Cách vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp

Bởi Nguyễn An Nhiên

Để hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề về nguồn vốn một cách tốt nhất ngân hàng Agribank đã tung ra rất nhiều chương trình với ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Trong đó đặc biệt là gói vay vốn ngân hàng Agribank không cần thế chấp.

Vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp là gì hiện đang là câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi về Ficombank.com.vn hiện nay. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm, điều kiện đăng ký cũng như hướng dẫn cụ thể cách vay vốn.

Dịch vụ vay vốn không thế chấp ngân hàng Agribank

Dịch vụ vay vốn không thế chấp ngân hàng Agribank

Vay vốn không thế chấp được hiểu ngắn gọn là hình thức vay tiền xây nhà  Agribank nói riêng mà không cần bất kì loại tài sản cá nhân hay doanh nghiệp nào làm tài sản bảo đảm. Để quyết định được khoản vay bao nhiêu và thời hạn trong bao lâu ngân hàng sẽ căn cứ vào thu nhập cá nhân cũng như lịch sử tín dụng cá nhân hay đơn vị đứng ra vay vốn.

Hiện nay, ngân hàng Agribank là một trong những đơn vị nội trội có phạm vi giao dịch rộng lớn cũng như chương trình cho vay lãi suất thấp nhất tại Việt Nam.

Đây là một đơn vị đáng tin cậy thuộc quản lý của nhà nước cho phép vay vốn từ 10 lên đến 500 triệu đồng với thời hạn thanh toán tận 12-60 tháng.Không giống như những đơn vị cho vay nặng lãi, vay nóng hay vay tiền online bên ngoài, lãi suất vay vốn tại Agribank hoàn toàn được công khai.

Đồng thời thủ tục vay vốn rườm rà đều được lược bỏ nên hết đơn giản nên quá trình giải ngân diễn ra vô cùng nhanh chóng. Song tất cả khoản vay tại ngân hàng cũng được bảo mật thông tin tuyệt đối nên khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng bị lộ, lọt thông tin ra ngoài.

Xem thêm:

Các sản phẩm vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp

Các sản phẩm vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp

1. Vay tín dụng tiêu dùng

Vay tín dụng tiêu dùng thường được liệt kê vào các mục đích sản xuất kinh doanh như mua đồ, máy móc, trang thiết bị trong học tập, khám bệnh, gia đình… Gói vay có các đặc điểm cụ thể sau đây:

 • Đối tượng: Khách hàng có độ tuổi từ 18 trở lên có thu nhập ổn định và thường xuyên;
 • Loại tiền cho vay: ngoại tệ và VND;
 • Hạn mức vay: tối đa 30.000.000 đồng
 • Thời hạn vay: tối đa 12 tháng;
 • Hình thức thanh toán: thanh toán nhiều lần (theo hàng tháng hay định kỳ như đã thỏa thuận) hoặc thanh toán luôn 1 lần.

2. Vay tín chấp với hình thức thấu chi

Vay vốn theo hạn mức thấu chi tài sản ngân hàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về các khoản chi phí sản xuất, kinh doanh.

Trong đó, người vay vốn có thể  sử dụng, chi tiêu vượt quá số tiền có trong tài khoản Agribank. Gói vay có các đặc điểm cụ thể sau đây:

 • Đối tượng: Khách hàng có độ tuổi từ 18 trở lên có thu nhập ổn định và thường xuyên;
 • Loại tiền cho vay: VNĐ;
 • Hạn mức vay: tối đa 100.000.000 đồng
 • Thời hạn vay: không quá 12 tháng;
 • Hình thức thanh toán: trừ tự động trên tài khoản tiền thanh toán.

Lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp

Tùy vào mục đích vay vốn khác nhau mà ngân hàng lại có những mức lãi suất khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp lãi suất vay tín chấp không thế chấp theo từng gói vay tại ngân hàng Agribank

Mục đích vay vốn Lãi suất
Vay vốn dựa trên hình thức thấu chi tài sản 17%
Vay vốn với mục đích mua sắm vật dụng gia đình, hàng tiêu dùng 13%
Vay vốn cho những cá nhân hiện đang làm việc tại nước ngoài 13%
Vay vốn dựa vào hạn mức tín dụng 7,5%
Vay vốn phục vụ suất kinh doanh, dịch vụ ngắn hạn 7,5%
Vay vốn theo hạn mức tín dụng đối với đơn vị kinh doanh  hoặc hộ gia đình sản xuất có quy mô nhỏ 7,5%
Vay vốn đầu tư cố định đối với các dự án kinh doanh, sản xuất 7,5%
Vay vốn với mục đích sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới hoặc mua nhà mới đối với dân cư 7,5%

Điều kiện để được vay vốn ngân hàng Agribank không cần thế chấp

Điều kiện để được vay vốn ngân hàng Agribank không cần thế chấp

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18-60;
 • Làm việc tại các doanh nghiệp, công ty tư nhân, nhà nước hoặc nước ngoài trên 6 tháng hoặc có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên;
 • Có thu nhập ổn định, liên tục hàng tháng từ 5.000.000 đồng trở lên;
 • Hiện đang làm việc và công tác gần địa bàn hoạt động của ngân hàng Agribank;
 • Có KT3 hoặc hộ khẩu thường trú tại địa phận quản lý của ngân hàng;
 • Vay vốn với mục đích minh bạch, rõ ràng và không vi phạm quy định của pháp luật;
 • Trong thời gian vay vốn tại ngân hàng, khách hàng tuyệt đối không được có nợ quá hạn, nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng nào khác.
 • Đối với khách hàng chọn hình thức vay thế chấp phải có tài sản đảm bảo như nhà, xe ô tô, đất đai, nhà xưởng, máy móc, giấy tờ có giá trị liên quan…

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp

1. Điều kiện vay

Khi có nhu cầu muốn vay vốn, người đi vay có thể tìm đến đến trực tiếp tại các chi nhánh Agribank gần nhất. Tuy nhiên, mỗi cá nhân hay đơn vị trước khi đến ngân hàng Agribank để đăng ký vay vốn không thế chấp cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ sau:

 • CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu vẫn trong thời gian có hiệu lực;
 • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú tạm nơi hiện đang sinh sống;
 • Ảnh thẻ 3×4 (được chụp gần nhất <6 tháng)
 • Đơn đăng ký vay vốn tín dụng theo bản mẫu của ngân hàng Agribank (được cung cấp tại quầy giao dịch của ngân hàng);
 • Đối với những trường hợp vay vốn theo bảng lương cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ như hợp đồng lao động, sao kê lương hoặc minh chứng thu nhập hàng tháng (3-6 tháng gần nhất);
 • Đối với các hình thức vay vốn khác cũng phải đảm bảo các giấy tờ liên quan bao gồm: hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc biên lai nộp bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện, nước, sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank…
 • Ngoài ra, tùy vào chi nhánh ngân hàng mà bạn vay vốn, người vay vốn sẽ phải cung cấp một số giấy tờ theo hướng dẫn nhân viên tài chính tại chi nhánh đó.

2. Quy trình vay

Sau đây là tóm tắt 5 bước để vay vốn không thế chấp tại ngân hàng Agribank.

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các chứng từ, giấy tờ nói trên, người vay vốn đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để được tư vấn, trao đổi về vấn đề liên quan đến số tiền, thời gian và lãi suất vay vốn…
 • Bước 2: Hoàn thành hồ sơ và chờ thẩm định. Lúc này nhân viên sẽ phát cho bạn một tờ khai và hồ sơ yêu cầu vay vốn, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn và nộp lại để chờ xác minh và thẩm định.
 • Bước 3: Nhận kết quả hồ sơ. Hồ sơ sau khi được hoàn thành sẽ được nộp lên bộ phận phê duyệt tương đương (Thông thường, người vay vốn sẽ phải chờ từ 1-2 ngày để biết hồ sơ có được duyệt hay không). Nếu hồ sơ được thẩm định là đạt đầy đủ các yêu cầu bạn sẽ được thông báo về số tiền vay, lãi suất vay là thời hạn vay của mình.
 • Bước 4: Ký hợp đồng. Sau khi được sự đồng thuận từ hai phía, ngân hàng sẽ lập một bản hợp đồng dưới dạng văn bản ghi rõ điều khoản cũng như nghĩa vụ, yêu cầu của từng bên. Bên cho vay và bên vay ký hợp đồng và đảm bảo tuân thủ theo hợp đồng vay vốn đã ký kết.
 • Bước 5: Thu hồi nợ. Dựa vào hợp đồng đã ký, ngân hàng sẽ căn cứ vào đó để yêu cầu khách hàng thanh toán tiền nợ.

Thanh toán tiền vay Agribank như thế nào?

Sau khi đến thời hạn được ghi trong hợp đồng đã được lý kết, người vay vốn có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền vay lại cho ngân hàng. Tùy vào sản phẩm khách hàng chọn để vay vốn mà sẽ có những hình thức trả nợ khác nhau.

Nhưng nhìn chung khách hàng có thể lựa chọn thanh toán một lần hoặc nhiều lần theo tháng, quý hay định kỳ như đã thỏa thuận. Khi thanh toán khách hàng có thể đến trực tiếp tại ngân hàng để thanh toán hoặc thanh toán tự động qua thẻ ATM Agribank đã đăng ký trước đó.

Lời kết

Đối với những đơn vị, doanh nghiệp hiện đang gặp vấn đề khó khăn về mặt tài chính thì vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp sẽ là luôn một lựa đơn vị đáng tin cậy giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên thật sự bổ ích giúp bạn hiểu và tìm được phương thức cũng như gói vay phù hợp nhất cho mình khi đến với Agribank.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (5 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận