VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không? Có thể vay được không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn muốn vay VietCredit nhưng đã lỡ thanh toán trễ hạn cho lần vay trước hay bạn đã bùng nợ trước đây, bạn thắc mắc liệu VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không? Nợ xấu có thể vay ở đâu?

Những thắc mắc trên của bạn sẽ được Ficombank.com.vn giải đáp tại bài viết dưới đây. Nếu bạn đang mắc nợ xấu nhưng chưa biết vay ở đâu hoặc có thắc mắc như trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về VietCredit

Giới thiệu về VietCredit

VietCredit hay còn gọi là Công ty Tài chính Cổ Phần Tín Việt được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào năm 2018. 

Các hoạt động tài chính của VietCredit bao gồm: Huy động vốn dưới các hình thức, cấp tín dụng dưới các hình thức và một số hoạt động khác như mở tài khoản thanh toán tại các ngân hàng thương mại, mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước,…

Xem thêm:

Lãi suất vay VietCredit 

Lãi suất được tính trên dư nợ gốc, kể từ ngày liền kề với ngày thực hiện giao dịch rút và chi tín trên tổng số ngày dùng tiền vay.

Công thức tính lãi suất:

Dư nợ gốc x lãi suất: 365 ngày x số ngày dùng tiền vay = tiền lãi

Lợi ích khi vay tại VietCredit 

Lợi ích khi vay tại VietCredit 

1. Hạn mức lớn và thời gian vay dài

Khi vay tại VietCredit, khách hàng có thể vay số tiền lên đến 100 triệu đồng cùng kỳ hạn kéo dài từ 6 đến 12 tháng. 

2. Phát hành thẻ miễn phí

Đối với một số gói vay tiêu dùng của các ngân hàng và công ty tài chính lớn thì ngoài lãi ra khách hàng sẽ bị thu thêm phí thẩm định, phí quản lý cùng những chi phí cho khoản vay khác.

Tuy nhiên khi vay tại VietCredit thì bạn sẽ được cấp thẻ miễn phí ngay, trong quá trình dùng thẻ, khách hàng sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, cho dù đó là phí phát hành thẻ, phí bảo hiểm, phí tin nhắn SMS,… Vì vậy, khi vay tại VietCredit, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được với nhiều loại hình vay mới.

3. Miễn lãi suất khi vay lần đầu tiên 

Tại VietCredit luôn có nhiều thay đổi về chính sách để giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Trong số đó, miễn lãi suất ngay lần giải ngân đầu tiên là món quà đặc biệt công ty muốn dành tặng khách hàng mới của mình.

Thông thường, khi mở thẻ lần đầu, bạn sẽ được trả góp với mức lãi suất 0% trong thời gian 7 ngày. Đây là điểm tốt mà bạn nên coi thẻ vay VietCredit như một ví đề phòng lúc có tình huống khẩn cấp cần đến tiền.

4. Miễn phí duy trì thẻ 

Tại các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay đều sẽ yêu cầu khách hàng trả một khoản phí thường niên để duy trì thẻ. 

Tuy nhiên, tại VietCredit bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này vì công ty đã áp dụng chính sách không thu phí thường niên cho tất cả loại thẻ tại đây. Hỗ trợ cho khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền nhất định.

5. Không mất phí khi tất toán trước hạn 

Đúng vậy, bạn không hề nhìn lầm. Tại VietCredit, khi bạn có nhu cầu tất toán khoản vay trước hạn khi đã có đủ điều kiện tài chính, bạn sẽ không phải tốn bất kỳ một phí phạt nào cho hoạt động này.

Đây cũng là một trong những lợi ích nổi bật của VietCredit, giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí cho các công việc cá nhân khác của mình.

6. Phí rút tiền thấp 

Mức phí rút tiền thẻ vay có logo Napas tại VietCredit thường không cố định mà sẽ có sự thay đổi, cụ thể lần gần nhất trước đây, phí rút tiền chỉ có 8.800 đồng/lần rút thì từ 23h ngày 30/9/2022 thì mức phí tăng lên 9.350 đồng cho 1 lần rút.

Nhìn chung, mức giá này không quá cao mà còn thấp hơn so với một số ngân hàng, công ty tài chính khác, ví dụ như Sacombank tối thiểu 10.000 đồng, MBBank lên tới 30.000 đồng. 

7. Tính năng đa dạng hơn thẻ ATM ngân hàng 

Tính năng của thẻ vay VietCredit rất đa dạng, điển hình là bạn được thoải mái rút tiền ở bất cứ cây ATM nào có liên kết NAPAS và chỉ phải trả lãi suất trên tổng số tiền đã rút thực tế.

Thẻ vay VietCredit còn có tính năng POS/MPOS cho thẻ tín dụng nội địa, giúp bạn có thể thoải mái thanh toán khi mua sắm bên ngoài mà không cần mang theo tiền mặt.

Hơn nữa, với thẻ có gắn chíp của VietCredit, khách hàng không cần đưa thẻ cho thu ngân mà chỉ việc lướt nhẹ màn hình máy POS là đã hoàn thành thanh toán của mình.

Bên cạnh đó, nếu thẻ ATM chỉ có thể dùng đến khi tài khoản còn tiền thì đối với thẻ vay nội địa VietCredit, ngay khi không nhận lương cuối tháng bạn cũng có đủ tiền chi tiêu lúc cần thiết và thu nhập càng cao thì hạn mức sử dụng của thẻ càng nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động chọn lựa ngày tính lãi suất phù hợp nhất với điều kiện bản thân.

VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không?

Câu trả lời này cho bạn đó là không hỗ trợ. Vì nợ xấu là những người đã không thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho những khoản vay tại các ngân hàng, công ty tài chính trước đây. Do đó, VietCredit sẽ không hỗ trợ vay cho những nhóm nợ xấu để tránh rủi ro.

Vay ở đâu nếu VietCredit không hỗ trợ nợ xấu?

Vay ở đâu nếu VietCredit không hỗ trợ nợ xấu?

Khi nhận được câu trả lời rằng VietCredit không chấp nhận nợ xấu thì sẽ có một số khách hàng quan ngại không biết sẽ vay ở đâu khi bị nợ xấu. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tổ chức có hỗ trợ nợ xấu dưới đây:

1. Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, khi vay tai đây, ngân hàng sẽ xem xét thông tin của bạn trên CIC để quyết định có cho vay hay không. 

Thông thường, VP Bank vẫn sẽ chấp nhận cho bạn vay nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu 1, nếu là nhóm 2 thì ngân hàng sẽ xem xét thêm các yếu tố khác như tài sản đảm bảo, thu nhập của bạn để quyết định cho vay hay không.

Đối với nhóm nợ xấu 3,4,5 thì VP Bank sẽ không chấp nhận hỗ trợ vay.

2. Ngân hàng VIB 

Với bề dày hoạt động 25 năm với độ phủ sóng trên khắp cả nước. VIB có rất nhiều gói vay ưu đãi cho khách hàng, trong đó có cả hỗ trợ vay cho nhóm nợ xấu.

Bạn lưu ý, ngân hàng sẽ duyệt nhanh cho vay nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2. Trường hợp thuộc nhóm 3, bạn phải đi kèm điều kiện đã lưu trữ thông tin trên CIC trên 2 năm. Còn 2 nhóm 4 và 5 thì sẽ không được hỗ trợ vay.

3. Ngân hàng TPBank  

Ngân hàng Tiền Phong được thành lập từ năm 2008, là một trong những ngân hàng uy tín với nhiều gói vay ưu đãi, lãi suất cạnh tranh cùng với tiềm lực mạnh. 

Nên TPBank cũng có những gói hỗ trợ vay cho nhóm khách hàng thuộc nợ xấu. Tuy nhiên, TP chỉ hỗ trợ vay cho nhóm khách nợ xấu 1 và 2, 3 nhóm còn lại sẽ không được hỗ trợ.

Một điều lưu ý cho bạn đó là TPBank sẽ không duyệt cho nhóm nợ xấu mức vay tối đa, lãi suất cho những khách hàng này cũng sẽ tăng hơn so với mức 1.66% thông thường.

4. Ngân hàng MSB 

Cuối cùng là ngân hàng MSB, ngân hàng MSB với 30 năm kinh nghiệm cùng 300 phòng giao dịch trên cả nước. Với nguồn lực cùng lợi thế và kinh nghiệm dồi dào, MSB có rất nhiều gói vay đa dạng.

Để hỗ trợ cho các khách hàng của mình, ngân hàng MSB cũng có gói hỗ trợ vay cho nhóm nợ xấu. Ngân hàng sẽ duyệt cho những hồ sơ thuộc nhóm nợ xấu 1,2,3. Tuy nhiên, hạn mức vay cũng sẽ bị giới hạn, hạn mức vay của nhóm nợ xấu sẽ dưới 20 triệu đồng/khách hàng. 

Lời kết 

Vừa rồi, chúng tôi vừa giải đáp câu hỏi VietCredit có hỗ trợ nợ xấu không? cho các bạn cũng như đã đề xuất thêm một số ngân hàng có hỗ trợ vay nợ xấu. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm phương án vay tiền phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận