TPBank Savy lừa đảo & Những sự thật “hoang mang” không ngờ!

Bởi Nguyễn An Nhiên

TPBank Savy – một ứng dụng của TPBank được quảng cáo với lãi suất cao và thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng – đã trở thành một trong những vấn đề được đặt ra nhiều câu hỏi, như “TPBank Savy lừa đảo?” và “Có nên sử dụng TPBank Savy hay không?”. Vì vậy, chúng ta cần có những thông tin cụ thể để giải đáp các câu hỏi này.

Trên thị trường ngân hàng hiện nay, ngân hàng số ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh mẽ,, tạo ra sự tiện lợi cho người dùng trong việc quản lý tài chính cá nhân. 

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tình trạng lừa đảo cũng trở nên phổ biến hơn trên các nền tảng này. Ở bài viết này, Ficombank.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn liệu chương trình Savy từ ngân hàng TPBank có uy tín, tốt không nhé!

TPBank Savy là gì?

TPBank Savy là gì?TPBank Savy là một ứng dụng tiết kiệm trực tuyến của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) – một ngân hàng tư nhân đang hoạt động tại Việt Nam. 

Ứng dụng này cho phép người dùng tiết kiệm tiền một cách thuận tiện và dễ dàng trên điện thoại di động với mức lãi suất hấp dẫn và thời gian linh hoạt từ 1 đến 12 tháng. 

TPBank Savy được cho là một sản phẩm tiết kiệm có tính năng thông minh, hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn.

Các  tính năng của TPBank Savy

1. Gửi góp Savy

Gửi tiết kiệm bằng bất cứ ngân hàng nào, chỉ với số tiền nhỏ tối thiểu cho lần đầu là 100.000 VNĐ (Các lần gửi tiếp theo giảm xuống chỉ cần 30.000 VNĐ mà thôi) bạn sẽ được nhận lãi suất vô cùng cạnh tranh từ TPBank Savy lên tới 3.65%/năm.

2. Super Savy

Một tính năng dành cho người dùng muốn gửi một khoản tiền lớn vào để tiết kiệm và sinh lời nhanh chóng. Bạn cần một khoản tối thiểu là 8.000.000 VNĐ để nhận được lãi suất hấp dẫn lên đến 6.55%/năm từ TPBank Savy.

3. Tiết kiệm nhóm

Một tính năng tiết kiệm nhiều người vẫn còn đang phát triển, sẽ ra mắt trong khoảng thời gian không xa. Tính năng này được mong đợi sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm cùng với bạn bè, người thân,…dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Lãi suất tiền gửi tiết kiếm trên TPBank Savy

Bạn có thể nhận lãi suất không kỳ hạn là 0.1%/năm, lãi suất tuy thấp nhưng bù lại bạn có thể dễ dàng rút tiền ra sử dụng mà không cần lo đến vấn đề đã tới kỳ hạn trả lãi của ngân hàng chưa. 

Ngoài ra, bạn còn có thể gửi tiết kiệm bằng 2 cách như sau bằng ứng dụng TPBank Savy để nhận được mức lãi suất cao hơn.

1. Gửi góp Savy

Kỳ hạn (Tháng) Lãi suất hiện tại (%/năm) Lãi suất mới (%/năm)
1 0.20 0.20
2, 3 5.00 6.00
6, 9, 12, 18, 24, 36 5.00 6.00

2. Super Savy

Kỳ hạn (Tháng) Lãi suất hiện tại (%/năm) Lãi suất mới (%/năm)
3 5.00 6.00
6 6.95 7.15
9 7.15 7.35
12 7.35 7.55
18 7.50 7.70
24 7.50 7.70

Các ngân hàng đã liên kết cùng TPBank Savy

Ngoài ngân hàng TPBank thì ứng dụng cũng phục vụ những khách hàng có tài khoản ngân hàng khác tại Việt Nam. Dưới đây là danh sách các ngân hàng liên kết với TPBank mới nhất hiện nay

 • Agribank – Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
 • Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.
 • VIB – Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam.
 • VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng.
 • BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam.
 • Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.
 • MBbank – Ngân hàng TMCP Quân đội.
 • Maritimebank – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.
 • Eximbank – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.
 • ABbank – Ngân hàng TMCP An Bình.
 • HDbank – Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh.
 • LienVietPostBank – Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
 • GPbank – Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu.
 • SeABank – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á.
 • NCBAnk – Ngân hàng TMCP Quốc Dân.
 • SCB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn.
 • VRB – Ngân hàng Liên doanh Việt Nga.
 • MHB – Ngân hàng TMCP phát triển nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long.
 • VietABank – Ngân hàng TMCP Việt Á.
 • OCB – Ngân hàng TMCP Phương Đông.
 • BVBank – Ngân hàng TMCP Bảo Việt.
 • ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu.
 • NamABank – Ngân hàng TMCP Nam Á.

TPBank Savy lừa đảo không?

TPBank Savy lừa đảoKhi vừa ra mắt, ứng dụng TPBank Savy vẫn còn chưa được quá hoàn thiện nên thường xuyên xảy ra sự cố, lỗi,…làm cho người sử dụng gặp những trục trặc như nạp tiền vào nhưng không rút ra được, tiền trong tài khoản biến mất,….Chính những điều này đã khiến người sử dụng bức xúc và phản ánh, đánh giá TPBank Savy là lừa đảo, gian dối mặc dù những trường hợp đó đều đã được Savy xử lý và rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, còn có nhiều khách hàng chưa hiểu rõ những quy định và chính sách cụ thể của Savy mà đã quy chụp Savy lừa đảo khi mà chưa tới lúc trả lãi từ ngân hàng mà muốn rút tiền,…

Tuy nhiên, sau khi mà Savy dần hoàn thiện hơn, những sự cố đã không còn xuất hiện nữa. Những khách hàng đã tin tưởng và đi cùng với Savy một thời gian cũng, sau một thời gian trải nghiệm cũng đã đưa ra nhiều đánh giá và phản hồi tích cực hơn trước.

Cùng với việc lãi suất cao, gửi và rút tiền miễn phí tại nhiều ngân hàng khác nhau cùng nhiều tính năng thuận tiện, hấp dẫn và sử dụng vô cùng dễ dàng – Savy đã dần lấy được lòng tin từ người sử dụng và người muốn sử dụng ứng dụng hơn trước.

Cảnh giác giả mạo TPBank Savy lừa đảo trên mạng hiện nay!

Hiện nay có rất nhiều trường hợp lừa đảo trên mạng giả danh TPBank Savy để chiếm đoạt tài sản của người dùng. Các phương thức lừa đảo phổ biến gồm:

1. Tin nhắn giả danh TPBank Savy

Kẻ lừa đảo sẽ giả danh TPBank Savy và gửi tin nhắn với nội dung hứa hẹn khách hàng nhận được khoản lợi nhuận hấp dẫn nếu đăng ký tài khoản trên ứng dụng này. Tin nhắn sẽ có liên kết đưa đến trang web giả mạo của TPBank Savy để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản của mình.

2. Quảng cáo giả danh TPBank Savy trên mạng xã hội

Kẻ lừa đảo tạo ra các tài khoản giả danh TPBank Savy trên mạng xã hội và đăng tải quảng cáo với nội dung hứa hẹn lợi nhuận cao nếu khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tiết kiệm trực tuyến này.

3. Cuộc gọi giả danh TPBank Savy

Kẻ lừa đảo sẽ giả danh nhân viên TPBank và liên lạc với khách hàng qua điện thoại, yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản hoặc xác thực thông tin để sử dụng dịch vụ tiết kiệm TPBank Savy.

4. Luôn liên hệ trực tiếp TPBank

Nếu có bất kỳ nghi ngờ hay vấn đề liên quan đến TPBank Savy, người dùng nên liên hệ trực tiếp với TPBank để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc. Ngoài ra, không nên cung cấp thông tin tài khoản hoặc xác thực thông tin qua điện thoại hoặc trang web không rõ nguồn gốc và uy tín.

Có nên sử dụng TPBank Savy hay không?

Hãy xem nhu cầu của bản thân rồi hãy đưa ra quyết định có nên sử dụng TPBank Savy để quản lý tài chính của bạn hay không. Nếu bạn quan tâm đến việc quản lý tài chính cá nhân và muốn theo dõi chi tiêu, lập kế hoạch tài chính hay đầu tư, TPBank Savy có thể là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng ứng dụng này, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và chính sách của TPBank Savy để hiểu rõ về tính năng, phí dịch vụ và bảo mật thông tin. 

Tránh cho các trường hợp do không rõ chính sách mà đưa ra những quyết định không hợp lý , gây ảnh hưởng đến bản thân và công việc khi cần xoay xở tiền mà rút không được.

Cách tạo tài khoản và gửi tiết kiệm thông qua ứng dụng TPBank Savy

Đầu tiên, bạn phải có tài khoản ngân hàng có hợp tác cùng với TPBank Savy. Sau đó, làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TPBank Savy từ Google Play hoặc App Store và cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng TPBank Savy bằng tài khoản Internet Banking của bạn.
 • Bước 3: Chọn mục “Tiết kiệm” trên màn hình chính.
 • Bước 4: Nhập số tiền muốn gửi và chọn kỳ hạn gửi tiền.
 • Bước 5: Nhập thông tin tài khoản của bạn (nếu chưa có) hoặc chọn tài khoản đã có để thanh toán.
 • Bước 6: Xác nhận thông tin và hoàn tất giao dịch.

Kết luận

Lưu ý rằng việc tạo tài khoản và gửi tiết kiệm thông qua TPBank Savy có thể có một số hạn chế nhất định tùy thuộc vào chính sách và quy định của TPBank. 

Hãy đọc thật kỹ bài viết để hiểu rõ hơn liệu TPBank Savy lừa đảo thật hay không nhé, nếu còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng TPBank để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Bài viết liên quan!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận