Cách xóa tài khoản MBBank Online trên điện thoại “1 nốt hạc”

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nếu hiện tại bạn có quá nhiều tài khoản ngân hàng hoặc tạm thời không muốn sử dụng dịch vụ của MBBank và muốn xóa tài khoản (TK). Vậy làm thế nào để xóa tài khoản MB Bank Online mà không cần phải tốn thời gian đi ra ngân hàng ?

MBBank hay còn gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Quân Đội đang từng bước khẳng định và hiện thực hóa mục tiêu trở thành “Ngân hàng được khách hàng tin dùng nhiều nhất”. Qua đó, MBBank Online cũng được ra đời với tiêu chí mang lại tối đa tiện ích và cảm giác thoải mái dành cho các KH của MBBank.

Bài viết dưới đây Ficombank.com.vn sẽ cùng bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến cách xóa tài khoản MBBank Online nhé.

Tài khoản MBBank Online là gì?

Đầu tiên, chúng ta nên hiểu rõ MB Bank Online là như thế nào ? Có đặc điểm gì khác biệt so với MBBank thông thường?

MBBank hay còn được hiểu là giao dịch truyền thống, tức là mọi người sẽ phải đi ra tận ngân hàng để thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, rút tiền, gửi tiết kiệm, trả lãi,…Đặc điểm là bản thân chỉ tốn thời gian, còn lại đã có nhân viên ngân hàng thay bạn thực hiện tất cả.

Ngược lại, MBBank Online sẽ được hiểu như kiểu ngân hàng online, là hình thức giao dịch trực tuyến mọi thứ chỉ trên chiếc điện thoại của bạn, điều kiện duy nhất là phải kết nối mạng. Ưu điểm khác biệt về thời gian chỉ mất từ 3-5’ để thực hiện một giao dịch và bạn sẽ là người thực hiện.

Xem thêm:

Vậy cần phải đăng ký tài khoản MB Bank Online ở đâu ? Sử dụng trên giao diện nào ?

Để có tài khoản MBBank Online thì mọi người chỉ cần ra ngân hàng TMCP Quân Đội tại bất kỳ chi nhánh nào và nhân viên ngân hàng sẽ tạo cho bạn, chỉ tốn từ 15-20’. Sau đó bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cài đặt app internet banking của ngân hàng trên điện thoại.

Khi nào nên xóa tài khoản MB Bank Online?

https://www.youtube.com/watch?v=a2dhcM3MiGo

Tài khoản MBBank Online thường được sử dụng với mục đích chủ yếu là thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, ghi sổ tiết kiệm, kết nối với các ví momo, shopee, zalo,…với tiêu chí cơ bản là sự đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.

Tuy nhiên để duy trì tài khoản thì mỗi tháng mọi người cũng phải trả các khoản phí phát sinh. Vì thế khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản MBBank Online thì mọi người nên xóa tài khoản MB Bank Online.

Thêm một lý do nữa đó chính là khoản phí duy trì hàng tháng mọi người vẫn phải trả mặc dù bạn đã ngưng sử dụng thẻ. Và cũng không nên đưa thẻ của mình cho ai sử dụng, bên cạnh việc vi phạm luật của ngân hàng MBBank, thì trường hợp xấu hơn sẽ bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Vì thế bạn nên xóa hẳn tài khoản khi không có nhu cầu sử dụng để bảo vệ chính bản thân mình. Ngoài ra nếu bạn cần xóa tài khoản gấp mà lại không có thời gian thì MBBank hiện tại đã có dịch vụ xóa tài khoản ngay trên ứng dụng app điện thoại MBBank.

Phân biệt nên xóa tài khoản MBBank và hủy thẻ ATM MBBank

Đôi khi các bạn sẽ có sự nhầm lẫn giữa xóa tài khoản và hủy thẻ MBBank là như nhau. Dưới đây là một số đặc điểm của 2 trường hợp riêng biệt, mọi người đọc từng trường hợp để có sự phân biệt và lưu ý khi sử dụng nhé.

1. Xóa hẳn tài khoản ngân hàng MBBank

Đây là trường hợp dành cho KH không còn nhu cầu sử dụng giao dịch tại MBBank và tránh phát sinh những khoản phí không cần thiết.

Khi xóa tài khoản MBBank thì sẽ không còn mở lại được trên ứng dụng điện thoại nữa vì toàn bộ thông tin đều bị xóa. Có thể xóa tài khoản MB Bank online hoặc ra ngân hàng đều được.

2. Chỉ hủy thẻ ATM ngân hàng MBBank

Tương tự như xóa tài khoản thì hiện nay tại các ngân hàng luôn hỗ trợ KH tối đa trong quá trình làm và hủy thẻ. Đối với trường hợp hủy thẻ, có thể rơi vào một số lý do như sau:

 • Bạn muốn sử dụng thẻ của ngân hàng khác
 • Không sử dụng thẻ trong thời gian dài và bị phát sinh nhiều khoản phí không đáng
 • Các trường hợp khẩn cấp: mất thẻ, không kiểm soát được giao dịch,…

Chung quy lý do chủ yếu cũng là mọi người không còn nhu cầu muốn sử dụng thẻ tại MBBank nữa. Tuy nhiên thẻ sẽ có 2 loại: thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Đối với từng loại thẻ mà MBBank sẽ có những quy định tương ứng

Thẻ trả trước (Debit card)

Bạn có thể hủy bất kỳ lúc nào, không phát sinh nhiều khoản phí trong quá trình hủy thẻ.

Thẻ tín dụng (Credit card)

Phải thanh toán toàn bộ khoản chi bạn đã sử dụng trước đó, đồng thời thanh toán mọi chi phí liên quan đến việc duy trì và trong quá trình sử dụng thẻ MBBank.

Lưu ý: trường hợp sau khi hủy thẻ thì bạn vẫn có thể mở lại thẻ bất kỳ lúc nào.

Cách xóa tài khoản MBBank online trên app điện thoại

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking và không may rơi vào trường hợp khẩn cấp không thể kiểm soát giao dịch trên thẻ hoặc mất thẻ hay không còn nhu cầu sử dụng, thì việc xóa tài khoản ngay trên app điện thoại sẽ vô cùng cần thiết và đơn giản theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên app MBBank trong điện thoại, sau đó mọi người bấm vào TÀI KHOẢN

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên app MBBank trong điện thoại, sau đó mọi người bấm vào TÀI KHOẢN 

 • TÀI KHOẢN NGUỒN, là danh sách các TK hiện có của bạn tại MBBank.

TÀI KHOẢN NGUỒN, là danh sách các TK hiện có của bạn tại MBBank.

 • Bước 2: Mọi người chọn TK cần xóa (đối với KH có 2 tài khoản trở lên), khi bấm vào thì thông tin của từng TK sẽ được hiển thị.

Bước 2 Mọi người chọn TK cần xóa (đối với KH có 2 tài khoản trở lên), khi bấm vào thì thông tin của từng TK sẽ được hiển thị.

 • Bước 3: Trong màn hình chi tiết của TK, bạn bấm vào mục ĐÓNG TÀI KHOẢN.

Trong màn hình chi tiết của TK, bạn bấm vào mục ĐÓNG TÀI KHOẢN

 • Tại bước này, mọi người nên kiểm tra kỹ về số dư trong tài khoản muốn đóng đã được rút ra hết chưa, hoặc có thể chuyển sang TK khác của MBBank và TK ngân hàng khác. Tránh phát sinh trường hợp chưa chuyển/rút ra hết, đã bấm hủy sẽ không được hoàn lại số tiền trong TK đó.

Tại bước này, mọi người nên kiểm tra kỹ về số dư trong tài khoản muốn đóng đã được rút ra hết chưa, hoặc có thể chuyển sang TK khác của MBBank và TK ngân hàng khác. Tránh phát sinh trường hợp chưa chuyển/rút ra hết, đã bấm hủy sẽ không được hoàn lại số tiền trong TK đó.

 • Bước 4: Xem lại và xác định việc Đóng tài khoản lần cuối cùng

Bước 4: Xem lại và xác định việc Đóng tài khoản lần cuối cùng

 • Bước 5: Sau khi xem xong, sẽ xác nhận lần cuối và nhấn “ ĐỒNG Ý VỚI ĐIỀU KHOẢN ĐÓNG TÀI KHOẢN”.

Bước 5: Sau khi xem xong, sẽ xác nhận lần cuối và nhấn “ ĐỒNG Ý VỚI ĐIỀU KHOẢN ĐÓNG TÀI KHOẢN”.

 • Bước 6: Mã pin sẽ được gửi vào tin nhắn SMS qua số điện thoại đăng kí tài khoản, bạn chỉ cần xác nhận và hoàn tất việc xóa tài khoản.

Bước 6: Mã pin sẽ được gửi vào tin nhắn SMS qua số điện thoại đăng kí tài khoản, bạn chỉ cần xác nhận và hoàn tất việc xóa tài khoản.

 • Sau đó, hệ thống sẽ thông báo đến bạn về trạng thái thẻ đã được xóa thành công. Tới đây quy trình xóa thẻ sẽ hoàn tất.

Lưu ý: Quá trình xóa tài khoản MB Bank online chỉ sử dụng cho những KH có đăng kí dịch vụ ngân hàng MBBank điện tử, nếu không mọi người sẽ phải hủy trực tiếp tại ngân hàng.

Sau đó, hệ thống sẽ thông báo đến bạn về trạng thái thẻ đã được xóa thành công. Tới đây quy trình xóa thẻ sẽ hoàn tất.

Xóa tài khoản xong có bị hủy luôn thẻ ATM MBBank không?

Mọi người sau khi xóa tài khoản MBBank thường có nhiều thắc mắc liên quan đến thẻ ATM MBBank giao dịch. Vậy khi xóa TK, liệu thẻ ATM có bị hủy luôn không ?

Câu trả lời là Có. Thực tế thẻ ATM và tài khoản luôn đi chung với nhau. Khi bạn bắt đầu tạo một TK đồng thời sẽ được cung cấp 1 thẻ ATM tương ứng, mọi thông tin TK cũng là của thẻ và ngược lại. Khi mọi người xóa thông tin TK đồng nghĩa thẻ ATM sẽ bị vô hiệu hóa hoạt động.

FAQ.

1. Xóa tài khoản xong có bị hủy luôn thẻ ATM MBBank không?

Mọi người sau khi xóa tài khoản MBBank thường có nhiều thắc mắc liên quan đến thẻ ATM MBBank giao dịch. Vậy khi xóa TK, liệu thẻ ATM có bị hủy luôn không ?

Câu trả lời là Có. Thực tế thẻ ATM và tài khoản luôn đi chung với nhau. Khi bạn bắt đầu tạo một TK đồng thời sẽ được cung cấp 1 thẻ ATM tương ứng, mọi thông tin TK cũng là của thẻ và ngược lại.

Khi mọi người xóa thông tin TK đồng nghĩa thẻ ATM sẽ bị vô hiệu hóa hoạt động.

2. Đóng tài khoản ngân hàng MBBank có mất phí không?

Quá trình thực hiện đóng tài khoản ngân hàng MBBank sẽ không mất bất kì chi phí nào kể cả trực tiếp trên ứng dụng hay đóng tại ngân hàng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dịch vụ tại MBBank, ngân hàng sẽ thu phí một số khoản. Chi phí đó sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn.

3. Đã xóa tài khoản MBBank sau này có thể khôi phục lại không?

Nếu bạn khóa tài khoản MBBank thì bạn có thể mở lại sau đó nhanh chóng, nhưng đối với trường hợp mọi người đã quyết định xóa hẳn tài khoản MBBank thì sẽ không thể khôi phục lại như ban đầu được.

Nếu muốn mở lại, bắt buộc bạn phải đăng kí lại tài khoản mới, thực hiện các thủ tục tương tự lần mở TK đầu tiên tại MBBank.

4. Cách đăng kí lại tài khoản MBBank sau khi xóa online

Sau khi xóa tài khoản MBBank online thì mọi người vẫn có thể đăng ký lại với 2 hình thức online và offline.

Có thể mở TK trực tiếp trên MBBank ngay trên app điện thoại hoặc nếu mọi người kĩ hơn thì có thể mở tại ngân hàng đều được.

Lời kết

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích  liên quan đến những vấn đề xoay quanh việc xóa tài khoản MBBank online có thể sẽ phát sinh trong và sau khi xóa tài khoản.

Đồng thời giải đáp và giúp mọi người nhìn nhận đúng về các quy trình liên quan, nắm được trường hợp nào nên xóa tài khoản mbbank online để đảm bảo quyền lợi cá nhân của mình.  Mọi thắc mắc mọi người hãy liên hệ tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận