5 Lý do [ VCB KH Digibank gửi 6167 ] bị lỗi và cách xử lý!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn muốn kích hoạt lại app Digibank Vietcombank trên thiết bị khác với cú pháp VCB KH DIGIBANK gửi 6167 nhưng không nhận được mã OTP từ hệ thống. Nguyên nhân gửi không được là do đâu? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Mã OTP luôn được gửi về một cách ổn định khi khách hàng soạn đúng cú pháp, trong một số trường hợp mặc dù đã đúng nhưng vẫn không nhận mã OTP Vietcombank. Bài viết hôm nay Ficombank.com.vn sẽ tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết giải quyết của tình trạng này.

Ưu điểm của VCB Digibank

VCB Digibank sở hữu nhiều tính năng vượt trội làm xiêu lòng mọi khách hàng, giúp các giao dịch tài chính và thanh toán diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 • Chuyển tiền dễ dàng 24/7 hoàn toàn miễn phí
 • Gửi tiết kiệm dễ dàng bằng hình thức trực tuyến
 • Tra cứu thông tin tài khoản bất kỳ thời điểm, địa điểm chỉ cần có kết nối internet
 • Rút tiền mặt bằng mã QR
 • Thanh toán các hóa đơn điện, nước,… cực kỳ đơn giản
 • Mua sắm tiện lợi

Cú pháp vcb kh digibank gửi 6167 là gì?

VCB KH DIGIBANK gửi 6167 là phương thức kích hoạt lại tài khoản VCB Digibank trên thiết bị khác. Hiện nay, do nhu cầu thay đổi thiết bị sử dụng hoặc reset thiết bị mà chưa đăng nhập được.

Cú pháp này giúp cho khách hàng dễ dàng đăng ký nhận lại mã OTP Vietcombank và hủy dịch vụ ở thiết bị cũ.

Xem thêm:

Nguyên nhân gửi vcb kh digibank gửi 6167 không được và cách xử lý

Dù đã nhập đúng cú pháp VCB KH DIGIBANK gửi 6167 nhưng trong một số trường hợp vẫn không nhận được mã. Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách xử lý chúng.

1. Do thiết bị đang dùng bị lỗi:

Đây là một trong những nguyên nhân hầu hết khách hàng thường gặp nhưng không phát hiện. Liên tục soạn VCB KH DIGIBANK gửi 6167, không biết rằng thiết bị mình đang dùng bị lỗi.

Cách xử lý

Khi rơi vào trường hợp này, khách hàng nên lập tức kiểm tra lại thiết bị của mình xem đã đăng ký dịch vụ SMS Banking hay chưa.

Bên cạnh đó, có thể do khách hàng chưa cấp quyền truy cập cho ứng dụng trên thiết bị điện thoại. Sau khi đã khắc phục bằng các cách trên, bạn soạn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 để kiểm tra kết quả nhé.

2. Tài khoản hết tiền sử dụng dịch vụ

Khi soạn tin nhắn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 khách hàng sẽ tốn một khoản phí thuê bao do nhà mạng đang sử dụng với mức phí dao động từ 1.000 – 1.500 VND/tin nhắn.

Do đó, nếu tại thời điểm gửi tin nhắn tài khoản của bạn không còn đủ số tiền tối thiểu để sử dụng dịch vụ thì đương nhiên tin nhắn gửi đến 6167 sẽ không được thực hiện.

Cách xử lý

Cách để xử lý tình trạng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nạp thêm tiền và tiến hành gửi tin nhắn một lần nữa mà thôi.

3. Điện thoại ngoài vùng phủ sóng (chế độ máy bay)

Dịch vụ VCB Digibank chỉ sử dụng được khi có kết nối internet. Tuy nhiên, khi khách hàng bật chế độ máy bay hoặc đang ở tại các địa điểm ngoài vùng phủ sóng thì kết nối sẽ không được bật và đương nhiên tin nhắn không thể gửi đến bất kỳ ai, kể cả tổng đài 6167.

Cách xử lý

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này chính là tắt chế độ máy bay và đi đến các địa điểm có mạng điện thoại ổn định rồi gửi tin nhắn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 để kích hoạt lại app VCB Digibank.

4. Dịch vụ SMS Banking hết hạn

Khi soạn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 nhưng không nhận được mã OTP Vietcombank nhiều người nghĩ rằng do dịch vụ SMS Banking hết hạn hay các dịch vụ VCB Mobile Banking hoặc Internet Banking Vietcombank hết hạn.

Tuy nhiên, trên thực thế chỉ có thẻ ATM hết hạn sau khoảng 5 năm, còn các dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ hoạt động bình thường nếu bạn đóng đủ phí hàng tháng, chỉ dừng sử dụng khi hủy đăng ký mà thôi.

Cách xử lý

Liên hệ với ngân hàng để khôi phục lại dịch vụ SMS Banking nếu không duy trì đủ phí hàng tháng hoặc lâu ngày không sử dụng.

5. Sim bị lỗi, bị lỏng

Sim bị lỗi, bị hỏng, bị khóa sim do lâu ngày không sử dụng hoặc nợ cước thuê bao cũng dẫn đến tình trạng không nhận được mã khi nhắn tin VCB KH DIGIBANK gửi 6167.

Cách xử lý

Gọi đến tổng đài để yêu cầu mở khóa sim liên kết dịch vụ Digibank Vietcombank, nạp thẻ và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Lý do không nhận được mã OTP Vietcombank?

Lý do không nhận được mã OTP Vietcombank?

1. Không đăng ký OTP trước

Khách hàng không đăng ký nhận OTP thông qua tin nhắn SMS thì không thể nhận được tin nhắn chứa mã OTP Vietcombank. Có 2 loại mã nhận được có thể khiến khách hàng bị nhầm lẫn.

Nếu đăng ký OTP Token thì thiết bị nhận Token sẽ nhận được mã OTP chứ mã OTP sẽ không được gửi về tin nhắn. Còn đối với Smart OTP thì khách hàng sẽ nhận tự động về thiết bị khi đăng ký.

2. Thuê bao nhận OTP bị khóa

Trong một khoảng thời gian dài khách hàng không sử dụng dịch vụ có thể sẽ bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều và không thể gửi được tin nhắn. Để tiếp tục sử dụng dịch vụ khách hàng nên liên hệ với tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ mà khóa.

3. Thiết bị đang chặn tin nhắn Vietcombank

Trong nhiều trường hợp, khách hàng vô tình chặn tin nhắn đồng loạt hoặc nhấn nhầm mà trong đó có Vietcombank nhưng không hay biết. Khách hàng nên kiểm tra xem lịch sử chặn tin nhắn của thiết bị để kịp thời khắc phục.

4. Thiết bị ngoài vùng phủ sóng

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng thì bạn không thể gọi điện hay nhắn tin với bất kỳ số điện thoại nào cả, kể cả tổng đài Vietcombank. Trường hợp này, bạn chỉ cần đến vùng thông thoáng hơn, có sóng ổn định.

Sử dụng vcb kh digibank gửi 6167 có mất phí không?

Nhiều người thắc mắc khi soạn tin nhắn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 thì có mất phí không? Thông thường, hầu hết các tin nhắn đều mất phí, phí phụ thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng.

Cước phí tin nhắn đến đầu số 6167 áp dụng mức 1.500 VND/tin nhắn ở các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone và 1.000 VND/tin nhắn đối với các nhà mạng khác.

Lời kết

Khi muốn kích hoạt lại app Digibank Vietcombank bạn có thể sử dụng cú pháp VCB KH DIGIBANK gửi 6167. Trong một vài trường hợp, dù đã soạn đúng cú pháp nhưng không nhận được mã.

Bài viết trên đây đã cập nhật hầu hết các nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc không nhận được mã OTP và cách xử lý từng tình huống. Bạn chỉ cần xác định nguyên nhân mình gặp phải và sử dụng giải pháp phù hợp để khắc phục và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận