hồ sơ vay sau bao lâu mới nhận được tiền?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc vay tín chấp là thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh. Điều này gần như đều đúng với tất cả các ngân hàng. Thông thường, 3 – 4 ngày là thời gian để giải quyết một bộ hồ sơ vay tín chấp.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp vẫn sẽ có những chậm trễ. Điều này phụ thuộc vào việc hồ sơ của bạn đã hoàn chỉnh hay không hoặc có cần bổ sung gì hay không. Hoặc cũng có thể số lượng khách hàng trong thời điểm đó của ngân hàng quá đông. 

Lời kết

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, dễ nhất là thắc mắc của không ít người. Đáp án của câu hỏi này vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lựa chọn và quá trình sử dụng dịch vụ của người dân. Hãy tham khảo kỹ càng và minh mẫn những thông tin để có sự suy xét và phán quyết chính xác nhất nhé! 

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận