3 Cách mua xe thanh lý ngân hàng BIDV “giá rẻ tận kho”

Bởi ficombank

Để thu hồi nợ xấu nhiều ngân hàng triển khai bán xe thanh lý. Trong đó xe thanh lý ngân hàng BIDV được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả do giá thành rẻ, nhiều sự lựa chọn. 

Tuy nhiên có những cách mua nào, thủ tục và quy trình ra sao thì nhiều khách hàng chưa nắm rõ vậy bài viết sau đây Ficombank.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. 

Đôi nét về ngân hàng BIDV

Vay 100 triệu Ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP  Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập ngày 26/04/1957, là ngân hàng thương mại lâu đời nhất Việt Nam. Hoạt động BIDV trong các lĩnh vực:

 • Một trong những ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng tiện ích và hiện đại. Như cho cho vay vốn kinh doanh, mua nhà, mua xe, mở các loại thẻ ngân hàng (thẻ Chip BIDV cho đến thẻ tín dụng nội địa, quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, quốc tế), mở tài khoản tiết kiệm…
 • Chứng khoán: cung cấp đa dạng các dịch vụ tư vấn, môi giới, đầu tư cùng khả năng phát triển nhanh chóng các hệ thống đại lý nhận lệnh trên toàn quốc.
 •  Bảo hiểm: cung cấp đầy đủ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ được tích hợp tổng thể trong các gói dịch vụ của BIDV.
 • Đầu tư: góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư các dự án. Trong đó nổi bật nhất với vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của quốc gia như: dự án đầu tư sân bay quốc tế Long Thành, công ty phát triển đường cao tốc , công ty cổ phần cho thuê hàng không …

BIDV là sự lựa chọn tín nhiệm của các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp, cá nhân trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng. Được cộng đồng trong và ngoài nước biết đến là một thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

BIDV là ngân hàng nằm trong top 30 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Đông Nam Á, là Big 4 ngân hàng trong nước và nằm trong 1000 ngân hàng tốt nhất thế giới do tạp chí The Banker bình chọn.

Xe thanh lý ngân hàng BIDV là gì?

Xe thanh lý ngân hàng BIDV là những chiếc xe người đi vay dùng làm tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của mình tại ngân hàng. 

Nhưng đến kỳ hạn thanh toán khách hàng không có đủ khả năng trả khoản nợ như đã thỏa thuận. Do vậy ngân hàng thu giữ xe, đưa về kho và bán đấu giá để bù đắp vào khoản thiệt hại bởi khoản vay. Ngoài ra xe thuộc sở hữu của ngân hàng nhưng không có nhu cầu sử dụng đến cũng được tiến hành thanh lý.

Tại sao nên chọn mua xe thanh lý ngân hàng BIDV?

mua xe thanh lý ngân hàng BIDV

5 Lý do sau đây bạn nên chọn mua xe thanh lý ngân hàng BIDV

 • Xe thanh lý ngân hàng BIDV có giá rẻ hơn từ 15 đến 20% so với xe ngoài showroom và các ngân hàng khác. Bạn có thể mua những chiếc xe với giá chỉ 100 triệu đồng được bán tại các phiên đấu giá, nếu số lượng người tham gia đấu giá ít thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe với giá tốt, rất có lời. 
 • Do là tài sản thế chấp nên xe phát mãi luôn đảm bảo về tính pháp lý của sản phẩm. Người mua có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.
 • Ngoài ra người mua có thể tích kiệm được một khoản phí không nhỏ cho chi phí biển xe, phí trước bạ của xe cũ thấp hơn 10% so với xe mới chỉ 20%
 • Những chiếc xe thanh lý này được sử dụng làm tài sản bảo đảm cho những khoản vay nên chúng  được nhân viên của ngân hàng kiểm định kỳ và kỹ càng vì vậy linh phụ kiện xe luôn là hàng chính hãng đúng với giá trị xe.
 • Mua xe thanh lý tại ngân hàng BIDV có ưu điểm vượt trội so với các đơn vị khác  là thủ tục nhanh gọn. Người mua chỉ cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng. bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin, nguồn gốc về xe, được ngân hàng hỗ trợ trong quá trình làm thủ tục, giấy tờ xe…

Cách mua xe thanh lý ngân hàng BIDV

Dưới đây là 3 cách mua xe thanh lý ngân hàng BIDV đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay.

1. Mua tại công ty  phát mãi

Xin giải thích một chút  về khái niệm phát mãi để các bạn hiểu rõ hơn. Phát mãi là cách gọi tên quá trình mà ngân hàng cho hoặc đơn vị cho vay vốn đứng ra công bố và bán tài sản đảm bảo mà khách hàng của họ mang thế chấp ngân hàng trong trường hợp không thể chi trả chi phí khoản vay nợ ngân hàng quá hạn theo đúng quy định pháp luật. 

Vậy mua tại công ty phát mãi là hình thức mua trực tiếp từ công ty vay nợ ngân hàng mà không cần tham gia chương trình đấu giá.

2. Mua trực tiếp với chủ tài sản

Bạn có thể mua trực tiếp với chủ tài sản nếu muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nhưng một lưu ý nhỏ cho những bạn chọn hình thức mua này là bạn phải là người có kinh nghiệm xem xe, hoặc nhờ một chuyên gia về xe đi cùng để đảm bảo không xảy ra bất cứ rủi ro nào trong quá trình chọn xe và mua bán.

3. Mua qua hình thức đấu giá tài sản phát mãi

Ngân hàng sẽ tiến hành tổ chức một buổi đấu giá bằng miệng hoặc tham gia đấu giá trực tiếp đối với những tài sản có giá trị, được nhiều người quan tâm. Sau  khi  buổi đấu giá kết thúc ai trả giá cao nhất thì tài sản sẽ thuộc về người đó.

Thủ tục, hồ sơ mua xe thanh lý ngân hàng BIDV


Để bảo đảm thuận tiện cho việc mua xe thanh lý các bên cần chuẩn bị cung cấp những giấy tờ theo đúng pháp lý gồm có:

 •  Giấy tờ của chủ xe theo Điều 9 thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy đăng ký xe theo mẫu số 02 phát hành kèm theo thông tư 15/2014/TT-BCA
 • Giấy tờ của xe gồm: Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước bạ xe và chứng từ nguồn gốc của xe.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc trong trường hợp không thu hồi được giấy chứng nhận đăng ký xem cần công văn xác nhận của ngân hàng bán tài sản đề nghị thay thế.
 • Trong trường hợp có tranh chấp cần nộp bản sao quyết định của tòa án hoặc trích lục bản án.
 • Hợp đồng bảo đảm hoặc hợp đồng tín dụng ( bản sao)
 • Hợp đồng mua bán tài sản hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản/văn bản bán đấu giá tài sản/biên bản nhận tài sản.
 • Các Chứng từ thu tiền theo quy định của bộ tài chính.
 • Đối với những xe đăng ký ở địa phương khác cần bổ sung thêm phiếu sang tên, di chuyển kèm theo hồ sơ gốc của xe.

Lưu ý: 

 • Thủ tục mua xe thanh lý ngân hàng thường kéo dài trong vòng 3 tuần để hoàn thành thủ tục đối với chủ cũ. 
 • Ngân hàng chỉ bàn giao, sang tên cho chủ mới khi tài sản phát mãi không còn gì liên quan tới chủ cũ. Do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng xe ngay thì nên lưu ý cân nhắc vấn đề này.

FAQ – Xe thanh lý ngân hàng BIDV

1. Mua xe thanh lý ngân hàng BIDV có rẻ không?

Vì mục đích chính của ngân hàng thanh lý xe là để thu hồi khoản nợ một cách nhanh chóng nhất vậy nên giá bán của những chiếc xe thanh lý thường thấp hơn giá thị trường từ 30-130 triệu đồng tùy theo loại xe, chất lượng, niên hạn xe.

Ví dụ: một mẫu xe Toyota Vios bản số sàn đời 2020 rất mới có giá thanh lý  là 420 triệu đồng. So với giá bán tại đại lý cùng thời điểm  rẻ hơn 10 triệu đồng/chiếc.

2. Mua xe thanh lý có đảm bảo chất lượng không?

Các mẫu xe thanh lý của ngân hàng BIDV đều được đảm bảo về nguồn gốc. Tuy vậy xe thanh lý để thu hồi nợ có thể chúng đã nằm ở kho bãi một thời gian. 

Điều kiện bảo quản kém, không được sử dụng thường xuyên khó tránh được sự hao mòn, hỏng hóc, nội thất xuống cấp, ẩm mốc…Chính vì thế sau khi mua bạn cần đưa đến các xưởng uy tín bảo dưỡng, thay thế những chi tiết hao mòn để xe có thể vận hành tốt và an toàn nhất.

3. Mua xe thanh lý ngân hàng có được trả góp không?

Xe ngân hàng thanh lý vì là xe phát mãi các ngân hàng chỉ muốn nhanh chóng thu hồi vốn, giảm nợ xấu. Nên ngân hàng sẽ không hỗ trợ trả góp. 

Người mua phải thanh toán toàn bộ số tiền cho ngân hàng trong một lần. Trường hợp bạn  muốn vay vốn thì phải hoàn tất các thủ tục sang tên chính chủ rồi sau đó làm hồ sơ thế chấp tài sản.

4. Mua xe thanh lý có cần đăng kiểm không?

Những chiếc xe thanh lý nằm trong kho bãi khá lâu có thể đã hết hạn đăng kiểm. Vì vậy khi mua xe khách hàng cần đưa xe đến trạm đăng kiểm để xe có thể lưu hành hợp pháp.

Kết luận

Trên đây là 3 cách mua xe thanh lý ngân hàng BIDV, các thủ tục giấy tờ, quy trình và giải đáp các vấn đề liên quan xoay quanh việc mua xe thanh lý. 

Mặc dù xe thanh lý đảm bảo về nguồn gốc tuy nhiên bạn nên chú ý đến các thủ tục pháp lý, tính toán phát sinh, khả năng tài chính và kiến thức nhất định về xe để xem xét đánh giá chất lượng trước khi đưa ra quyết định mua xe thanh lý.

Có thể bạn quan tâm!

 

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận