VietinBank trừ tiền vô lý, cách xử lý đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng Vietinbank trừ tiền vô lý hiện đang là nỗi lo lắng chung của rất nhiều khách hàng khi sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietinbank. Trong quá trình khách hàng sử dụng, Vietinbank liên tiếp trừ những khoản tiền phí vô lý khiến cho khách hàng không biết là khoản tiền dịch vụ gì?

Để làm rõ nỗi lo lắng trên, trong bài viết bên hôm nay hãy cùng với Ficombank đi tìm hiểu về lý do Vietinbank trừ tiền vô lý. Và những biểu phí của VietinBank hiện đang được thu.

Đôi nét về ngân hàng VietinBank

ngân hàng VietinBank

Hiện nay vẫn còn nhiều người vẫn thắc mắc là ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì? Thì câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bên dưới.

Vietinbank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam, hay được viết tắt là Vietinbank chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/3/1988. Với gần 35 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Vietinbank luôn duy trì vị thế của chính mình cũng như uy tín hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung.

Bên cạnh đó, ở thị trường Việt Nam ngân hàng VietinBank là một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng đầu Việt Nam, được nhiều quý khách hàng trao trọn niềm tin và tin dùng sử dụng các dịch vụ dịch vụ cũng như sản phẩm mà VietinBank cung cấp. 

Vietinbank được biết đến là một trong 4 ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam bên cạnh ngân hàng Agribank, Vietcombank và ngân hàng BIDV.

Xem thêm:

Hàng tháng ngân hàng VietinBank sẽ trừ khoản phí nào?

Hàng tháng ngân hàng VietinBank sẽ trừ khoản phí nào?

Trước khi giải đáp cho nỗi lo của nhiều khách hàng về ngân hàng Vietinbank trừ vô lý. Chúng tôi sẽ thông tin về những khoản phí hàng tháng ngân hàng Vietinbank sẽ trừ tiền nhất định. 

Đây là các khoản phí quản lý tài khoản và phí dịch vụ tiện ích gia tăng của ngân hàng Vietinbank. Vì thế bắt buộc những khách hàng phải thanh toán đầy đủ những khoản tiền bên dưới đây:

  • Phí quản lý tài khoản hàng tháng tại Vietinbank (bắt buộc).
  • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking của Vietinbank (nếu có)
  • Phí duy trì dịch vụ Internet Banking Vietinbank (nếu có).

Đây là 3 khoản phí chính mà tài khoản của khách hàng Vietinbank nào cũng sẽ bị trừ hàng tháng. Ngoài ra còn rất nhiều khoản phí dịch vụ khác nếu khách hàng có sử dụng, chúng tôi sẽ đề cập ngay bên dưới, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Có phải ngân hàng VietinBank trừ tiền vô lý không rõ lý do?

Ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn trên thị trường ngân hàng Việt Nam hiện nay cũng như đang được nhiều người khách hàng lựa chọn tin tưởng. Nhưng trong những năm gần đây lại “hot” một số tin đồ cho rằng Vietinbank trừ tiền vô lý gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của ngân hàng cũng như niềm tin của khách hàng.

Rất nhiều khách hàng “hoang mang” không biết tại vì sao tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình lại bị trừ tiền không rõ nguyên nhân. 

Tuy nhiên, các khách hàng đừng quá lo lắng vì tất cả các khoản tiền mà ngân hàng Vietinbank thu đều có nguồn gốc rõ ràng. Số tiền trừ hàng tháng mà Vietinbank áp dụng thường là những khoản tiền phí duy trì dịch vụ tiện ích mà tài khoản của khách hàng đã đăng ký.

Bên cạnh đó nếu như bạn cảm thấy các khoản phí tại ngân hàng Vietinbank quá nhiều và không muốn Vietinbank trừ tiền vô lý. Vậy thì bạn nên hủy các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Internet Banking của ngân hàng Vietinbank để không bị trừ các khoản phí này nữa. 

Khi hủy các tiện ích kể trên thì hàng tháng bạn sẽ chỉ phải chi trả phí quản lý tài khoản rất thấp. Để hủy SMS Banking hoặc Internet Banking khách hàng cần phải tới ngân hàng hay các điểm phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank để hủy kích hoạt.

Chi tiết biểu phí dịch vụ mới nhất của ngân hàng VietinBank

Để thẻ ATM ngân hàng Vietinbank của bạn có thể hoạt động thì ngân hàng sẽ thu một khoản phí duy trì hàng tháng. Đây là khoản phí bắt buộc kể cả khách hàng nào phải trả cho ngân hàng nếu không chi trả khoản tiền này thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Bên dưới là biểu phí mới nhất của ngân hàng Vietinbank mà chúng tôi tổng hợp được:

Phí duy trì, quản lý thẻ ATM Vietinbank

Loại thẻ Mức phí
Thẻ G-card, Pink Card 5.500 đ/tháng
Thẻ C-card, C-card LK,12 con giáp 5.500 đ/tháng
The S-card, S-card LK 4.500 đ/tháng
Phí quản lý tài khoản thẻ E-Partner không hoạt động 44.000 đ/tháng

Phí rút tiền mặt Vietinbank

Loại giao dịch Mức phí Số tiền tối thiểu
Phí rút tiền tại máy ATM 1.100 VND/giao dịch.

3.3000 VND/giao dịch khi rút ở cây ATM khác.

Phí rút áp dụng với thẻ Pink Card và Gold Card 2.000 VND/giao dịch.
Phí rút tại quầy giao dịch hoặc EDC 0.06% 22.000 VND
Phí rút vượt hạn mức quy định khi thẻ hỏng hoặc khi thẻ hết hiệu lực 0.055% 22.000 VND

Các lưu ý về biểu phí ngân hàng Vietinbank:

  • Các khoản phí trên có thể cao hơn định mức ở bảng đó nếu như khách hàng giao dịch tại hệ thống của ngân hàng khác mà Vietinbank.liên kết như: BIDV, Agribank, ACB, MB, Vietcombank…
  • Biểu phí trên có thể được thay đổi do sự điều chỉnh của ngân Vietinbank ở từng thời điểm khác nhau.
  • Khi đăng ký dịch vụ tiện ích của ngân hàng Vietinbank sẽ phải thanh toán những khoản phí duy trì hàng tháng.
  • Nếu tài khoản Vietinbank trừ tiền vô lý hay không rõ lý do hãy liên hệ qua tổng đài hoặc tới trực tiếp ngân hàng hay các địa điểm phòng giao dịch để làm rõ.

Cách giảm thiểu VietinBank trừ tiền vô lý không rõ nguyên nhân

Cách giảm thiểu VietinBank trừ tiền vô lý không rõ nguyên nhân

Nếu bạn cảm thấy hàng tháng tài khoản ngân hàng Vietinbank trừ tiền vô lý và vô tội vạ. Và hiện tại muốn giảm thiểu những khoản phí của Vietinbank này đi. Thì hãy nhanh chóng liên hệ với tổng đài Vietinbank qua số hotline 1900558868 để biết được chính xác những dịch vụ nào đang đăng ký.

Sau khi đã rõ những dịch vụ mà bạn đã đã đăng ký nếu không có nhu cầu sử dụng những dịch vụ đó, thì hãy yêu cầu hủy các dịch vụ để tránh Vietinbank trừ tiền vô lý. Từ đó sẽ giảm thiểu được những khoản phí duy trì dịch vụ hàng tháng của ngân hàng Vietinbank.

Ngân hàng Vietinbank thực sự uy tín hay không?

Với gần 35 năm hoạt động trên thị trường tài chính- ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng Vietinbank chắn hẳn là cái tên khá quen thuộc cũng như uy tín với đa số người dân Việt Nam. Vì thế, có thể dễ dàng đánh giá một cách khách quan về độ uy tín cũng như niềm tin mà khách hàng đã trao cho ngân hàng Vietinbank thông qua các khía cạnh:

Là ngân hàng cổ phần nhưng có hơn 50% cổ phần từ Nhà nước do đó chịu sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước. Ngân hàng Vietinbank đã gặt hái không ít các giải thưởng danh giá và thành tựu quan trọng trong gần 35 năm hình thành và phát triển.

Bên cạnh đó Vietinbank không ngừng sáng tạo và đổi mới các chiến lược hoạt động dựa theo chiều hướng thương mại tạo ra những giá trị tốt nhất cho tổ chức cũng như khách hàng. Mạng lưới hoạt động rộng lớn bậc nhất Việt Nam với hàng loạt điểm phòng giao dịch và chi nhánh ngân hàng phủ khắp cả nước.

Vietinbank không nhưng cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ mà còn triển khai các chương trình ưu đãi đặc biệt vô cùng hấp dẫn dành cho mọi khách hàng khi lựa chọn Vietinbank. Ngân hàng luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như độ uy tín trong suốt gần 35 năm hoạt động.

Với những tiêu chí trên kê trên, chúng tôi xin khẳng định Vietinbank xứng đáng là lựa chọn lý tưởng mang lại sự tin tưởng và an tâm cho quý khách hàng khi lựa chọn sử dụng những dịch vụ, sản phẩm tại ngân hàng.

Lời kết

Hi vọng, thông qua bài viết trên, bạn đã có thể biết được nguyên nhân việc bị Vietinbank trừ tiền vô lý. Ngoài ra, bạn còn có thể có thêm bổ sung thêm cho mình kiến thức các mức phí dịch vụ tại Vietinbank một cách chính xác nhất. Chúc bạn thành công, hẹn gặp lại ở những bài viết kì sau.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận