Cách vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank từ A đến Z

Bởi Nguyễn An Nhiên

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank là một trong những gói vay ưu đãi tốt nhất hiện nay được áp dụng cho sinh viên. Là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, ngân hàng Agribank luôn quan tâm và tạo điều kiện cho những nhân tài tương lai với hàng loạt gói vay sinh viên ưu đãi được thanh toán sau khi ra trường.

Vậy, có bao nhiêu ưu đãi của Agribank cho sinh viên vay vốn cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu thêm về những điều mới trong bài viết này thôi nào!

Vay vốn sinh viên là như thế nào?

Vay vốn sinh viên là như thế nào?

Một trong những gói vay ưu tiên nhất là gói hỗ trợ vay vốn cho sinh viên. Với mục đích hỗ trợ cho sinh viên trang trải cho các chi phí học tập theo đuổi ước mơ của mình, các sinh viên nghèo có nhiều cơ hội chạm tới giấc mơ của mình hơn. 

Như một phần chắp cánh ước mơ cho sinh viên, ngân hàng Agribank cùng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp thời gian học của các sinh viên giảm đi phần nào khó khăn. Với số tiền vay được có thể hỗ trợ trang trải học phí, sinh hoạt cho sinh viên và chỉ cần hoàn trả sau khi hoàn thành khóa học.

Xem thêm:

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank và những điều cơ bản. 

Là ngân hàng 100% vốn hoá nhà nước, ngân hàng Agribank luôn có nhiều gói vay hấp dẫn cho các đối tượng khách hàng khác nhau đặc biệt là gói vay cho sinh viên.

Với bất cứ gói vay nào cũng cần có những thông tin mà khách hàng cần nắm bắt rõ ràng để hiểu về chính sách vay hoặc lãi suất áp dụng cho gói vay. Dưới đây là một vài thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn:

1. Đối tượng được vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank 

Với gói vay ưu đãi cho sinh viên với mức lãi suất hấp dẫn, không phải ai cũng thuộc đối tượng được vay. Tại ngân hàng Agribank có quy định rõ ràng cho từng gói vay, những đối tượng dưới đây sẽ được hỗ trợ gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank: 

 • Đối tượng là những học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp … trên phạm vi cả nước.
 • Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 • Sinh viên mồ côi cha, mẹ hoặc mồ côi cả hai. Hoặc cha mẹ không có khả năng lao động.
 • Gia đình có công với cách mạng thuộc diện chính sách nhà nước.
 • Sinh viên thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo đánh giá của xã, phường.
 • Sinh viên có lực học tốt hoặc điểm thi đại học từ 26 điểm trở lên.

Đối với những khoản vay ưu đãi cho sinh viên thì chỉ cần đạt được những tiêu chí trên là có thể áp dụng gói vay sinh viên và không cần thế chấp tài sản. Đây cũng là một trong những ưu đãi lớn trong những gói vay vốn ngân hàng Agribank không cần thế chấp

2. Lãi suất với gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank hấp dẫn như thế nào? 

 • Gói vay sinh viên là gói vay rất được ưu đãi của ngân hàng, lãi suất của gói vay gần như không có. Các gói vay đều phải chi trả lãi nhưng số tiền lãi không đáng là bao và rất ít vì được hỗ trợ đặc biệt bởi ngân sách nhà nước.
 • Lãi suất vay vốn sinh viên được tính: 0,65%/ tháng.

3. Thời hạn vay 

Tương tư như vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank, thời hạn vay được tính từ ngày phát khoản vay đầu tiên đến khi hoàn thành trả nợ. Thời hạn phát tiền vay được tính từ khi sinh viên được nhận khoản vay đầu tiên cho đến khi kết thúc khóa học. Thời hạn phát tiền được chia theo các kỳ hạn phát tiền vay do ngân hàng Agribank quy định hoặc nội dung có trong hợp đồng. 

Đối với vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank thời hạn trả nợ cũng được phía ngân hàng ưu ái rất nhiều như:

 • Thời gian trả nợ kéo dài, tất toán khoản vay sinh viên sau 1 – 2 năm sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường.
 • Tiền lãi + gốc được trả sau khi sinh viên ra trường, thời gian sinh viên trả nợ bằng thời gian giải ngân gói vay. Ngân hàng không yêu cầu người vay trả ngay trong quá trình học tập. 
 • Nếu người vay trả nợ trước hạn được hưởng chính sách giảm lãi tiền vay.
 • Sau khi ra trường 12 tháng người vay mới phải trả khoản nợ đầu tiên.

Những ưu tiên nổi bật khi vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank 

ngân hàng agribank

 • Thủ tục vay vốn sinh viên đơn giản, không phải cầm cố tài sản hay giấy tờ giá trị.
 • Được hưởng khoản vay tối đa là 2.500.000 VND/tháng với mức lãi suất  thấp. Vì được ngân sách nhà nước hỗ trợ.
 • Được hỗ trợ khoản vay suốt quá trình đi học nếu đảm bảo đủ điều kiện của ngân hàng và còn trong quá trình học.
 • Tiền lãi cũng được thanh toán sau khi sinh viên ra trường, không yêu cầu trả trong quá trình học.
 • Nếu người vay trả nợ trước hạn được hưởng chính sách giảm lãi tiền vay. 

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank cần những gì?

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank cần những gì?

1. Hồ sơ vay vốn sinh viên ngân hàng  Agribank cần có : 

 • Bảo sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hạn sử dụng.
 • Giấy nhập học của sinh viên hoặc giấy xác nhận là học sinh, sinh viên có dấu đỏ của trường theo học.
 • Sổ hộ nghèo (nếu là hộ có hoàn cảnh khó khăn).
 • Mẫu giấy đăng ký vay tiền theo mẫu của ngân hàng Agribank.
 • Giấy xác nhận thuộc cư trú tại địa phương ngân hàng Agribank cung cấp gói vay.
 • Xác nhận xã, phường gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

2. Phí làm hồ sơ vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank là bao nhiêu?

Bạn sẽ không mất bất cứ một khoản phí nào để hoàn thiện bộ hồ sơ vay vốn sinh viên. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ chứng từ cần thiết, cung cấp đầy đủ thông tin với phía ngân hàng và chờ phía ngân hàng xét duyệt hồ sơ. 

Bất cứ khúc mắc nào về hồ sơ bạn có thể liên hệ nhân viên để được giải đáp thông tin. Nhân viên ngân hàng sẵn sàng trả lời những thắc mắc của bạn về hồ sơ vay vốn sinh viên. Hoặc bạn có thể liên hệ nhà trường hoặc xã phường nơi bạn sinh sống để tìm hiểu rõ hơn về khoản vay.

Hạn mức vay vốn sinh viên lên đến đâu.

Số tiền trong gói vay vốn sinh viên được ngân hàng giải ngân theo tháng: 1.250.000đ/ tháng tối đa là 2.500.000đ/ tháng theo nghị định mới của Chính Phủ, có điều chỉnh năm 2007.

Cách vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank.

Cách vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank.

Là gói vay được ưu đãi của ngân hàng cũng như nhận được sự quan tâm của chính sách nhà nước, thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank cũng rất đơn giản và không cần quá nhiều các giấy tờ phiền phức. Bên cạnh đó cách thức thanh toán cũng dễ dàng. 

1. Thủ tục cho gói vay sinh viên như sau:

 • Bước 1: Tới văn phòng giao dịch hoặc liên hệ cán bộ xã, phường để xin mẫu giấy đăng ký vay tiền. 
 • Bước 2: Điền thông tin và xin xác nhận của cơ quan địa phương. Họ sẽ hỗ trợ làm các thủ tục vay vốn. 
 • Bước 3: Khi đã có xác nhận của phường, xã là sinh viên đang cư trú tại địa phương thì bộ chứng từ sẽ được nộp lên ngân hàng Agribank.
 • Bước 4: Ngân hàng nhận hồ sơ, sau đó sẽ tiến hành thẩm định và đối chiếu hồ sơ. Sau đó sẽ giải ngân nhận tiền qua đơn vị tổ chức tại địa phương.

Nhưng sinh viên không thể tự đứng ra vay trực tiếp khoản vay mà phải có đại diện đứng ra ký kết hợp đồng vay nhằm đảm bảo đủ khả năng trả nợ sau này. Trong trường hợp đặc biệt người đi vay không còn cha mẹ hoặc cha mẹ không còn khả năng lao động thì có thể trực tiếp tới ngân hàng để vay. 

2. Thanh toán khoản vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank 

Sau khi tốt nghiệp, ngân hàng sẽ tính toán khoản vay của các bạn và gửi thông báo cụ thể cho từng khách hàng. Trường hợp nếu bạn có khả năng trả nợ bạn có thể thanh toán một lần, nếu không các bạn có thể trả góp khoản vay. 

3. Trả nợ chậm gói vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank thì sao?

Tất cả các gói vay của ngân hàng dành cho sinh viên đều rất ưu đãi dù hạn mức một tháng ít hay nhiều, chính vì vậy không một ngân hàng nào mong muốn khách hàng của mình nợ quá hạn. 

Lãi suất trả nợ quá hạn = 130% lãi suất ban đầu khi cho vay, trường hợp trả nợ quá hạn và không có lý do chính đáng số tiền phạt chịu lãi suất cao hơn ngoài số nợ gốc và lãi phải trả. Đây cũng là một trong những cách để rèn luyện ý thức của sinh viên đối với cuộc sống sau này. 

Người vay thanh toán khoản vay trước hạn sẽ nhận được ưu đãi từ phía ngân hàng và giảm thiểu những phát sinh không đáng có. 

Kết luận

Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank hiện nay là một trong nhiều gói vay có ưu đãi hấp dẫn của ngân hàng. Các bạn hãy yên tâm khi đăng ký gói vay tại Agribank để giải quyết nhu cầu cho chi phí và học tập của mình, chúc các bạn vay tiền thành công!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận